• Home
  • Review
  • Car
  • Bike
  • Other
  • Motorsport
  • Lifestyle
CARZANOVA เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์
No Result
View All Result
  • Home
  • Review
  • Car
  • Bike
  • Other
  • Motorsport
  • Lifestyle
CARZANOVA เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์
No Result
View All Result
CARZANOVA เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์
No Result
View All Result

Toyota Alphard 8 ที่นั่ง เกรย์ไทย กดราคาต่ำ 3 ล้าน หวังเป็น EV Killer

Admin by Admin
February 27, 2025
in Review
138
SHARES
1.3k
VIEWS
Share on FacebookShare on Twitter

เรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควรกับกลุ่มผู้ชื่นชอบรถตู้ผู้บริหาร หลังจากบรรดาเกรย์มาร์เก็ตเตรียมของดีราคาจับต้องง่ายมาถล่มตลาดรถตู้ EV โดยเปิดรับจอง Alphard ปี 2025 แบบ 8 ที่นั่ง ด้วยราคากระแทกใจสุดๆ 2.99 ล้านบาท จากที่ตอนเปิดตัวใหม่ๆ ขายกันกว่า 4 ล้านบาท 

ข่าวมาแบบนี้ ทีมงาน CARZANOVA ขอตรวจสอบก่อนว่าจริงแท้แค่ไหน?  ได้ความว่า “จริงครับ” แต่ Toyota Alphard ตัวที่ว่าเป็นรถรุ่น X ซึ่งเป็นตัว 8 ที่นั่ง ซึ่งออปชั่นยังถูกหั่นออกไปเยอะพอสมควร เลยสามารถทำราคาให้ต่ำกว่า 3 ล้านบาทได้ ส่วนไอ้ตัวที่เราเห็นขายกันเกลื่อนก่อนหน้านี้จะเป็นรุ่น Z ซึ่งเป็นตัว 7 ที่นั่ง ออปชั่นมาแน่นเลย และที่หลายคนคิดว่าตัว 8 ที่นั่ง จะเสียภาษีถูกกว่า 7 ที่นั่ง นั้นไม่ใช่ เพราะไม่ว่าจะ 7 หรือ 8 ที่นั่ง ก็จดทะเบียนเป็นรถยนต์นั่ง ไม่เหมือนกับตัว 11 ที่นั่ง ที่เคยมีประเด็นหลบเลี่ยงกันก่อนหน้านี้ ในขณะที่ภาษีสรรพสามิตก็คิดตามการปล่อยไอเสีย ถ้าปล่อยมากกว่า 100 กรัม ต่อ 1 กิโลเมตร ก็จะเจอภาษีสรรพสามิต 16% แน่นอน

ทีนี้มาดูกันว่า ออปชั่นของตัว X ที่หายไปมีอะไรบ้าง เมื่อเทียบกับตัว Z เริ่มจากพวงมาลัยที่เป็นแบบพาวเวอร์ธรรมดา ไม่ใช่พวงมาลัยไฟฟ้า EPS  ฮีตเตอร์ไม่มี ซึ่งจุดนี้คงไม่ใช่สาระสำคัญอะไร เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อนคงก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่ ต่อด้วยฝาปิดท้ายไม่ได้เป็นระบบไฟฟ้า ซึ่งอาจจะใช้แรงสักหน่อยเวลาเปิด-ปิด รวมไปถึงไม่มีพรมปูพื้น ไม่มีจอทีวีด้านหลัง

มาที่เบาะที่นั่ง แถว 2 เป็นแถวยาว นั่งได้ 3 คน และทุกที่นั่งเป็นกำมะหยี่ทั้งหมด ซันรูฟ มูมรูฟ ไม่มี Head Up Display บอกมาตรวัดกระจกหน้ารถไม่มี โตโยต้า ทีคอนเน็กต์ ก็ไม่มี ส่วนออปชั่นอื่นๆ เท่าที่ดู ก็จะคล้ายๆ กัน เช่น บันไดข้าง กระจกข้างมี Blind Spot แสดงจุดอับรถด้านหลัง 

ด้านขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร ไฮบริด ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าประหยัดสุดๆ มีสีดำ ขาวมุกให้เลือก ส่วนระบบความปลอดภัยก็มี Toyota Safety Sense มาให้เหมือนกัน

Toyota Alphard รุ่น X เกรย์มาร์เก็ตหลายเจ้าบอกจองวันนี้ รถเข้าเมืองไทยประมาณปลายเดือนมีนาคม ออกรถได้ราวต้นเมษายน 2568 แต่บางเจ้าก็บอกกำลังรอขึ้นเรือแล้ว ซึ่งราคาค่าตัวที่เหล่าเกรย์มาร์เก็ตวางๆ กันไว้ที่ 2.99 ล้านบาท มองกันที่ตลาดรถกลุ่มนี้ บอกได้เลยว่าพอฟัดพอเหวียงกับรถตู้ผู้บริหารจากค่ายจีน ทั้ง BYD DENZA, Zeekr 009 หรือ Xpeng x9

ถึงตรงนี้ก็ต้องเลือกกันแล้วล่ะครับว่าเจ้าเอารถตู้บริหารแบรนด์จีนที่จัดออปชั่นมาเต็มๆ หรือจะเอารถตู้บริหารแบรนด์ญี่ปุ่นที่ตัดออปชั่นไปเยอะพอสมควร 

Xpeng 009

ซึ่งถ้าจะบอกว่า Toyota Alphard 8 ที่นั่ง เขาเป็น “EV Killer” ก็คงไม่ผิด แต่ก็อย่าลืมว่าความแรงความคุ้มของรถจีนก็น่าสนใจ แต่ใครจะหวั่นไหวกับรถตู้ผู้บริหารฝั่งไหน ก็แล้วแต่ความชอบความพอใจเลยครับ แต่ที่สำคัญรถกลุ่มนี้ชอบมีปัญหาเรื่องจำนวนรถที่ได้โควตามา ไม่ช้า ก็จำนวนจำกัด เชื่อว่าฝั่งไหนแบรนด์ไหนมีรถพร้อมส่งมอบให้ลูกค้าทันที เราเชื่อว่าฝั่งนั้นแบรนด์นั้นน่าจะกวาดต้อนกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้ไปนั่นเอง

Tags: ToyotaToyota Alphard

Related Posts

MGC-ASIA ควอเตอร์แรกกำไรพุ่ง 678% อานิสงค์ XPENG – ZEEKR – SIXT – Alpha X เติบโต
Review

MGC-ASIA ควอเตอร์แรกกำไรพุ่ง 678% อานิสงค์ XPENG – ZEEKR – SIXT – Alpha X เติบโต

May 15, 2025
7 ถนนสุดห่วยในกรุงเทพฯ !!!
Review

7 ถนนสุดห่วยในกรุงเทพฯ !!!

May 13, 2025
มาแล้ว Hongqi (หงฉี) รถผู้นำจีน พร้อมจำหน่ายไทย
Review

มาแล้ว Hongqi (หงฉี) รถผู้นำจีน พร้อมจำหน่ายไทย

May 11, 2025
EV หรู ดิ้นถล่มราคา หรืออาจเป็นเพราะ?? รถไฟฟ้าหรู ยังไม่ใช่คำตอบ!!
Review

EV หรู ดิ้นถล่มราคา หรืออาจเป็นเพราะ?? รถไฟฟ้าหรู ยังไม่ใช่คำตอบ!!

May 7, 2025

Category

  • Review
  • Car
  • Bike
  • Other
  • Motorsport
  • Lifestyle

Tags

4K Omni 70mai 718 Cayman Style Edition AION UT API Audi A5 AVATR 11 AZIMUT Bentley Mulliner Inspired BYD Dolphin CHANGAN Automobile CHANGAN DEEPAL S05 DEEPAL Hunter K50 DEEPAL S05 ercedes-AMG G 63 Ghost Series II GWM TANK 300 DIESEL Hyundai PALISADE Hyundai SANTA F IONIQ ISUZU DRAGONMAX Mercedes-AMG GT 63 4MATIC+ Mercedes-AMG SL 55 4MATIC+ MITSUBISHI XFORCE HEV OMODA C5 EV PEUGEOT 408 GT Porsche911 GTS PTG Quad Film TANK 300 Volvo EX90 Wrangler Rubicon XC90 XPANDER HEV PLAY YAMAHA R3 YAMAHA R3 BLU CRU Asia-Pacific 2025 YAMAHA R9 YAMAHA SR400 Final Edition YAMAHA YZF-R9 จี๊ป ซัมมิท ฮอนด้า ออโตโมบิล บางกอกมอเตอร์โชว์ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป เอ็มจีซี มารีน แอนด์ ชาร์เตอร์ ( แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ

About

มิติใหม่แห่งข่าวสาร ความเคลื่อนไหวในแวดวงยานยนต์ และไลฟ์สไตล์ บนโลกออนไลน์ ในรูปแบบวาไรตี้ ที่ไม่ควรพลาด

Categories

  • Review
  • Car
  • Bike
  • Other
  • Motorsport
  • Lifestyle

Browse by Tag

4K Omni (1) 70mai (1) 718 Cayman Style Edition (1) AION UT (1) API (1) Audi A5 (1) AVATR 11 (1) AZIMUT (1) Bentley Mulliner Inspired (1) BYD Dolphin (1) CHANGAN Automobile (2) CHANGAN DEEPAL S05 (1) DEEPAL Hunter K50 (1) DEEPAL S05 (2) ercedes-AMG G 63 (1) Ghost Series II (1) GWM TANK 300 DIESEL (1) Hyundai PALISADE (1) Hyundai SANTA F (2) IONIQ (1) ISUZU DRAGONMAX (1) Mercedes-AMG GT 63 4MATIC+ (1) Mercedes-AMG SL 55 4MATIC+ (1) MITSUBISHI XFORCE HEV (2) OMODA C5 EV (2) PEUGEOT 408 GT (1) Porsche911 GTS (1) PTG (2) Quad Film (1) TANK 300 (1) Volvo EX90 (1) Wrangler Rubicon (1) XC90 (1) XPANDER HEV PLAY (1) YAMAHA R3 (1) YAMAHA R3 BLU CRU Asia-Pacific 2025 (1) YAMAHA R9 (1) YAMAHA SR400 Final Edition (1) YAMAHA YZF-R9 (1) จี๊ป (1) ซัมมิท ฮอนด้า ออโตโมบิล (1) บางกอกมอเตอร์โชว์ (1) มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป (1) เอ็มจีซี มารีน แอนด์ ชาร์เตอร์ ( (1) แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ (1)

Recent Posts

  • MGC-ASIA ควอเตอร์แรกกำไรพุ่ง 678% อานิสงค์ XPENG – ZEEKR – SIXT – Alpha X เติบโต
  • แถลงใหญ่! ศึกซูเปอร์คาร์ระดับพรีเมียม “GT World Challenge Asia 2025”สนามประเทศไทย ตื่นตากับรถแข่งในฝัน-ทีมแข่งระดับโลก

© 2024 CARZANOVA เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์

No Result
View All Result
  • Home
  • Review
  • Car
  • Bike
  • Other
  • Motorsport
  • Lifestyle

© 2024 CARZANOVA เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์