Thursday 22, February, 2024
Home » TECHNOLOGY

TECHNOLOGY

by admin
 • คอนติเนนทอลนำเสนอเทคโนโลยีระบบจดจำใบหน้าซึ่งเป็นระบบควบคุมการเข้าออกแบบสองขั้นตอน ซึ่งใช้ไบโอเมตริกซ์ในการจดจำผู้ขับขี่โดยติดตั้งกล้องแบบพิเศษที่ซ่อนไว้บริเวณเสาบีหลังคอนโซลจอแสดงผลของผู้ขับขี่ กับการตรวจสอบใบหน้าด้วยไบโอเมตริกซ์ รถยนต์จึงสามารถปลดล็อคและสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ทันทีเมื่อตรวจพบผู้ขับขี่ที่ลงทะเบียน ด้วยการพัฒนาระบบจาก trinamiX ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชันไบโอเมตริกซ์ชั้นนำและบริษัทในเครือของ BASF SE ระบบจึงมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงและมีความน่าเชื่อถือ คอนติเนนทอลได้ติดตั้งเทคโนโลยีกล้องตรงตำแหน่งด้านหลังคอนโซลจอแสดงผลฝั่งผู้ขับขี่ซึ่งมีพื้นผิวหน้าจอแบบไร้กรอบ การออกแบบพื้นที่บริเวณหน้าจอ เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัล Innovation Award ในงาน CES ในปี พ.ศ.2566 กล้องมีการยืนยันตัวตนแบบไบโอเมตริกซึ่งอยู่ภายใน จะทำการตรวจสอบบุคคลที่นั่งตรงคนขับว่าจะได้รับอนุญาตให้สตาร์ทเครื่องยนต์หรือไม่ มากไปกว่านั้น จอแสดงผล OLED มีคอนทราสต์สูงและมีความสว่างที่ได้รับการดัดแปลงเป็นพิเศษเพื่อให้ส่วนประกอบทางแสงสามารถตรวจจับผู้คนผ่านพิกเซลของจอแสดงผลที่เปิดใช้งาน นอกจากนี้ เซ็นเซอร์ที่รวมอยู่ในระบบยังประกอบด้วยฟังก์ชันการตรวจจับความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ได้ด้วย เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าซึ่งคอนติเนนทอลได้ติดตั้งไว้บริเวณเสาบีของรถทำให้สามารถเปิดประตูคนขับได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ รถยนต์จึงสามารถถูกปลดล็อคได้พร้อมรับรองความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่ กล้องพิเศษที่ติดตั้งไว้บริเวณเสาบีไม่เพียงตรวจสอบการจับคู่ภาพกับผู้ขับขี่เท่านั้นแต่ยังสามารถจดจำลักษณะของผิวพรรณได้อีกด้วย …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ฉลองครบรอบ 60 ปีกับความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย นำรถจักรยานยนต์ในตำนานมาโชว์หลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นบุกเบิก ไปจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุด งานนี้ขอหยิบยก 10 รุ่นดังมาระลึกถึงวันวานยังหวานอยู่ 1. Yamaha YG1 ที่ 1 ในใจวัยรุ่นยุค 70′ รถในฝันของใครหลายคนแม้แต่ในยุคปัจจุบัน ก็ยังตามมาหามาเก็บกัน ยังพอมีคนหามาเล่น YG1 เป็นรุ่นน้องที่ตามหลัง Y-A1 มา 8 ปี กับพร้อมเทคโนโลยีที่ดีขึ้น เปิดตัวประเทศไทยเมื่อปี 1964 รูปทรงเป็นเอกลักษณ์ …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ New GWM ORA Good Cat เจ้าเหมียวไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ล่าสุดจากสายการผลิตในประเทศเป็นครั้งแรก โดยมีฟังก์ชั่นบางสิ่งบางอย่างที่มีความแตกต่างไปจากรุ่นเดิม ซึ่งเราได้สรุปรวบรวมให้ได้ทราบกันแล้วก่อนหน้านี้ แต่สิ่งหนึ่งที่ถือเป็นสิ่งสำคัญนั่นคือแบตเตอรี่ ซึ่งในตัว New GWM ORA Good Cat จากสายการผลิตในประเทศ มีความแตกต่างจากตัวเดิม ซึ่งไม่ใช่แค่ความจุ แต่ชนิดของแบตเตอรี่ก็ไม่เหมือนเดิม ORA Good Cat รุ่นเดิมที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศจีน ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฟฟ้า 100% ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • Hyundai Motor Group ประกาศความร่วมมือกับ ซัมซุง ขยายการทำงานอุปกรณ์ SmartThings ของซัมซุง ให้รองรับกับรถยนต์ รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้า หลังจากที่ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ เมื่อวันที่ 3 มกราคม เพื่อพัฒนาโซลูชันสำหรับไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตที่ผสานรวมสมาร์ทโฮมและรถยนต์เข้าด้วยกัน ทั้งสองบริษัทจะทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสมาร์ทโฮมเจเนอเรชั่นถัดไปจากการเชื่อมต่ออุปกรณ์ SmartThings ของซัมซุง เข้ากับรถยนต์จาก Hyundai และ Kia รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อพัฒนาบริการ “Home-to-Car” และ “Car-to-Home” รวมถึงบริการจัดการพลังงานภายในบ้านแบบครบวงจร บริการ Home-to-Car และ …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ปัจจุบันสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ถือเป็นสถิติการนำมาของการเสียชีวิตที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งมาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการเมาแล้วขับ การขับรถเร็วที่ติดอยู่อันดับต้นๆ หรือ Human Error แม้แต่การง่วง หรือการหลับใน ความผิดพลาดที่เกิดจากคน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่นำมาซึ่งการสูญเสียชีวิต แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ อย่างการป้องกันการหลับในและการละสายตาขณะขับขี่ที่ติดตั้งในรถขนส่ง รถบรรทุก หรือรถที่มีขนาดใหญ่ Guardian System  อาจสามารถช่วยลดอุบัติเหตุทางท้องถนนลงได้ Guardian System สามารถช่วยลดอุบัติเหตุที่เกิดจากรถบรรทุกบนท้องถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบเทคโนโลยีป้องกันการหลับในและการละสายตาขณะขับขี่ Guardian System หลักการทำงานของ Guardian System จะดำเนินการติดตั้งระบบที่เป็น Hardware ในรถบรรทุกพร้อมติดตั้งระบบ Software เพื่อตรวจสอบพฤติกรรมการขับขี่ของพนักงานขับรถแบบ Realtime ได้แก่การใช้โทรศัพท์มือถือ การละสายตาจากเส้นทางหรือแม้กระทั่งการหลับในที่ระบบจะมีการสแกนม่านตาเพื่อประเมินความพร้อมของผู้ขับรถตลอดเวลาและรายงานเข้าศูนย์สั่งการตลอด 24 ชั่วโมงแบบ Realtime ซึ่งการประเมินผลของระบบเป็นไปอย่างแม่นยำด้วยระบบการรวบรวมข้อมูลและประเมินผลของระบบ Artificial Intelligent หรือ AI ทุกครั้งที่ระบบจับได้ว่าพนักงานขับรถคนใดมีอาการง่วงจนไปสู่การหลับใน …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2506 ที่งานตูริน มอเตอร์ โชว์ (Turin Motor Show) ครั้งที่ 45 หนึ่งในงานมหกรรมยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกสมัยนั้น มาเซราติ ได้สร้างความตื่นเต้นด้วยการเปิดตัว “มาเซราติ  ควอตโตรปอร์เต้ (Maserati Quattroporte)” สู่สาธารณชนเป็นครั้งแรก จนถึงปีนี้ นับว่าเป็นการครบรอบ 60 ปีพอดีที่รถยนต์ซีดานสุดหรูตระกูลนี้ยืนยงในวงการยานยนต์และได้ส่งรถรุ่นใหม่ลงตลาดต่อเนื่องมาแล้วถึง 6 เจเนอเรชั่น ในงานฉลองโอกาสพิเศษนี้ มาเซราติได้รวบรวมเหตุการณ์สำคัญของมาเซราติไว้ด้วยกันอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นด้านความก้าวหน้าด้านการผลิต ดีไซน์สุดล้ำ …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ฉลอง 40 ปี รวม 15 องค์กร เปิดโซนอากาศยานครั้งแรก จัดเต็ม เครื่องบิน โดรน พร้อมสถาบันการบิน และธุรกิจเครื่องบินเช่าเหมาลำ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ทุกวันนี้ไม่ใช่เพียง รถ หรือเรือ เท่านั้น อากาศยานก็เป็นยานยนต์อีกประเภทหนึ่ง ที่เริ่มมีบทบาทกับวิถีชีวิต เช่น มีการนำโดรนมาใช้ในกิจกรรมต่างๆ ทุกวงการ นักธุรกิจ นักเดินทาง นิยมใช้เครื่องบินเป็นพาหนะเพิ่มขึ้น …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • ปอร์เช่ เอจี (Porsche AG) และ H2 Green Steel บริษัทสตาร์ทอัพด้านพลังงานสัญชาติสวีเดน ได้ลงนามในข้อตกลงสำหรับการจัดหาเหล็กที่มาจากกระบวนการผลิตแบบลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยมีจุดมุ่งหมายคือการปรับปรุงสมดุลการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของรถยนต์ปอร์เช่ (Porsche) ให้ดียิ่งขึ้นด้วยการใช้เหล็กที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ H2 Green Steel วางแผนที่จะผลิตเหล็กโดยใช้พลังงานหมุนเวียนในเมืองโบเดน (Borden)ประเทศสวีเดน ซึ่งริเริ่มตั้งแต่ปลายปี 2025 เป็นต้นมา และนับจากปี 2026 เป็นต้นไป ปอร์เช่ และ แผนกผู้จัดหาวัสดุที่ใช้ในการผลิตหลากหลายประเภทของปอร์เช่ จะได้รับการสนับสนุนเรื่องการจัดสรรเหล็กที่ปล่อยมลพิษต่ำโดยบริษัท H2 Green …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
 • วอลโว่ เปิดตัวแอปพลิเคชันสตรีมวิดีโอรูปแบบใหม่ พร้อมที่จะยกระดับการรับชมภาพยนตร์ที่พรีเมียมยิ่งกว่าที่เคยบนรถยนต์วอลโว่ ผ่าน Prime Video และ YouTube แอปพลิเคชันที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ภายในห้องโดยสาร ให้กลายเป็นพื้นที่ดูหนังของคุณได้ด้วยเพียงปลายนิ้วสัมผัส ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งของผู้ใช้งานในยุคปัจจุบัน พร้อมมอบคุณสมบัติใหม่ ๆ หลังการอัปเดตซอฟต์แวร์บนรถยนต์วอลโว่ของคุณ การเพิ่มบริการแอปพลิเคชันสตรีมวิดีโอ Prime Video และ YouTube สะท้อนให้เห็นถึงทัศนวิสัยอันมุ่งมั่นที่ต้องการให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ดีขึ้นและสนุกสนานมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้รถวอลโว่ ยิ่งผู้ที่ต้องใช้เวลาร่วมกับรถเป็นเวลานาน อย่างครอบครัวที่ต้องรอรับ-ส่งลูก หรือกระทั่งการจอดรถชาร์จตามสเตชันต่าง ๆ การมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ลูกค้าได้มีทางเลือกในการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างการโลดแล่นไปบนแอปพลิเคชัน Prime …

  0 FacebookTwitterLINEEmail
cazanova_logo_Favicon

บริษัท พีทู ไอเดียส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
228/245 ถ.ร่วมมิตรพัฒนา แขวงท่าแร้ง
เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 0125558016654

© 2023 CARZANOVA:เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์ All Rights Reserved. Designed By P2 IDEAS

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00