• Home
  • Review
  • Car
  • Bike
  • Other
  • Motorsport
  • Lifestyle
CARZANOVA เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์
No Result
View All Result
  • Home
  • Review
  • Car
  • Bike
  • Other
  • Motorsport
  • Lifestyle
CARZANOVA เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์
No Result
View All Result
CARZANOVA เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์
No Result
View All Result

รถต้นแบบล่าสุด โชว์ตัวครั้งแรกที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์ 2024

Admin by Admin
May 10, 2024
in Car
1
SHARES
6
VIEWS
Share on FacebookShare on Twitter

SAIC MOTOR CORPORATION นำรถต้นแบบรุ่นล่าสุดภายใต้ชื่อ MG EXE 181 เปิดตัวต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานปักกิ่ง ออโต้โชว์ ครั้งที่ 18 หรือ Beijing International Auto Show 2024 โดยรถรุ่นนี้สามารถทำความเร็วสูงสุดถึง 415 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาไม่ถึง 1 วินาที ออกแบบโดย SAIC Motor UK Advanced Design Center เพื่อแสดงให้เห็นถึงรถยนต์ไฟฟ้าในยุคอนาคตที่จะเกิดขึ้น โดยรถต้นแบบรุ่นนี้มีกำหนดนำไปจัดแสดงอีกครั้งในเทศกาล Goodwood Speed Festival 2024 ณ ประเทศอังกฤษ ในเดือนกรกฎาคมของปีนี้ และนอกจากรถรุ่นดังกล่าว ยังได้นำรถยนต์รุ่นอื่นๆ กว่า 97 รุ่น โดยกว่า 70% ของรถที่นำมาจัดแสดงภายในบูธเป็นรถยนต์พลังงานทางเลือก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการใส่ใจและความเอาจริงเอาจังในการสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดและการส่งเสริมความยั่งยืนผ่านการคิดค้นเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรมของบริษัทฯ 

ต่อยอดจากประวัติศาสตร์สู่อนาคต กับ MG EXE 181

เอ็มจี ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักจากการสร้างสรรค์รถเพื่อการแข่งขันและสามารถสร้างความสำเร็จในสนามแข่งได้ในช่วงปี ค.ศ. 1920-1960 ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่ถูกนำมาออกแบบเป็นรถต้นแบบ (Concept car) ภายใต้ชื่อ MG EXE 181 ในครั้งนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถที่เป็นตัวแทนของการทำระดับความเร็วสูงสุดที่เป็นสถิติถึง 410.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในช่วงปี ค.ศ. 1959-2014  โดย Mr. Phil Hill หนึ่งในแชมป์โลก F1 คนแรกของสหรัฐฯ โดยรถต้นแบบที่นำมาจัดแสดงครั้งนี้ ออกแบบโดย SAIC Motor UK Advanced Design Center เพื่อการยกย่องแบรนด์และการก้าวขึ้นสู่จุดสำคัญของโลกยานยนต์ไฟฟ้าและเป็นตัวอย่างผลงานความสำเร็จจากความพยายามที่ยืนยาวของแบรนด์ในการมุ่งมั่นในเรื่องการแข่งขัน และการทำความเร็ว

โดยรถต้นแบบ MG EXE 181 สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 415 กม./ชม. พร้อมกับค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน (Cd) ที่ 0.181 และสามารถทะยานเข้าจากหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาไม่ถึง 1 วินาที ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่ยาวนานของ เอ็มจี กับคำสัญญาของอนาคตในด้านนวัตกรรมและความเร็วด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบ รถต้นแบบคันนี้ได้เปิดตัวสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกที่งาน Beijing Auto Show ครั้งที่ 18 และมีแผนปรากฏตัวสู่สาธารณชนอีกครั้งที่ยุโรป ในงานระดับโลกอย่าง Goodwood Festival of Speed ในเดือนกรกฎาคมนี้

เอ็มจี ฉลองครบรอบ 100 ปี ด้วยความสำเร็จในตลาดต่างประเทศ พร้อมตั้งเป้ายอดขายทั่วโลก 1 ล้านคัน

ปี ค.ศ. 2024 นี้ถือเป็นปีที่สำคัญของ เอ็มจี ในโอกาสครบรอบหนึ่งศตวรรษ กับความมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายยอดขายทั่วโลกให้ได้ 1 ล้านคัน กับความมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายยอดขายทั่วโลกให้ได้ 1 ล้านคัน ซึ่งหนึ่งในรุ่นไฮไลท์อย่าง ลท่งในรุ่น ไาโลกที่หนึ่งล้านคันในพลังงาน MG CYBERSTER ถือเป็นหนึ่งในโมเดลเอกลักษณ์ของแบรนด์ เอ็มจี รุ่นล่าสุด โดยรถรุ่นนี้ได้รับรางวัลระดับโลกที่เกี่ยวกับการดีไซน์ ได้แก่รางวัล German Red Dot Product Design Award 2024   รางวัล German iF Design Award 2024 และรางวัล G-Mark Excellent ของญี่ปุ่น ด้วยดีไซน์ของรถสปอร์ตโรดสเตอร์ที่ดูโฉบเฉี่ยวและแฝงไปด้วยความคลาสสิกอย่างมีเอกลักษณ์ โดยส่วนหนึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถโรดสเตอร์คลาสสิกอย่าง MGA และ MGB ประกอบกับสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือระดับ โดยรถ MG CYBERSTER ถือเป็นรุ่นที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีน โดยในครึ่งปีแรก MG CYBERSTER ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศไทย โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2.499 ล้านบาท และมีแผนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดหลายแห่งรวมถึงยุโรป ออสเตรเลีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงอีกหนึ่งโมเดลที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกอย่าง NEW MG4 ELECTRIC ซึ่งในประเทศไทยได้มีการเปิดตัวรุ่น XPOWER ที่มีสมรรถนะที่ทรงพลังสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 3.8 วินาที ในราคา 1,119,900 บาท นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา NEW MG4 ELECTRIC สามารถสร้างยอดขายรวมทั่วโลก ได้มากกว่า 180,000 คัน

Related Posts

Bentley Flying Spur รุ่นพิเศษ เฉลิมฉลองสุดยอดซีดาน 3 เจเนอเรชัน
Car

Bentley Flying Spur รุ่นพิเศษ เฉลิมฉลองสุดยอดซีดาน 3 เจเนอเรชัน

December 19, 2025
The all-new Q5 e‑hybrid นำเข้าทั้งคัน เริ่ม 4.149 ล้านบาท
Car

The all-new Q5 e‑hybrid นำเข้าทั้งคัน เริ่ม 4.149 ล้านบาท

December 11, 2025
New Volvo XC60 อัพเกรดดีไซน์ และออปชั่น
Car

New Volvo XC60 อัพเกรดดีไซน์ และออปชั่น

December 6, 2025
GWM WEY G9 ลักชัวรี่เอ็มพีวี เปิดราคาแล้ว 2.349 ล้านบาท
Car

GWM WEY G9 ลักชัวรี่เอ็มพีวี เปิดราคาแล้ว 2.349 ล้านบาท

December 2, 2025

Category

  • Review
  • Car
  • Bike
  • Other
  • Motorsport
  • Lifestyle

Tags

70mai AAS AAS Motorsport Aion Akrapovic Aston Martin Audi BMW bric BRIDGESTONE Changan Chery CHERY V23 COCKPIT Continental Das Treffen Deepal EV Ferrari Fregata GAC Grandprix GWM TANK 300 IDEMITSU SUPER ENDURANCE THAILAND JAECOO 6 EV Leapmotor MGC-ASIA MICHELIN Millennium Auto MMS MotoGP 2026 motorexpo MOTOR EXPO Nexx point NEXZTER NIO PTG PT Grand Prix of Thailand 2026 Royal Enfield SLEEK SOLARGARD SUZUKI JIMNY Tesla มาสเตอร์เซอร์ทิฟายด์ยูสคาร์ 𝗧𝗵𝗮𝗶𝗚𝗣 𝟮𝟬𝟮𝟲

About

มิติใหม่แห่งข่าวสาร ความเคลื่อนไหวในแวดวงยานยนต์ และไลฟ์สไตล์ บนโลกออนไลน์ ในรูปแบบวาไรตี้ ที่ไม่ควรพลาด

Categories

  • Review
  • Car
  • Bike
  • Other
  • Motorsport
  • Lifestyle

Browse by Tag

70mai (3) AAS (2) AAS Motorsport (1) Aion (1) Akrapovic (1) Aston Martin (1) Audi (1) BMW (5) bric (1) BRIDGESTONE (2) Changan (2) Chery (1) CHERY V23 (1) COCKPIT (1) Continental (1) Das Treffen (1) Deepal (4) EV (2) Ferrari (1) Fregata (1) GAC (2) Grandprix (1) GWM TANK 300 (1) IDEMITSU SUPER ENDURANCE THAILAND (1) JAECOO 6 EV (1) Leapmotor (4) MGC-ASIA (4) MICHELIN (1) Millennium Auto (2) MMS (1) MotoGP 2026 (3) motorexpo (1) MOTOR EXPO (2) Nexx point (1) NEXZTER (3) NIO (1) PTG (1) PT Grand Prix of Thailand 2026 (1) Royal Enfield (3) SLEEK (1) SOLARGARD (1) SUZUKI JIMNY (1) Tesla (3) มาสเตอร์เซอร์ทิฟายด์ยูสคาร์ (1) 𝗧𝗵𝗮𝗶𝗚𝗣 𝟮𝟬𝟮𝟲 (1)

Recent Posts

  • ขับ ISUZU ตะลุยอีสาน! เส้นทาง สกลนคร–อุดรธานี
  • ส่องพฤติกรรมคนไทยซื้อรถยุคนี้ … รออะไร??

© 2024 CARZANOVA เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์

No Result
View All Result
  • Home
  • Review
  • Car
  • Bike
  • Other
  • Motorsport
  • Lifestyle

© 2024 CARZANOVA เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์