by Carzanova Team Nat
Hits: 478

สมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส BRGฝ่าวิกฤติรถนำเข้า

บีอาร์จี กรุ๊ปฝันฝ่าอุปสรรค์รถนำเข้า ทำเข้าเป้า 400 คัน พร้อมประกาศพัฒนา เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันยุคดิจิตัล ชูศูนย์บริการเป็นหัวใจสำคัญ

นายสมศักดิ์ ศรีรัตนประภาสประธานกรรมการบริหาร บีอาร์จี กรุ๊ป บริษัทผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก เปิดเผยว่า“ในปี 2561 ที่ผ่านมา ถือเป็นอีกปีที่ตลาดรถยนต์นำเข้ายังคงมีอุปสรรค์ปัญหาต่างๆ อยู่มาก ทั้งเรื่องการปรับตัวให้ได้กับกฎหมาย และกฎระเบียบ วิธีการคำนวณภาษีนำเข้าแบบใหม่ รวมถึงสภาวะการแข่งขันในตลาดรถนำเข้าที่มีการแข่งขันกันอย่างสูง ในสภาพเศรษฐกิจของประเทศที่ไม่ดีนัก

 

นายสมศักดิ์ ศรีรัตนประภาสประธานกรรมการบริหาร บีอาร์จี กรุ๊ป 

โดยปีที่ผ่านมา สถานการณ์ตลาดรถยนต์นำเข้ายังคงมีปัญหามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องการปรับตัว และการปรับวิธีการทำงาน เพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมาย และกฎระเบียบเรื่องวิธีการเก็บภาษีนำเข้าแบบใหม่ เพราะมีขั้นตอนที่เพิ่มขึ้น และซับซ้อนขึ้นมาก ดังนั้นในฐานะที่ บีอาร์จี ที่ถือว่าเป็นบริษัทชั้นนำในตลาดรถยนต์นำเข้า จึงต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งเรื่องการตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ , การสำแดงราคา , การชำระภาษี , การทำใบอนุญาตนำเข้ารถยนต์ทุกคัน และวิธีการนำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศ เพื่อลูกค้าของเราจะไม่ต้องมีปัญหาในภายหลัง ซึ่งนี้ถือเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งของ บีอาร์จี ทำให้เราสามารถอยู่ในตลาดได้มาอย่างยาวนาน ต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 40 ปี

 

สิ่งสำคัญที่ทำให้เราก้าวมาเป็นบริษัทชั้นนำในตลาดรถยนต์นำเข้า คือ การที่เราไม่หยุดที่จะพัฒนา เพื่อให้ทันกับสถานการณ์ โดยเฉพาะในยุคนี้ ที่เป็นยุคดิจิตอล ทุกอย่างพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา และเปลี่ยนได้ในเวลาที่เร็วมาก ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ด้าน ทั้งทางด้านบุคลากรที่มีการอบรมอย่างต่อเนื่อง , ด้านเครื่องมือพิเศษต่างๆ ที่ต้องจัดสรรให้ทันกับรถยนต์รุ่นใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา , ด้านช่องทางการสื่อสาร ที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ทันตามความต้องการของลูกค้า

ในปีนี้ บีอาร์จี ได้ลงทุนจัดทำแอพพลิเคชั่นในมือถือ สำหรับรองรับลูกค้ายุคดิจิตอล เพื่อเป็นช่องทางให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับ บีอาร์จี ได้สะดวก และรวดเร็วมากขึ้น โดยแอพพลิเคชั่นของ บีอาร์จี นั้นจะสามารถอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของ บีอาร์จี ได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในด้านของศูนย์บริการ ซึ่งลูกค้าสามารถทำการนัดหมาย ตรวจสอบเวลาการนำรถยนต์เข้ารับบริการได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบสถานะ การซ่อมบำรุงรถยนต์ โดยผ่านทางแอพลิเคชั่นนี้ได้อีกด้วย โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการจัดทำแอพลิเคชั่นนี้ คาดว่าจะมีการเปิดตัว และเปิดใช้งานแอพลิเคชั่นดังกล่าวได้ในช่วงต้นปี 2562 ซื่ง บีอาร์จี ถือเป็นเจ้าแรกในตลาดรถยนต์นำเข้าที่จะมีระบบแอพลิเคชั่นนี้เข้ามาบริการลูกค้า และถือว่าเป็นมิติใหม่ในการให้บริการของวงการรถยนต์ในเมืองไทยเลยทีเดียว

 

นายสมศักดิ์ กล่าวเสริมว่า “แม้ในปีที่ผ่านมาจะยังเป็นปีที่ไม่ดีนักในตลาดรถนำเข้า แต่ด้วยความมุ่งมั่น และด้วยความซื่อสัตย์ที่เรามีให้ลูกค้ามาตลอด 40 ปี ทำให้ในปีนี้ บีอาร์จี ยังคงสามารถทำยอดขายได้ในระดับ 400 คัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ เมื่อเทียบกับสภาวะเศรษฐกิจ และอุปสรรค์ต่างๆ ที่ต้องเผชิญมาทั้งปี แต่อีกด้านหนึ่งก็เป็นผลดีที่ทำให้เราได้หันมามุ่งเน้นในด้านการบริการหลังการขายของเราให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพราะเราเชื่อมั่นว่า การบริการที่ดี จะเป็นหัวใจสำคัญที่จะนำพา บีอาร์จี ให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน