by Carzanova Team Nat
Hits: 145

ซูซูกิกวาดยอดจองมอเตอร์โชว์ทะลุเป้า2,319คัน

ในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ครั้งที่40 (Bangkok International Motor Show 2019) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน2562ที่ผ่านมาณซูซูกิมอเตอร์ประเทศไทยยังคงนำรถยนต์ซูซูกิทุกรุ่นเข้าร่วมโชว์ภายในงานอย่างคับคั่ง

 

All New Suzuki Jimny 

ซึ่งภายในงานครั้งนี้ยังได้ทำการแนะนำAll New Suzuki Jimny รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อขนานแท้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นถูกพัฒนาและออกแบบภายใต้ Jimny DNA ที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นเฉพาะตัวต่อเนื่องยาวนานมาเกือบ50ปีซึ่งจะมาปลดปล่อยจิตวิญญาณแห่งการเดินทางพาคุณท่องไปสู่โลกอันกว้างใหญ่ด้วยรูปลักษณ์อันโดดเด่นผสานกับสมรรถนะที่เหนือชั้นตอบสนองความต้องการของคนที่ชื่นชอบรถยนต์ประเภทขับเคลื่อน4ล้อและการใช้ชีวิตสไตล์ออฟโรด

ทั้งยังตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในการทำตลาดรถยนต์อีโคคาร์ด้วยSuzuki SWIFT แฮทช์แบ็กอีโคคาร์รุ่นยอดนิยมของชาวไทยSuzuki Ciazพรีเมียมอีโคคาร์ซีดานSuzuki Celerioคอมแพ็คอีโคคาร์ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าเกินราคาพร้อมด้วยรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง All New Suzuki ERTIGA เจนเนอเรชั่น 2

 

 All New Suzuki ERTIGA 

Suzuki CARRY รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ขวัญใจกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีของไทยจากความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพดีเหมาะสมกับการใช้งานตอบรับไลฟ์สไตล์อันโดดเด่นของของผู้บริโภคชาวไทยภายใต้ปรัชญาที่ยึดถือมาโดยตลอดก็คือSuzuki…Way of Life! ส่งผลให้ภายในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ครั้งที่40ผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นของซูซูกิล้วนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าชมงานตลอดระยะเวลา12วันของการจัดงานสามารถทำยอดจองรถยนต์ทุกรุ่นได้กว่า2,319คันนับว่าเป็นตัวเลขยอดจองเกินกว่าความคาดหมายที่วางไว้

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่All New Suzuki JIMNY รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อขนาดเล็กซึ่งสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับตลาดรถยนต์เมืองไทยด้วยความร้อนแรงเหนือความคาดหมายหลังจากมีความต้องการสั่งจองรถยนต์รุ่นนี้เข้ามาผ่านช่องทางออนไลน์www.NewSuzukiJimny.Com อย่างรวดเร็วจนหมดโควต้าจำนวน90คันภายในเวลาเพียง 6 วันและต้องปิดรับจองเรียบร้อยแล้วโดยสีที่ได้ความนิยมสูงสุดเป็นสีเขียว (SLD.JUNGLE GREEN) มากกว่า 36% ของยอดจองทั้งหมด

 

Suzuki SWIFT ยังคงเป็นอีโคคาร์รุ่นยอมนิยมที่ขายดีที่สุดของซูซูกิสามารถสร้างยอดจองภายในงานครั้งนี้ไปได้มากถึง1,228คัน

All New Suzuki ERTIGA รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งภายในงานนี้มีตัวเลขยอดจองเข้ามาอยู่ที่559คันเมื่อรวมเข้ากับยอดจองจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์2562มียอดรวมมากกว่า2,400คันโดยเริ่มส่งมอบรถให้กับลูกค้าตั้งแต่เดือนเดิอนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเช่นกัน

สำหรับSuzuki CIAZ พรีเมียมอีโคคาร์ซีดานมียอดจองภายในงานครั้งนี้อยู่ที่286คันส่วนทางด้านของSuzuki CELERIO และSuzuki CARRY มียอดจองรวมกันทั้งสิ้น156คัน

 

ที่ผ่านมาซูซูกิสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าด้วยคะแนนความพึงพอใจการบริการหลังการขายที่ขยับขึ้นมาเป็นอันดับ3จากผลสำรวจดัชนีด้านการบริการลูกค้าในประเทศไทยของเจ.ดี.พาวเวอร์ประจำปี2561และจะยังคงเดินหน้ายกระดับมาตรฐานงานบริการให้เป็นที่พึงพอใจของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามซูซูกิได้เตรียมความพร้อมณโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานจำนวน121ทั่วประเทศเพื่อให้รองรับการขยายตัวของสมาชิกของครับครัวซูซูกิที่กำลังจะเพิ่มมากขึ้นในอนาคตด้วยพนักงานและช่างผู้ชำนาญงานที่ผ่านการอบรมตามหลักสูตรมาตรฐานของซูซูกิพร้อมด้วยอะไหล่แท้ราคามาตรฐานเพื่อสร้างประสบการณ์ความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าทุกท่านที่เป็นสมาชิกในครอบครัวซูซูกิอยู่เสมอ

พร้อมกันนี้ในการเปิดตัว “All New Suzuki JIMNY” Generation ที่4อย่างเป็นทางการภายในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ครั้งที่40ชูความโดดเด่นทั้งดีไซน์และสมรรถนะการขับขี่แบบAuthentic 4WD พร้อมใช้งานในทุกสภาพการขับขี่และภูมิประเทศที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้งานอย่างมืออาชีพพร้อมตอบสนองความต้องการของคนที่ชื่นชอบรถยนต์ประเภทขับเคลื่อน4ล้อและการใช้ชีวิตสไตล์ออฟโรด

 

การนำเข้ามาจำหน่ายครั้งนี้เบื้องต้นซูซูกิมอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้รับโควต้าสำหรับปี2562จากบริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่นจำนวนทั้งสิ้น80คันโดยได้มอบความพิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่รับAll New Suzuki Jimnyจำนวน30คันแรกของประเทศไทยรับฟรีทันทีJIMNY Box Set สุดExcusive พร้อมกับJimny Emblem Limited Serial Number ซึ่งจะบ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าของรถทุกคัน

All New Suzuki Jimnyเป็นรถยนต์สไตล์ออฟโรดขนาดเล็กที่ห่างหายจากการทำตลาดในประเทศไทยเป็นเวลานานการกลับมาทำตลาดในประเทศไทยด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์อันเลื่องชื่อของซูซูกิจึงปลุกกระแสผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ประเภทนี้และกลุ่มลูกค้าซึ่งมองหาไลฟ์สไตล์ชีวิตที่มีความแตกต่างได้เป็นอย่างมากจนกลายเป็นกระแสจิมนี่ฟีเวอร์!

ซึ่งจากการเปิดให้จองรถผ่านช่องทางออนไลน์ที่www.NewSuzukiJimny.Com พบว่ามีกลุ่มลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเกินความคาดหมายโดยลูกค้าทำการจองAll New Suzuki Jimnyผ่านช่องทางดังกล่าวเข้ามาอย่างรวดเร็วจนครบจำนวน30คันแรกภายในเวลาเพียง3ชั่วโมงเท่านั้น