Thursday 22, February, 2024
Home » TIPS & TRICKS

TIPS & TRICKS

by admin
 • Chery Group มีความแตกต่างจากบริษัทรถยนต์จีนบริษัทอื่นๆ ที่เน้นการส่งออกเป็นหลัก โดยในปัจจุบันได้ส่งออกรถยนต์ไปยังกว่า 80 ประเทศทั่วโลก มีโรงงานในต่างประเทศมากกว่า 10 แห่งและตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการในต่างประเทศมากกว่า 1,500 แห่ง โดยการกลับมาทำตลาดในประเทศไทยในครั้งนี้ Chery Group ดำเนินการเองไม่ผ่าน Distributor เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าชาวไทยทุกคน ซึ่งมีการเปิดตัวแบรนด์รถยนต์ใหม่ ภายใต้ Chery Group ในชื่อแบรนด์ OMODA และ JAECOO ที่มีเป้าหมายในการทำตลาดทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย หากพูดถึงตลาดการผลิตรถยนต์ทั่วโลก ประเทศจีนถือเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายสำคัญที่เป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ของบริษัทยักษ์ใหญ่และเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยียนตรกรรมที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • คปภ. หรือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ได้เผยแพร่ ‘คำสั่งนายทะเบียนที่ 47/2566 เรื่อง ให้ใช้ แบบ ข้อความ และพิกัดอัตราเบี้ยประกันภัย ของกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ ‘เกณฑ์ใหม่ของประกันรถEV’ บังคับใช้จริง 1 ม.ค. 2567 คำสั่งฉบับนี้จะมีผลให้บริษัทประกันภัย สามารถเพิ่มเงื่อนไขต่างๆ เข้าไปใน กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์EV ได้ ตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2567 แต่ถ้าหากบริษัทประกันภัยไนไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ทัน ก็มีเวลาเตรียมตัวไปจนถึง …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • เป็นเวลาเกือบ 50 ปีที่รถยนต์รุ่นเทอร์โบ (Turbo) ถือเป็นรุ่นที่สูงสุดในตระกูล Porsche ด้วยสมรรถนะที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และเป็นตัวแทนของซีรีส์โมเดลรุ่น ปอร์เช่ (Porsche) จึงได้ชูภาพลักษณ์ของรถยนต์รุ่น เทอร์โบนี้อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นตราสัญลักษณ์ที่ทันสมัย มีเอกลักษณ์เป็นพิเศษด้วยการใช้โทนสีใหม่ของ Turbonite แทนสีทอง ซึ่งนักออกแบบได้พัฒนาโทนสีเทาเมทัลลิก (metallic grey) อันหรูหรานี้สำหรับรุ่น เทอร์โบ โดยเฉพาะ และถูกนำไปใช้กับชิ้นส่วนที่ถูกเลือกสรรไว้ทั้งภายนอกและภายใน ทำให้รุ่นเทอร์โบ  มีรูปลักษณ์ที่ชัดเจนมากขึ้น ปอร์เช่จะนำเสนอความแตกต่างนี้กับรถทุกรุ่นอย่างต่อเนื่อง ในปี 1974 ได้นำเสนอ 911 เทอร์โบชาร์จรุ่นแรก …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ในปัจจุบันนี้ ทั้งภาครัฐ ภาคธุรกิจ และผู้บริโภคทั่วโลกต่างหันมาให้ความสำคัญกับความยั่งยืนและตระหนักรู้เกี่ยวกับเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เช่นเดียวกับภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่กำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สู่การปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจแห่งอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หนึ่งในอุตสาหกรรมที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกอย่างอุตสาหกรรมยานยนต์ก็ต้องปรับตัวไปในทิศทางดังกล่าวเช่นกัน นวัตกรรมยานยนต์ที่สะอาดและทันสมัย เช่น รถไฟฟ้า (EV) จึงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการผู้ขับขี่และการพัฒนาในยุคใหม่ซึ่งต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าค่อนข้างเป็นเรื่องใหม่ จึงทำให้ยังมีผู้ขับขี่บางส่วนที่ไม่คุ้นเคยกับเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า และคงมีข้อกังวลใจในการใช้งานรถยนต์ประเภทนี้ ดังนั้น เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับยานยนต์พลังงานสะอาดแห่งอนาคต ทาง carzanova จึงขอส่งมอบความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับยนตรกรรมไฟฟ้าและนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าที่น่าสนใจ รวมทั้งแชร์เคล็ดลับง่ายๆ ที่เป็นประโยชน์กับทุกคนในการเตรียมความพร้อมเพื่อการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดแบบไร้กังวลรองรับเทรนด์แห่งอนาคต 1) เรียนรู้ข้อมูลพื้นฐานของรถยนต์ไฟฟ้าก่อนการขับขี่จริง 2) …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่งในทะเลทราย และถูกสร้างมาเพื่อให้ตอบสนองทุกการขับขี่ นี่คือเหตุผลที่ฟอร์ดเลือกติดตั้งฟีเจอร์ไฟแจ้งเตือนการเปลี่ยนเกียร์แบบเลือกได้ (Customisable Performance Shift Light Indicator) มาในรถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ นักแข่งรถมักจะใช้ไฟแจ้งเตือนเพื่อช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ได้ในความเร็วรอบเครื่องยนต์ที่ดีที่สุด และช่วยรักษาอัตราเร่งสูงสุดตลอดการแข่งขันไม่ว่าจะบนเส้นทางแบบใดก็ตาม ฟอร์ดจึงติดตั้งไฟแจ้งเตือนการเปลี่ยนเกียร์ในรถยนต์ที่ผลิตเพื่อจำหน่ายแก่บุคคลทั่วไปครั้งแรกในรถฟอร์ด มัสแตง จีที 350 ในปี 2015 ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ถูกสร้างมาให้เป็นรถกระบะสมรรถนะสูงอย่างแท้จริง โดย แร็พเตอร์ รุ่นแต่งพิเศษได้ลงแข่งในสนามบาฮา 1000 …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ปัจจุบันการไปเที่ยวแบบครอบครัวยุคใหม่อาจไม่ได้มีแค่ผู้สูงวัยหรือเด็กๆ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเหล่าเพื่อนซี้สี่ขาซึ่งเป็นสมาชิกของครอบครัวที่ติดสอยห้อยตามไปด้วยทุกที่ เราจึงได้เห็นเทรนด์การท่องเที่ยวกับสัตว์เลี้ยงอย่างต่อเนื่อง เราจึงขอแนะนำเคล็ดไม่ลับที่ทำได้ง่ายๆ และจะช่วยให้ครอบครัวยุคใหม่ได้เตรียมความพร้อมก่อนพาสมาชิกครอบครัวขนปุยเดินทางไกลเพื่อให้ ทริปในฝันกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแท้จริง! เตรียมตัวให้พร้อม แน่นอนว่าวันหยุดทั้งที หากไม่เตรียมตัวตรวจสอบสถานที่ที่ต้อนรับน้องหมา-น้องแมว คงจะเสียเที่ยวแน่ๆ ดังนั้น การค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อเสาะหาสถานที่ที่เพื่อนสี่ขาสามารถเข้าได้ หรือ Pet-friendly ตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทยไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ โรงแรม ห้างสรรพสินค้า หรือแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ จึงเป็นสิ่งแรกที่ต้องวางแผน สัตว์เลี้ยงแสนรักของเราก็เหมือนกับคนทั่วไปที่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพกับแพทย์ก่อนการเดินทาง หากไม่ต้องการเห็นสัตว์เลี้ยงของเราเมารถหรืออาเจียน ควรงดให้อาหารมื้อหนักก่อนออกเดินทางประมาณ 1-2 ชั่วโมง ทั้งนี้ สามารถจอดแวะพักบ่อยๆ เพื่อช่วยให้สัตว์รู้สึกผ่อนคลายและได้รับอากาศที่สดชื่น จากนั้นจึงสามารถค่อยๆ ให้อาหารมื้อเล็กๆ …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ช่วงนี้ผมก็จะอินๆ กับ Aston Martin มากหน่อย เพราะแอบตามเชียร์ทีม Aston Martin ในสังเวียนฟอร์มูล่า1 นอกจากนี้ตอนเด็กๆ เราก็จะรู้จักรถแอสตัน มาร์ติน จากการที่เค้าเป็นรถที่ เจมส์ บอนด์ ใช้เป็นคู่หูในภาค Goldfinger ซึ่งมารู้ตอนโตแล้วว่ารถคันนั้นก็คือ Aston Martin DB5 โดยส่วนตัวรู้สึกชอบรถยนต์แบรนด์นี้มาโดยตลอดด้วยความที่ว่ามันเป็นรถสปอร์ตที่รูปร่างสวยตั้งแต่อดีตที่เป็นทรงคลาสสิคจนมาถึงปัจจุบันที่ก็ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์เอาไว้ ซึ่งนอกจากสมรรถนะความแรงของรถแล้ว ความสวยงาม ความปราณีต หรือแม้กระทั่งการคัดสรรวัสดุต่างๆ ในลักษณะของ Handcraft ก็ยังคงเป็นจุดเด่นของรถค่ายนี้มาจนถึงปัจจุบัน และจากที่ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับบรรดาเจ้าของรถ …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
cazanova_logo_Favicon

บริษัท พีทู ไอเดียส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
228/245 ถ.ร่วมมิตรพัฒนา แขวงท่าแร้ง
เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 0125558016654

© 2023 CARZANOVA:เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์ All Rights Reserved. Designed By P2 IDEAS

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00