จากที่เคยปรามาสรถไฟฟ้าจีน วันนี้ Tesla กำลังเจอศึกใหญ่

จากอดีตที่ผู้บริหาร Tesla เคยประกาศว่า เขาไม่นับแบรนด์รถไฟฟ้าจากจีนแบรนด์หนึ่งเป็นคู่แข่ง แบบสไตล์เทียบชั้นกันไม่ได้ แต่มาวันนี้แบรนด์จีนแบรนด์นั้นทำยอดขายเกินหน้าเกินตา แซงแบบทะลุทะลวง เล่นเอาหน้าแหกไปตามๆ กัน ซึ่งก่อนหน้านี้เราต้องยอมรับว่า Tesla อดีตคือผู้นำรถยนต์ไฟฟ้าของโลก แต่ตอนนี้กำลังเจอศึกหนักที่ถูกตีล้อมไว้รอบด้านเหมือนโดนรุมจากรถยนต์ไฟฟ้าประเทศจีน ในประเทศไทยประเด็นมันไม่ได้อยู่แค่เรื่องของราคาที่รถไฟฟ้าจากจีนจับต้องง่ายกว่า แต่มันอยู่ที่ว่า ในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้...

Read more
รีวิว HONDA CR-V e:HEV ES ตัวรองท็อป ขับ 2 เพียงพอแล้ว

ยุคนี้ถ้าพูดถึงรถยนต์อย่างน้อยต้องเครื่องยนต์ไฮบริดกันแล้ว จะมาสันดาปล้วนดูจะเชยไปซักหน่อย และเมื่อผมเอาตัว HONDA CR-V MY2024เจเนอเรชั่นล่าสุด มาขับ แม้จะมีขุมพลัง 2 แบบ เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร  VTEC TURBO...

Read more
เลือกยากจัง Ford Raptor 2.0 Bi-Turbo หรือ Ranger Wildtrak Diesel V6 มาแบบนี้เอาไงดี

เคยไหมครับที่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเอารถรุ่นไหนดีทั้งๆ ที่เป็นรถยี่ห้อเดียวกัน ประเภทเดียวกัน  ล่าสุดมีคนโทรมาคุยว่าเลือกไม่ถูกเลย ระหว่างรถกระบะ 2 รุ่นจากฟอร์ด ที่ราคาของ 2 รุ่นต่างกันก็ไม่เยอะประมาณ 2 แสนกว่า คันหนึ่งเป็นขาลุยสายโหด Ranger Raptor 2.0...

Read more
รีวิว!! Suzuki XL7 Hybrid ค่าตัวเบาๆ ได้แรงขึ้นนิด ประหยัดขึ้นหน่อย

Suzuki XL7 รถเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ที่อาจจะไม่ได้เน้นเรื่องพละกำลังอะไรมากมายนัก แต่ถ้าถามถึงเรื่องของราคาค่าตัวแล้วล่ะก็?? คุ้มค่า ประหยัดจริง แถมมีการเพิ่มระบบ Mild-hybrid ช่วยเติมความประหยัดน้ำมัน แม้จะไม่มาก แต่ก็ช่วยรักษ์โลกได้มากยิ่งขึ้น Suzuki XL7 Hybrid...

Read more
PORSCHE THAILAND เตรียมวางขายโมเดลใหม่อีก 4 รุ่น

ปอร์เช่ ประเทศไทย ออกมาประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2567 ว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยมียอดขาย เพิ่มขึ้น 23% เมื่อเปรียบเทียบจากยอดไตรมาสแรกในปีที่แล้ว และยังบอกอีกว่าในปีนี้ยังมีรถอีกหลากหลายรุ่นที่เตรียมรอวางขาย ซึ่งได้แก่ Macan BEV, Taycan, anamera และ The new 911 โดยแต่ละรุ่นจะเป็นอย่างไร...

Read more
รีวิว!! Ford Ranger Wildtrak Diesel V6 … เสริมไลน์พรีเมี่ยม ขยับเข้าใกล้ Raptor

ต้องบอกว่า Ford เป็นกระบะ ที่ไม่ทำตลาดเหมือนเจ้าอื่นๆ ที่เน้นออกไลน์อัพจับกลุ่มแมส แต่ Ford จะเน้นออกตัวไลน์อัพตัวบนหรือตัวพรีเมี่ยม เริ่มจากตอนแรก ที่มีแค่ตัว Wildtrak ต่อมาขยับเปิดไลน์อัพที่สูงขึ้นอย่าง Stormtrak และล่าสุดเปิดตัว Wildtrak V6 ดีเซล 3.0...

Read more
รีวิว!! BMW R 1300 GS ปิดข้อด้อยของ R 1250 GS อย่างไร้ที่

ครั้งก่อนที่ได้มีโอกาสไปลองขึ่ตัว R 1250 GS ยังได้คุยกับพวกๆ นักรีวิวว่าเจ้าทัวริ่ง เอนดูโร คันนี้มันสมบูรณ์แบบเอามากๆ แล้ว BMW จะทำอะไรให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้อีก นั่นเป็นคำถามที่ยังคาใจผมอยู่ จนกระทั่งได้มาทดลองขี่เจ้า BMW R 1300...

Read more