Thursday 22, February, 2024
Home » Review

Review

by admin
 • เอ็มจี เผยถึงโมเดลที่ทำให้ เอ็มจี สามารถสร้างยอดขายทั่วโลกกว่า 1.06 ล้านคัน และมากกว่า 63,000 คัน ในประเทศไทย ด้วยการสร้างความเป็นไปได้ของการมอบความคุ้มค่า ละเอ็มจี สามารถเติบว้ใจในแบรนดสร้าง “จุดเปลี่ยน” สำคัญให้กับวงการยานยนต์ รวมถึงการเปิดเซกเมนต์รถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก หรือ B-SUV ที่ย้อนกลับไปราวๆ 10 ปีที่แล้ว ยังเป็นตลาดที่การแข่งขันไม่สูงมากนัก และมีแบรนด์เข้ามาทำตลาดเพียงไม่กี่แบรนด์ จนในปี ค.ศ. 2017 เอ็มจี ได้เข้ามาเป็นหนึ่งใน “ผู้เล่น” ของตลาดนี้ …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • VOLVO XC40 RECHARGE PURE ELECTRIC เอสยูวีพรีเมี่ยมขนาดเล็กแบบ 5 ประตู ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่เปิดตัวรุ่น Twin Motor กับแรงม้าที่สูงถึง 407 แรงม้า มาครั้งนี้วอลโว่ได้นำรุ่น Single Motor หรือมอเตอร์เดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหลัง มาทำตลาดโดยชูจุดขายเอสยูวีสัญชาติยุโรปในราคาไม่ถึง 2 ล้านบาท กับความสามารถที่วิ่งได้ไกลขึ้นต่อการชาร์จ 1 ครั้ง Volvo XC40 Recharge Pure Electric …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ในยุคที่รถพลังงานทดแทนจะเข้ามาแทนที่รถเครื่องยนต์สันดาปพลังแรง BMW เป็นแบรนด์หนึ่งที่กำลังทำงานหนักเกี่ยวกับเรื่องนี้ในการที่จะสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ให้ออกมาเหนือคู่แข่ง ซึ่งคันล่าสุดที่เราเพิ่งได้เห็นกันไปก็คือ BMW XM แต่ทว่าก่อนหน้าชื่อ XM ที่เราเพิ่งได้รู้จักกันไปไม่นานนี้ มีข่าวออกมาว่า BMW ก็กำลังพัฒนารถ SUV อีกรุ่นอยู่ด้วยที่จะใช้ชื่อรุ่นว่า X8 และแม้ว่าหลังจากที่ XM ได้ออกมายืนยันการเป็นรถ SUV สายพันธุ์ M แล้ว ก็ยังมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่าโปรเจค X8 ยังไม่ได้ถูกโละทิ้ง และยังคงอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่มันก็หลายปีแล้วที่ยังไม่ได้เห็น X8 ออกมาเป็นตัวเป็นตนเสียที …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ปอร์เช่ (Porsche) เปิดตัว มาคันน์ ใหม่ (The new Macan) รถสปอร์ตอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้ารุ่นที่ 2 พร้อมระบบส่งกำลังสูงถึง 639 แรงม้า ที่มอบสมรรถนะแบบ E-Performance เพื่อการขับขี่ในทุกภูมิประเทศและการใช้งานอย่างเหนือระดับในชีวิตประจำวัน ตัวเลขสมรรถนะของรถสปอร์ตคันนี้นั้นมาพร้อมกับการรองรับระบบชาร์จไฟเร็วประสิทธิภาพสูงถึง 270 กิโลวัตต์ และระยะการเดินทางด้วยพลังงานไฟฟ้าสูงสุด 613 กิโลเมตร ใน WLTP โดยมีให้เลือก 2 รุ่น  มาคันน์ 4 (Macan …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ปอร์เช่ (Porche) ได้ดำเนินการนำรถต้นแบบของมาคันน์ (Macan) ซึ่งขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เข้ารับการทดสอบสมรรถภาพอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกที่กำลังจะมาถึง มาคันน์ใหม่นี้ได้รับการพัฒนาใหม่ทั้งหมด โดยทีมวิศวกรของ ปอร์เช่ หลังจากผ่านไปกว่าหนึ่งทศวรรษหลังการเปิดตัว มาคันน์ รุ่นแรก ปัจจุบันถือเป็นการเปิดตัวของเจเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ นับเป็นแนวทางการพัฒนาใหม่ของปอร์เช่ที่สร้างบนพื้นฐานของ New Premium Platform Electric (PPE) ซึ่งถือเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ (SUV) ที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาใหม่หมดอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมการทดสอบในทุกกระบวนการเพื่อให้มั่นใจได้ว่าส่วนประกอบและระบบทั้งหมด มีการทำงานอย่างลงตัวและพิถีพิถัน ปอร์เช่ ให้ความสำคัญกับการทดสอบโดยใช้รถต้นแบบ พร้อมทำการทดสอบบนสถานการณ์จำลองในโลกเสมือนจริงและอุโมงค์ลมเพื่อให้มีความแม่นยำมากขึ้น …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • จะว่าไปนอกจาก Mercedes-Benz แล้ว Audi ก็คืออีกหนึ่งคู่แข่งสำคัญของ BMW มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ตลาดรถยนต์ฝั่งยุโรปกำลังขับเคี่ยวกันอย่างหนักหน่วงในเรื่องของรถพลังงานไฟฟ้า 100% แต่ในครั้งนี้เราจับคู่ต่อสู้มาหนึ่งคู่ที่ถือว่าสมน้ำสมเนื้อกันเหลือเกินทั้งในเรื่องของการเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และที่สำคัญเป็นรถไฟฟ้าแบบไฮเปอร์ฟอร์แมนซ์ด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งก็คือ BMW i5 M60 xDrive และ Audi e-tron GT Quattro สำหรับเจ้า BMW i5 รหัสตัวถัง G60 ล่าสุดนี้เป็นรถสปอร์ตซีดานพลังงานไฟฟ้าขนาดกลางของค่ายที่บอดี้เน้นความโค้งมนโดยจากการทดสอบในอุโมงค์ลมวัดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานออกมาได้ 0.23cd รวมถึงการใช้โครงสร้างตัวถังแบบ CLAR …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • PPV จากค่าย Ford ที่มาพร้อมดีไซน์เนี้ยบ แถมตัว New Gen ยังขยายฐานล้อ หน้า-หลัง ให้กว้างขึ้นกว่าเดิม 50 มิลลิเมตร ทำให้ห้องโดยสารภายในดูกว้างขวาง ช็อคอัพปรับปรับปรุงใหม่ นุ่มนวล ช่วยเรื่องการควบคุมรถทั้งทางเรียบ และทางลุย อารมณ์พ่อบ้านใช้แม่บ้านชอบ มาดูกันที่รูปร่างหน้าตากันก่อนโดยมุมมองด้านหน้ามากับไฟหน้าแบบ Matrix LED ระบบปรับความสว่างของแสงไฟด้านหน้าตามระดับความเร็วของรถ และปรับตามองศาการเลี้ยว พร้อมระบบป้องกันไฟแยงตาปลอดภัยต่อผู้ขับขี่ที่ร่วมสัญจร หรือขับรถสวนทางมานั่นเอง พร้อมกันนี้ยังมีไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED รูปทรง C-Clamp ที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่ของฟอร์ด …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • จากกระแสตอบรับจากรถยนต์ไฟฟ้า หรือ EV ในบ้านเรา ที่เรียกว่ามาแรงกันสุดๆ ไปเลยในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา ยอดขายขยับก้าวกระโดดแบบรวดเร็ว แต่สุดท้ายแล้วกลับมาตายเอาน้ำตื้นๆ กับเรื่องปัญหาจุดชาร์จไฟสาธารณะที่ต้องบอกว่าถึงตอนนี้มันยังขยายตัวไม่ทันยอดขายของตัวรถ อย่างล่าสุดกับเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ก็มีดราม่ากับเรื่องของการชาร์จไฟรถไฟฟ้ากันอย่างที่เราได้ยินได้เห็นๆ กัน ซึ่งถึงตอนนี้ถ้าหากใครยังมองว่าประเทศไทยยังไม่พร้อมเต็มที่กับรถไฟฟ้าแบบ 100% ลองมามองรถพลังงานทางเลือกอื่นก่อนไหม ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งช่วงปกติ หรือจะเป็นช่วงหน้าเทศกาลหยุดก็ตาม รถพลังงานทางเลือกที่เราหมายถึงนั้น ก็เป็นรถจำพวกที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าล้วน 100% อย่างรถยนต์ไฮบริด (Hybrid Electric Vehicle: HEV) ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างแบตเตอรี่กับน้ำมัน หรือรถประเภทลูกผสมแบบเสียบปลั๊ก (Plug-in Hybrid) …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ดีไซน์มาแบบออฟโรดคันไม่เล็กไม่ใหญ่ ให้ภาพลักษณ์ทันสมัย สไตล์เอสยูวีหรูสายลุย รูปร่างหน้าตาบอกเลบไม่เป็นสองรองใคร ขับไปไหนใครก็มอง ตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งในเมือง และนอกเมือง ออฟชั่นจัดมาเต็มเหยียด พร้อมความสะดวกสบาย และความปลอดภัยด้วยกล้องรอบตัวรถ ที่ช่วยให้รถออฟโรดคันนี้ ขับง่ายแม้จะเป็นหญิงสาวตัวเล็กๆ ก็ตาม ภายนอกมองมุมไหนก็โดดเด่นมีสไตล์ตั้งแต่ด้านหน้าจรดด้านท้าย ให้ความดุดันด้วยกันชนหน้า และบังโคลนด้านข้างขนาดใหญ่ ไฟหน้าทรงกลมมีกลิ่นไอสไตล์เรโทรผสมอยู่นิดๆ โดยมีระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ระบบปรับไฟสูง-ต่ำก็ยังอัตโนมัติ และฟังก์ชันหน่วงเวลาไฟส่องทางหลังดับเครื่อง พร้อม Daytime Running Light และไฟตัดหมอก LED ขยับมาด้านข้างขึ้นลงง่ายด้วยบันไดข้างไซส์กำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ขณะที่ประตูท้ายย้อนยุคแบบเต็มๆ กับบานเปิดแบบตู้กับข้าว …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
cazanova_logo_Favicon

บริษัท พีทู ไอเดียส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
228/245 ถ.ร่วมมิตรพัฒนา แขวงท่าแร้ง
เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 0125558016654

© 2023 CARZANOVA:เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์ All Rights Reserved. Designed By P2 IDEAS

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00