by Carzanova Team Mai
Hits: 138

Royal Enfield Trails works Replica ...ตำนานจากสนามแข่งสู่ท้องถนน

 

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่มีสายการผลิตต่อเนื่องยาวนานที่สุดในโลก ซึ่งเป็นระยะเวลากว่า 87 ปีมาแล้ว ที่ Bullet Trials ได้สร้างความสำเร็จระดับตำนานตั้งแต่ปี 1932 เป็นต้นมา และเพื่อย้อนรำลึกถึงรถมอเตอร์ไซค์ Bullet Trials ในปี 1949 และสรรเสริญทีมสร้างรถจาก Royal Enfield และนักแข่งคนสำคัญอย่างจอห์นนี บริทเทน ที่เป็นดั่งพ่อมดแห่งการแข่งขันไทรอัลส์ วันนี้ Bullet Trials 500 จึงได้ถือกำเนิดขึ้นมาอีกครั้ง โดยได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทย พร้อมกับเปิดราคาจำหน่ายที่ 191,500 บาท ซึ่งในรุ่นนี้จะเป็นรุ่น Limited ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 210 คัน ในประเทศไทยเท่านั้น!!

 
Royal Enfield Bullet คือตำนานที่ยังมีชีวิต การเดินทางของ Bullet เริ่มต้นตั้งแต่ในปี 1932 ส่งผลให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่โลดแล่นอยู่บนท้องถนนมายาวนานที่สุดในโลก จวบจนถึงปัจจุบัน เส้นทางความเป็นมาของ Bullet เปรียบเสมือนดั่งตำนาน และเป็นไอคอนของยุคสมัย อาจกล่าวได้ว่าเรื่องราวที่มีความสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Bullet ก็คือความสำเร็จของ Royal Enfield Bullet ในการแข่งขันไทรอัลส์ แชมเปี้ยนชิพส์ (Trials Championships) และด้วยแรงบันดาลใจจากตำนานการแข่งขันของ Royal Enfield ในรายการ International Six Days Trials (ISDT) เพื่อเป็นการสรรเสริญต่อจอห์นนี บริทเทน (Johnny Brittain) พ่อมดแห่งการแข่งขันไทรอัลส์ Royal Enfield จึงได้ทำการเปิดตัว Bullet Trials Works Replica 2019 ให้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

 
Bullet Trials มาพร้อมเครื่องยนต์ 500 ซีซี ที่ได้รับการติดตั้งฟีเจอร์ยุคใหม่อย่างระบบดิสก์เบรกคู่พร้อม ABS และระบบหัวฉีดอิเลคโทรนิค EFI และมาพร้อมดีไซน์ที่โดดเด่น รวมถึงฟังก์ชั่นรองรับการใช้งานที่สะท้อนยุคที่รุ่งเรืองของการแข่งไทรอัลส์สุดคลาสสิกระหว่างทศวรรษ 1940 และ 1950 ซึ่งรถ Bullet Trials รุ่นใหม่ ใช้ยางที่มีลายดอกยางทรงเหลี่ยมเพื่อเพิ่มการยึดเกาะบนทางออฟโรด และแฮนด์เดิลบาร์เสริมแกร่งด้วยคานขวางหรือ Crossbar รถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ยังมาพร้อมท่อไอเสียที่เฉียงสูงขึ้น เพื่อเพิ่มระยะห่างจากพื้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจเมื่อต้องลุยน้ำ และยังติดตั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) แบบดูอัลแชนแนล (Dual Channel) Bullet Trials ถูกติดตั้งบังโคลนล้อดีไซน์ใหม่ เบาะนั่งเดี่ยว และแรคบรรทุกสัมภาระ

นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ตกแต่ง 5 รายการที่ได้รับการออกแบบสำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้โดยเฉพาะ ได้แก่ การ์ดป้องกันเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ตะแกรงครอบไฟหน้า บอร์ดประทับหมายเลขแข่ง การ์ดกันแคร้งใต้เครื่องอลูมิเนียม และปลอกสวมครอสบาร์ โดย Bullet Trials 500 มีราคาจำหน่ายรวมอุปกรณ์ตกแต่ง 5 รายการที่ 191,500 บาท