by Carzanova Team Nat
Hits: 994

สัมผัสธรรมชาติ สไตล์แกลมปิ้ง ไปกับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์!!(มีคลิปวีดีโอ)

 

การใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ สามารถลดระดับความเครียดลงได้แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถท่องเที่ยวแบบสมบุกสมบัน ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มันต้องมีองค์ประกอบด้วยกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพาหนะในการเดินทาง รูทเส้นทาง รวมถึงสถานที่จะไป รวมถึงคนรู้ใจที่จะท่องเที่ยวไปด้วยกัน ซึ่งในยุคนี้จะให้ไปบุกป่าฝ่าดง ก็คงหาเพื่อนไปลำบาก ลองมาท่องเที่ยวในรุปแบบแกลมปิ้ง(Glamping)ที่เป็นการนำคำว่าglamorous กับcamping มาผสมกัน หมายถึง การออกเดินทางไปตั้งแคมป์แบบหรูหราและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแบบนี้เชื่อว่าคงมีเพื่อนร่วมทริปไปด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งทริปนี้เรามีพระเอกที่จะนำพาเราไปแกลมปิ้ง นั่นก็คือเจ้า เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ รถอเนกประสงค์พร้อมลุย ที่มาพร้อมอุปกรณ์ในการท่องเที่ยวธรรมชาติแบบครบครัน

 

สำหรับทริปนี้ เราเดินทางไปยังโฮมพุเตย ริเวอร์แคว ฮอทสปริง แอนด์ เนเจอร์ รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งการเดินทาง ต้องบอกว่าสะดวกสบาย ปลอดภัยหายห่วงด้วยรถอเนกประสงค์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ที่พร้อมจะไปยังจุดหมายปลายทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสมรรถนะที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตรซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและแรงบิดสูงรวมถึงประหยัดน้ำมันและลดค่าNVH (เสียงรบกวนการสั่นสะเทือนและความสะท้าน) ให้กำลังสูงถึง 180 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาทีและแรงบิด440 นิวตันเมตรที่รอบต่ำ 2,000 รอบต่อนาที

 

 เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตร

พร้อมกันนี้ ในรูปแบบของการท่องเที่ยวในแบบแกลมปิ้ง อาจมีเส้นทางบางช่วง ที่ผ่านเส้นทางทุรกันดาร ซึ่งก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเจ้าเทรลเบลเซอร์ มาพร้อมโครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่งและช่วงล่างที่มีประสิทธิภาพ เพื่อลดแรงสั่นสะเทือน นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆ เช่น ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (Electric Power Steering) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ขณะออกตัวและทางโค้ง (Traction Control)ระบบป้องกันการไหลของรถ เมื่อขึ้นทางชัน(Hill Start Assist) และระบบควบคุมความเร็ว ขณะลงทางชัน(Hill Descent Control) รวมไปถึงระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบช่วยรักษาการทรงตัวเวลาลากจูง ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเดินทาง ที่ต้องขนต้องลากอุปกรณ์เสริมบรรทุกสัมภาระของธูเล่เป็นเรื่องสบาย

 

อุปกรณ์เสริมบรรทุกสัมภาระของธูเล่

ระบบป้องกันการไหลของรถขึ้นทางชัน(Hill Start Assist) และระบบควบคุมลงทางชัน(Hill Descent Control)

รวมไปถึงภายในห้องโดยสารของเทรลเบลเซอร์ ก็ให้ความสะดวกสบาย โดยเฉพาะเบาะหลังที่สามารถปรับเอนได้ ทำให้ไม่ต้องเกี่ยงกันว่าใครโชคร้ายจะได้ไปนั่งเบาะหลัง ซึ่งหากทริปไหนมีผู้โดยสารเยอะ ก็ยังมีเบาะนั่งแถว 3 ให้พาเพื่อนฝูงร่วมทริปไปด้วยกันได้อย่างไม่แออัด อีกทั้งยังมีการเลือกใช้วัสดุตกแต่งภายในแบบซอฟท์ทัชเพื่อเพิ่มความหรูหรา อีกทั้งยังออกแบบให้ช่วยลดเสียงดังรบกวน ไม่ว่าจะเป็น แผงประตู กระจกหน้าต่าง และซีลกระจกหน้าต่าง ซึ่งช่วยขจัดเสียงลมและเสียงรบกวน ให้การเดินทางไม่ว่าจะใกล้ไกลแค่ไหนเป็นเรื่องสบาย

ภายในห้องโดยสารด้านหน้า

และทันทีที่เราไปถึงที่พัก ทุกคนไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทาง ต่างเตรียมร่วมกิจกรรมช่วงค่ำกันแบบตื่นเต้น เรียกได้ว่าเป็นการเดินทางมาท่องเที่ยว ที่แปลกกว่าการไปเข้าพักโรงแรมในเมือง ห่างไกลธรรมชาติ ซึ่งต้องบอกว่ายากที่จะได้มาสัมผัสแบบนี้จริงๆ ครับ ...

 

เรื่อง : ปรม พวงงาม