by Carzanova Team Kaed
Hits: 343

TRIUMPH TFT CONNECTIVITY SYSTEM ระบบเชื่อมต่อบนแผงหน้าปัด

ไทรอัมพ์ ทีเอฟที คอนเนคทิวิตี้ ซิสเต็มส์ (Triumph TFT Connectivity System) ระบบการเชื่อมต่อแผงหน้าปัด TFT ใหม่ล่าสุด สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ที่มาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่กำหนดได้หลากหลายรูปแบบ อาทิ ระบบควบคุมกล้อง GoPro ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn บนแอปพลิเคชัน MyTriumph ตลอดจนการใช้งานโทรศัพท์และการฟังเพลง เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีเหนือระดับ โดยระบบดังกล่าวสามารถใช้ได้กับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ทั้งรุ่นใหม่และปัจจุบันที่มีแผงหน้าปัด TFT ตลอดจนสามารถซื้ออุปกรณ์บลูทูธเสริม และอัพเกรดซอฟต์แวร์ดังกล่าวเพิ่มเติมได้ ณ โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ ซึ่งมีกำหนดเปิดจำหน่ายและให้บริการในช่วงกลางปี 2562 เป็นต้นไป

Triumph TFT Connectivity System เป็นระบบการเชื่อมต่อแผงหน้าปัด TFT ใหม่ล่าสุด สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ที่มาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่กำหนดได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลายและเหนือระดับยิ่งขึ้น โดยประกอบไปด้วย

 

ระบบควบคุมกล้องโกโปร (GoPro) บนรถมอเตอร์ไซค์ครั้งแรกของโลก – ไทรอัมพ์ได้ทำการติดตั้งระบบควบคุมกล้อง GoPro ที่มีฟังก์ชันการทำงานซึ่งใช้ได้เฉพาะจากไทรอัมพ์เท่านั้น โดยผู้ขับขี่จะสามารถถ่ายภาพได้ทุกช่วงเวลาของการเดินทาง ด้วยการเชื่อมต่อกล้อง GoPro เข้ากับแผงหน้าปัด TFT ซึ่งจะแสดงสถานะกราฟิกที่เรียบง่ายบนหน้าจอ รวมทั้งการเข้าถึงและควบคุมการทำงานของกล้อง GoPro ตั้งแต่เริ่ม-หยุดถ่ายวิดีโอและภาพนิ่ง ตลอดจนระดับแบตเตอรี่ ได้อย่างเป็นธรรมชาติผ่านการควบคุมโดยสวิตช์เกียร์ด้านซ้าย และยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับชุดอุปกรณ์บลูทูธซี่งเป็นอุปกรณ์เสริมได้อีกด้วย ทั้งนี้ระบบดังกล่าวจะสามารถใช้ได้กับกล้อง GoPro รุ่น Hero5 และ รุ่น Hero5 Session เป็นต้นไป


ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn โดยกูเกิล บนแอปพลิเคชัน MyTriumph เป็นครั้งแรกของรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ที่มีระบบนำทางแบบ Turn-by–turn (ระบบแจ้งเตือนแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว) โดยกูเกิล (Google) ที่ขับเคลื่อนบนแอปพลิเคชัน MyTriumph ถือเป็นความร่วมมือครั้งแรกของกูเกิลกับผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ระดับพรีเมี่ยม ทั้งนี้ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการนำทางผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธที่เป็นอุปกรณ์เสริม โดยจะเชื่อมต่อกับจุดหมายปลายทางกว่า 100 ล้านจุดหมาย พร้อมคำแนะนำในการค้นหาที่น่าเชื่อถือและการบอกตำแหน่ง เมื่อผู้ขับขี่ได้เลือกเส้นทางบนแอปฯ “MyTriumph” และตั้งค่าเครื่องมือต่าง ๆ หน้าจอจะแสดงสัญลักษณ์การเลี้ยวที่ชัดเจน เพื่อการไปถึงจุดหมายที่แม่นยำ พร้อมกันนี้การวางแผนเส้นทาง และจุดหมายปลายทาง ยังสามารถทำได้บนหน้าจอโทรศัพท์มือถือของผู้ขับขี่โดยตรงผ่านการใช้แอปพลิเคชันนี้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่ค้นพบวิธีที่ง่ายและสะดวกในการกำหนดเส้นทาง ตลอดจนค้นหาจุดหมายปลายทางทั้งในการเดินทางระยะใกล้และไกล

 

การใช้งานโทรศัพท์ และการฟังเพลง – ผู้ขับขี่สามารถจับคู่โทรศัพท์มือถือและชุดอุปกรณ์บลูทูธเข้ากับระบบเชื่อมต่อบนแผงหน้าปัด TFT เพื่อให้สามารถควบคุมการทำงานของโทรศัพท์มือถือได้อย่างเต็มรูปแบบ และใช้งานได้อย่างราบรื่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การคุยสายสนทนา โทรออกและรับสาย การแจ้งเตือนข้อความ SMS ซึ่งสามารถควบคุมได้ผ่านสวิตช์เกียร์ด้านซ้าย เช่นเดียวกับการเลือกเพลง และการควบคุมระดับเสียง
นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดความสามารถในการขับขี่ที่แตกต่างกันสำหรับผู้ขับขี่ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นได้เช่นกัน ในขณะที่ระบบเชื่อมต่อ TFT ดังกล่าวจะสามารถใช้ได้กับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์รุ่นปัจจุบันและรุ่นใหม่ที่มีแผงหน้าปัด TFT ซึ่งประกอบไปด้วยรุ่นดังต่อไปนี้
• Street Triple R และ Street Triple RS
• Speed Triple S และ Speed Triple RS
• TIGER 800 ได้แก่ TIGER 800 XCX, TIGER 800 XCA, TIGER 800 XRX, TIGER 800 XRX LRH และ TIGER 800 XRT
• TIGER 1200 ได้แก่ TIGER 1200 XRX, TIGER 1200 XRX LRH, TIGER 1200 XRT, TIGER 1200 XCX และ TIGER 1200 XCA
• Scrambler 1200 XC และ Scrambler 1200 XE
อย่างไรก็ตามระบบ Triumph TFT Connectivity System แบบสมบูรณ์ ราคาของชุดอุปกรณ์บลูทูธ และการอัพเกรดระบบซอฟต์แวร์แผงหน้าปัด TFT ณ โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ มีกำหนดเปิดจำหน่ายและให้บริการในช่วงกลางปี 2562 เป็นต้นไป ในขณะที่รายละเอียดของช่วงเวลาที่รถแต่ละรุ่นทั้งรุ่นใหม่และปัจจุบันที่มีแผงหน้าปัด TFT สามารถใช้งานได้ รวมถึงการเปิดตัวแอปพลิเคชัน MyTriumph จะประกาศภายในเดือนมกราคม