All-New Chevrolet Captiva GEN 2 ... เปิดตัวแล้ว!! รุ่นเริ่มต้นต่ำกว่าล้าน

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ All-New Captiva เอสยูวีรุ่นใหม่ จากค่าย Chevrolet ที่การกลับมาครั้งนี้ ได้ใช้กลยุทธ์ด้านราคา โดยเปิดค่าตัวรุ่นเริ่มต้น ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ช่วยให้ผู้ที่สนใจรถอเนกประสงค์ขนาดคอมแพค สามารถเข้าถึงได้อย่างไม่ยาก โดยพร้อมจำหน่ายที่โชว์รูมทั่วประเทศ 4 ตุลาคม นี้
 
 
All-New Captiva ภายนอกตัวรถมีดีไซน์ที่สวยงามลงตัว มีเส้นสายเหลี่ยมคนที่ชัดเจนขึ้นกว่าเดิม มิติตัวตัวถัง มีความยาว 4,655 มม. (พร้อมกันชนหน้า) ความกว้าง 1,835 มม. (พร้อมกระจกมองข้างที่ขยายจนสุด) ความสูง 1,760 มม. ระยะต่ำสุดจากพื้น 175 มม. มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วและยาง 215/60 R 17 น้ำหนักรถเปล่า 1,520 กก. (รุ่น LS), 1,600 กก. (รุ่น LT) และ 1,630 กก. (รุ่น Premier)
 
 
 
ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบอย่างประณีต และทันสมัยเหมือน พื้นที่ในห้องโดยสารมีความกว้างขวาง มีเบาะนั่งที่สะดวกสบายให้เลือกทั้งแบบ 5 ที่นั่ง ที่สามารถเลือกเพิ่มเป็น 7 ที่นั่งได้ในรุ่น LS ที่มาพร้อมเบาะหุ้มด้วยวัสดุผ้ายีนส์สีน้ำเงิน Blue Denim และในรุ่น LT และ Premier จะมาพร้อมเบาะไฟฟ้าหุ้มหนังสังเคราะห์แบบ 7 ที่นั่งเลย โดยเบาะที่นั่งของผู้ขับขี่สามารถปรับทิศทางได้
 
 
 
 
ขณะที่เบาะนั่งแถว 2 สามารถพับแบนราบแยกส่วนแบบ 60:40 และยังสามารถปรับเลื่อนเดินหน้า-หลัง เพื่อให้ผู้โดยสารแถว 3 เข้าไปนั่งได้อย่างสะดวกและง่ายขึ้น เบาะที่นั่งแถว 3 สามารถพับแบนราบแยกส่วนแบบ 50:50 (รุ่น LT และ Premier) เพื่อการบรรทุกสัมภาระ นอกจากนี้ยังมีระบบปรับอากาศ ที่วางแก้ว ช่องชาร์จ USB ในทุกแถวที่นั่ง และเพิ่มความใส่ใจในความปลอดภัยด้วยจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX สำหรับผู้โดยสารตอนที่สอง ภายในห้องโดยสารมีความเงียบสงบ เนื่องจากมีวัสดุดูดซับเสียงรบกวนอยู่ทั่วทั้งโครงสร้างตัวรถเพื่อลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์ ลม และพื้นถนน NVH (Noise, Vibration และ Harshness ภายในได้รับการตกแต่งด้วยวัสดุที่ให้สัมผัสที่นุ่มนวลและดูสบายตา โดยรุ่น Premier  มาพร้อมพวงมาลัยหุ้มหนัง ปุ่ม  Push Start จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่เป็นแบบดิจิทัลปรับแต่งได้ อ่านได้ง่ายและเห็นชัดเจน แนวหลังคาสูง และหลังคาพาโนรามิก ซันรูฟ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มรถกลุ่มเดียวกัน เพียงแค่กดสวิตช์ พาโนรามิก ซันรูฟจะเปิดออกครึ่งหนึ่งจากความยาวทั้งหมด 8.2 เมตร ตัวกระจกถูกเคลือบเพื่อป้องกันความร้อนและรังสียูวี มาพร้อมม่านบังแดดอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้ต้องการร่มเงาและความเป็นส่วนตัว
 
 
 
แผงคอนโซลกลางโดดเด่นด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 10.4 นิ้ว ที่มีรูปทรงเหมือนแท็บเล็ต ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน Captiva ใหม่ ทุกรุ่น สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งวิทยุระบบเครื่องเสียง Infinity by Harman พร้อมลำโพง 9 ตัว (รุ่น LT และ Premier) หน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสช่วยให้ผู้ใช้รถสามารถปรับแต่งและระบุตำแหน่งเสียงจากระบบเครื่องเสียงภายในห้องโดยสาร หากผู้โดยสารด้านหน้าต้องการฟังเพลงแต่ผู้โดยสารด้านหลังต้องการหลับพักผ่อน ก็สามารถใช้นิ้วสัมผัสบนหน้าจอเพื่อเลื่อนจุดแสดงตำแหน่งเสียงบนหน้าจอดังกล่าวได้ทันที การควบคุมระบบปรับอากาศ การปรับแต่งระบบของรถ ระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง และการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน บลูทูธ/USB/AUX ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิงเชฟโรเลตลิงค์ สามารถแสดงผลจากสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มีระบบการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี และทำให้ผู้ขับขี่สามารถพูดคุยโทรศัพท์โดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน และรองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ และรองรับ Apple CarPlay นอกจากนี้ยังสามารถแสดงผลจากกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา สามาถมองเห็นภาพรอบตัวรถแบบเรียลไทม์ รวมทั้งภาพมุมสูง ด้วยการใช้กล้องหลายจุดรอบคันเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย ในพื้นที่ลานจอดรถ และตรอกที่คับแคบ เมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 20 กม.ต่อชม. ด้วยความกว้างขวางสะดวกสบายรองรับการบรรทุกและใช้งานได้หลากหลาย และสามารถจัดเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ได้สูงสุดถึง 587 ลิตร มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว บวกกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ เรียกได้ว่าเป็นรถอเนกประสงค์ที่มีความคุ้มค่าอย่างยิ่ง ตอบโจทย์ทั้งการใช้ในชีวิตประจำวันและเดินทางท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์   
 
 
 
Captiva ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ DOHC DVVT สูบเรียง 16 วาล์ว ความจุ 1,451 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิด 250 นิวตันเมตร ที่ 2,400 รอบ/นาที จับคู่เกียร์อัตโนมัติแปรผันแบบต่อเนื่อง CVT พร้อมโหมด Shift Control + - 8 สปีด ให้ความสะดวกสบายในการขับขี่เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบลื่นและนุ่มนวล ใช้ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า
 
 
ทั้งนี้ เชฟโรเลตยังมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่จอง Captiva ใหม่ ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2562 ถึง 6 ตุลาคม 2562 เท่านั้น โดยการมอบส่วนลด 40,000 บาท สำหรับลูกค้า 300 ท่านแรกที่จองรุ่น LS และลงทะเบียนรับส่วนลดที่โชว์รูมเชฟโรเลต โปรแกรมเช็คระยะ 50,000 กิโลเมตร หรือ 30 เดือน แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน สำหรับรุ่น LT และ Premier  นอกจากนี้ เชฟโรเลตยังมอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% และฟรีประกันชั้น 1 นาน 1 ปี สำหรับลูกค้า แคปติวา ใหม่ ทุกรุ่น
 
ราคาจำหน่าย All-New Chevrolet Captiva
- รุ่น LS ราคาเริ่มต้นที่ 999,000 บาท (เพิ่ม 30,000 บาท สำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง)
- รุ่น LT ราคา 1,099,000 บาท
- รุ่นสูงสุด Premier ราคา 1,199,000 บาท