by Carzanova Team Kook
Hits: 226

3 อัครยานยนต์เอสยูวี…แพงระยับ!! ในงาน Motor Expo 2018

กระแสรถเอสยูวี ยังคงแรงต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้แต่กลุ่มรถหรู หรือรถระดับซูเปอร์คาร์ ที่หันมาพัฒนารถเอสยูวี เพื่อเอาใจลูกค้ามหาเศรษฐี โดยงาน Motor Expo 2018 ที่กำลังจัดขึ้น มีรถเอสยูวีจากหลายค่ายมาจัดแสดง แต่ไม่ว่าของค่ายไหน ก็ไม่แพงระยับ เท่ากับ 3 เอสยูวี จาก 3 ค่าย ที่เอามาอวดโฉมให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด และจับจองเป็นเจ้าของกันในงาน

Rolls Royce Cullinan (โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน)

1 ใน 3 นั้น มีชื่อของอัครยานยนต์เอสยูวีสุดหรูรุ่นแรกของ Rolls Royce ที่เปิดตัวพร้อมราคา 32.9 ล้านบาท ทำสถิติรถที่แพงที่สุดในงาน Motor Expo ปีนี้ Rolls Royce Cullinan คือ สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา ซึ่งดีไซน์ภายนอกหรูหรา แต่เต็มไปด้วยความแข็งแกร่งเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ ได้แก่ กลุ่มครอบครัว หรือคู่รัก ที่ชื่นชอบการเดินทางและท่องเที่ยว

Rolls Royce Cullinan พาคุณไปได้แม้บนเส้นทางสมบุกสมบัน ด้วยช่วงล่างที่ขับเคลื่อนแบบ Magic Carpet Ride เพิ่มระบบกันสะเทือน (Air suspension) 4 มุมรุ่นล่าสุด ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และระบบบังคับเลี้ยวสี่ล้อ พร้อมโหมดการขับขี่แบบออฟโรด เมื่อสูญเสียการควบคุม โช้คอัพไฟฟ้าจะใช้ระบบอัดลมในการช่วยควบคุมล้อรถ นอกจากนี้ยังสามารถลุยน้ำได้ลึกถึง 540 มิลลิเมตร เลยทีเดียว

สำหรับขุมพลังมากับเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ทวินเทอร์โบ V12 ขนาด 6.75 ลิตรที่ปรับปรุงใหม่ แรงบิด 850 นิวตันเมตรที่ 1,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ 8 สปีด

ภายในยังคงความประณีตหรูหราตามสไตล์ อัครยานยนต์ ระดับโลกอย่าง Rolls Royce พร้อมจัดเต็มด้วยฟีเจอร์และเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกมากมาย Rolls Royce Cullinan ถือเป็นยนตรกรรมระดับสูงสุดของตลาดรถยนต์ SUV ที่เราอยากให้คุณไปเห็นด้วยตาตัวเองในงานนี้

Lamborghini Urus 2019

ไฮไลท์เด็ดของค่ายกระทิงดุ ในงานครั้งนี้หนีไม่พ้น ซูเปอร์เอสยูวีสายพันธุ์แรงคันแรกของโลก Lamborghini Urus รถซูเปอร์เอสยูวี 5 ที่นั่งที่มาพร้อมกับความหรูหราและทรงพลัง รูปทรงดีไซน์และเส้นสายเฉียบคม ห้องโดยสารภายในสปอร์ตหรู สะท้อนเอกลักษณ์ลัมโบร์กินีด้วยดีไซน์ทรงหกเหลี่ยมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นช่องระบายอากาศ ที่จับประตู และที่วางแก้ว พร้อมด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งการขับขี่และความสะดวกสบาย เช่น พวงมาลัยสามก้านพร้อมระบบลดการสั่นสะเทือนและระบบมัลติฟังก์ชั่นบนพวงมาลัยที่ช่วยควบคุมระบบอินโฟเทนเมนต์เฉพาะของลัมโบร์กินี การควบคุมโทรศัพท์

ระบบนำทาง ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะไร้กุญแจ พร้อมระบบปลดล็อคประตูรถแบบสัมผัสที่ประตูและกระโปรงหลัง เบาะนั่งปรับไฟฟ้าอัตโนมัติ และโหมดการขับขี่ EGO Mode
Lamborghini Urus ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร ทวิน-เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 650 แรงม้า รอบสูงสุดที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตรที่ 2,250 รอบ/นาที และทำความเร็วได้ดีที่สุด ด้วยอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลา 3.6 วินาที อัตราเร่งจาก 0-200 กิโลเมตร/ ชั่วโมงในเวลา 12.8 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 305 กิโลเมตร/ชั่วโมง สำหรับราคาค่าตัวของซูเปอร์ SUV Lamborghini Urus อยู่ที่ 23,420,000 บาท

New Bentley Bentayga V8 Petrol

Bentayga V8 Petrol ใหม่ ยนตรกรรมเอสยูวีสุดหรูหราทรงพลัง ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V8 บล็อคล่าสุด ขนาดความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร 32 วาล์ว เสริมด้วยระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเจอร์คู่แบบ dual twin-scroll ติดตั้งบริเวณกึ่งกลางระหว่างฝาสูบเครื่องยนต์รูปตัว ‘V’ ซึ่งให้พละกำลังสูงสุด 550 แรงม้า พร้อมแรงบิด 770 Nm ความเร็วสูงสุดถึง 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (ให้อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลา 4.5 วินาที)

                    

พร้อมติดตั้งระบบ Bentley Dynamic Ride เทคโนโลยีล่าสุดครั้งแรกของโลก ควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวด้วยอิเลกทรอนิกส์ 48 โวลต์ ทำหน้าที่ตรวจจับและชดเชยแรงกระทำต่อตัวรถในแนวราบเมื่อขับขี่เข้าโค้งเพื่อสร้างความมั่นใจว่าหน้าสัมผัสของยางจะแนบสนิทกับพื้นถนนอย่างเต็มที่ในทุกสภาวะการณ์ ภายในหรูหรา และจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีการขับขี่และระบบความปลอดภัยมากมาย Bentayga V8 Petrol เป็นเอสยูวีที่เปี่ยมไปด้วยความสปอร์ตพร้อมอรรถะประโยชน์ที่ล้นเหลือ ส่วนราคาค่าตัวแม้ยังไม่ออกมาอย่างเป็นทางการแต่บอกเลยว่า 20 กว่าล้านบาทขึ้นไปแน่นอน

และนี่คือ 3 สุดยอดอัครยนตรกรรมเอสยูวีระดับหรูรุ่นใหม่ ที่เผยโฉมให้ได้เห็นพร้อมกันในงาน Motor Expo 2018 เรียกได้ว่าสะเทือนกระเป๋าตังค์มหาเศรษฐีกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ยังมีรถเอสยูวีที่น่าสนใจอีกหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ให้คุณได้เลือกให้ตรงกับใจและไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ยังไปกันได้ตั้งแต่วันนี้ - จนถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2018 ณ อิมแพคชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี