by Carzanova Team Nat
Hits: 248

จันทร์นภา สายสมร ชี้เทรนด์สินค้าพรีเมียมมาแรง ดันยอดฟิล์มกลุ่ม LAMINA CM Series เติบโต เทน้ำหนัก "ธูเล่-ลูมาร์" ตั้งเป้ารายได้ 770 ล้าน

จากสถานการณ์ปีที่ผ่านมา ที่ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป เรามาดูมุมมองของผู้บริหารจากคุณจันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงรถยนต์และอาคารลามิน่า และกลุ่มสินค้าในเครือ ว่าเขามีมุมมองกับการทำตลาดปีนี้ (พ.ศ.2564) อย่างไร

คุณจันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด

“สำหรับในปีนี้ เรามีแผนที่จะดำเนินธุรกิจโดยจะนำเสนอสินค้าตอบเทรนด์และความต้องการลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าพรีเมียม เช่น ฟิล์มดิจิทัลในกลุ่ม LAMINA  "CM Series" อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ "ธูเล่” ฟิล์มกันสะเก็ดหิน “ลูมาร์" ซึ่งน่าจะช่วยผลักดันให้ยอดขายรวมของลามิน่าปีนี้ทะลุ 770 ล้านบาท โตขึ้น 10% ได้อย่างแน่นอน

ในปีนี้เราคาดว่าตลาดรถยนต์ดีขึ้นแน่ จากการเข้าถึงวัคซีนและภาพรวมเศรษฐกิจมีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้น ตลาดรถยนต์น่าจะเติบโตอย่างน้อย 8% หรือมียอดขายที่ 8.5 – 9 แสนคันตามการคาดการณ์ของค่ายรถยนต์ ส่งผลให้ตลาดฟิล์มกรองแสงเติบโตที่ 6% เราจึงตั้งเป้าเติบโต 10% เหนือกว่าการเติบโตของตลาด ทั้งนี้คาดว่ามูลค่าตลาดรวมของฟิล์มกรองแสงปี 2564 อยู่ที่ 1,300-1,400 ล้านบาท

เทรนด์ที่โตต่อเนื่องมาตั้งแต่ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาคือ ตลาดของสินค้าพรีเมียม อาทิ ธูเล่ ที่ได้รับความนิยมจาก กระแสของ "แคมปิ้ง" ทำให้ลูกค้าหันมาจับจ่ายและมองหาอุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มขึ้น โดยปีที่แล้วเฉพาะธูเล่โตขึ้น 10% เช่นเดียวกับฟิล์มกันสะเก็ดหินลูมาร์ที่กลุ่มลูกค้าให้ความสนใจเพิ่มขึ้น โดยส่วนตัวแล้วเชื่อว่าด้วยศักยภาพของประเทศ เราน่าจะฟื้นตัวกลับมาได้ค่อนข้างเร็วและแข็งแรง โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมหลักทั้งยานยนต์ ท่องเที่ยว อิเล็กทรอนิกส์ และอีกหลายๆ ประเภท

นอกจากนี้ ลามิน่าจะเร่งผลักดันตลาดของฟิล์มกรองแสง "ลามิน่า ดิจิทัล ซีเอ็ม ซีรีส์" (LAMINA Digital CM Series) อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับกิจกรรมการตลาด โดยเฉพาะการเข้าร่วมงานอีเวนต์ต่างๆ รวมทั้งให้ข้อเท็จจริงและให้ความรู้เกี่ยวกับฟิล์มกรองแสงดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง พร้อมการเดินหน้าทำงานร่วมกับศูนย์ตัวแทนจำหน่ายลามิน่า ทั้ง 770 แห่งทั่วประเทศ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและความมั่นใจให้กับลูกค้าแล้ว ลามิน่ายังมีการจำหน่ายฟิล์มกรองแสงผ่านโชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์มากกว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศ

ปี 2563 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ปิดตัวเลขยอดจำหน่ายราว 700 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากฟิล์มกรองแสง 90% และสินค้าอื่นๆ ในเครืออย่าง อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่ จากประเทศสวีเดน รวมไปถึงฟิล์มกลุ่มพิเศษลูมาร์ และผลิตภัณฑ์ดูแลรักษายานยนต์ครบวงจร แอลลักซ์ คุณภาพเยี่ยมจากสหรัฐอเมริกา อีก 10% ส่วนเป้าหมายปีนี้ตั้งไว้ที่ 770 ล้านบาท"