Sunday 25, February, 2024
Home » Guardian System เทคโนโลยีใหม่เสริมความปลอดภัยให้คนขับรถ

Guardian System เทคโนโลยีใหม่เสริมความปลอดภัยให้คนขับรถ

by admin
0 comment

ปัจจุบันสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ถือเป็นสถิติการนำมาของการเสียชีวิตที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งมาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการเมาแล้วขับ การขับรถเร็วที่ติดอยู่อันดับต้นๆ หรือ Human Error แม้แต่การง่วง หรือการหลับใน ความผิดพลาดที่เกิดจากคน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่นำมาซึ่งการสูญเสียชีวิต แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ อย่างการป้องกันการหลับในและการละสายตาขณะขับขี่ที่ติดตั้งในรถขนส่ง รถบรรทุก หรือรถที่มีขนาดใหญ่ Guardian System  อาจสามารถช่วยลดอุบัติเหตุทางท้องถนนลงได้

Guardian System เทคโนโลยีใหม่เสริมความปลอดภัยให้คนขับรถ, Guardian System เทคโนโลยีใหม่เสริมความปลอดภัยให้คนขับรถGuardian System สามารถช่วยลดอุบัติเหตุที่เกิดจากรถบรรทุกบนท้องถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบเทคโนโลยีป้องกันการหลับในและการละสายตาขณะขับขี่ Guardian System หลักการทำงานของ Guardian System จะดำเนินการติดตั้งระบบที่เป็น Hardware ในรถบรรทุกพร้อมติดตั้งระบบ Software เพื่อตรวจสอบพฤติกรรมการขับขี่ของพนักงานขับรถแบบ Realtime ได้แก่การใช้โทรศัพท์มือถือ การละสายตาจากเส้นทางหรือแม้กระทั่งการหลับในที่ระบบจะมีการสแกนม่านตาเพื่อประเมินความพร้อมของผู้ขับรถตลอดเวลาและรายงานเข้าศูนย์สั่งการตลอด 24 ชั่วโมงแบบ Realtime ซึ่งการประเมินผลของระบบเป็นไปอย่างแม่นยำด้วยระบบการรวบรวมข้อมูลและประเมินผลของระบบ Artificial Intelligent หรือ AI

Guardian System เทคโนโลยีใหม่เสริมความปลอดภัยให้คนขับรถ, Guardian System เทคโนโลยีใหม่เสริมความปลอดภัยให้คนขับรถ


Guardian System เทคโนโลยีใหม่เสริมความปลอดภัยให้คนขับรถ, Guardian System เทคโนโลยีใหม่เสริมความปลอดภัยให้คนขับรถ


ทุกครั้งที่ระบบจับได้ว่าพนักงานขับรถคนใดมีอาการง่วงจนไปสู่การหลับใน จะมีการแจ้งเตือน โดยหากยังไม่ดีขึ้น ศูนย์บัญชาการจะสั่งคนขับให้หาที่ปลอดภัยและจอดรถเพื่อให้รอพนักงานขับรถคนใหม่ไปรับหน้าที่แทน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าอุบัติเหตุบนท้องถนนสามารถป้องกันได้จริง แต่ในหลายครั้ง อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น มาจากสาเหตุที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นอุบัติเหตุที่เกิดจากคู่กรณีขับรถด้วยความประมาท หรือไม่อยู่ในสภาพพร้อมขับรถ เป็นต้น

ข้อมูลที่ถูกบันทึกในระบบตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2566 จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2566 พบว่าระบบได้ตรวจจับและเตือนพนักงานขับรถมากถึง 87,621 ครั้ง จนทำให้สามารถหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นบนท้องถนนได้ โดยจำนวนดังกล่าวแบ่งออกเป็นอาการหลับใน 9,971 ครั้ง การละสายตาจากเส้นทาง 66,450 ครั้ง และการใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ 11,200 ครั้ง

Guardian System เทคโนโลยีใหม่เสริมความปลอดภัยให้คนขับรถ, Guardian System เทคโนโลยีใหม่เสริมความปลอดภัยให้คนขับรถปัจจุบันมีรถบรรทุกที่ติดตั้ง Guardian System ไปแล้วมากกว่า 2,500 คัน โดยมีบริษัทชั้นนำที่นำ Guardian System ไปใช้ทั้งทางตรงและทางอ้อม ได้แก่ KIAT,  PTTOR , Air Liquide , MK Restaurant เป็นต้น
cazanova_logo_Favicon

บริษัท พีทู ไอเดียส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
228/245 ถ.ร่วมมิตรพัฒนา แขวงท่าแร้ง
เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี : 0125558016654

© 2023 CARZANOVA:เว็บซ่าส์เรื่องยานยนต์ All Rights Reserved. Designed By P2 IDEAS

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00