by Carzanova Team Kook
Hits: 349

พาชม ... 4 Concept Car สุดล้ำ!! ในงาน Motor Expo 2018

ขับสนุก! ก่อนยุคไร้คนขับ เป็นแนวคิดของการจัดงาน Motor Expo ในปีนี้ เพื่อกระตุ้นให้ผู้ผลิตจัดแสดงยานยนต์ที่มีเทคโนโลยีสูงสุด ขณะเดียวกันก็สามารถมอบประสบการณ์การขับขี่สุดเร้าใจแก่บรรดาคนรักรถ แบบที่หาไม่ได้ในอดีต และอาจไม่พบเจออีกเลยในอนาคต Concept Car ที่ค่ายรถนำมาโชว์ตัวภายในงานจึงเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่ห้ามพลาด เพราะเป็นรถแนวคิด ที่จะบ่งบอกทิศทางของยานยนต์ในอนาคต และไม่ได้หาชมกันได้ง่ายๆ และในงาน Motor Expo 2018 ก็มีมาให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมสัมผัสตัวจริงกันถึง 5 รุ่นด้วยกัน

Mazda VISION COUPE

Mazda VISION COUPE ยานยนต์ต้นแบบ ของ Mazda ที่ต้องการสื่อสารปรัชญาการออกแบบรถยนต์ในเจนเนอเรชั่นใหม่ ภายใต้ปรัชญา KODO Design โดยมาสด้าได้เน้นย้ำในเรื่องของการรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม ด้วยวิสัยทัศน์ระยะยาว หรือ SUSTAINABLE ZOOM–ZOOM 2030 รูปลักษณ์ภายนอกของ Mazda VISION COUPE มาพร้อมดีไซน์โค้งมนแต่แฝงไว้ด้วยเส้นสายที่เฉียบคม และยังได้รางวัล Concept car of the year 2018 จากงานเจนีวา มอเตอร์โชว์มาแล้วอีกด้วย

Mercedes-Benz EQA

รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ Mercedes-Benz EQA เผยให้เห็นกลยุทธ์อีคิวที่จะมาใช้ในรถยนต์กลุ่มคอมแพค ด้วยระบบขับเคลื่อนซึ่งมีมอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งชุดที่เพลาหน้า และอีกหนึ่งชุดที่เพลาท้าย ให้กำลังสูงสุดกว่า 200 กิโลวัตต์ และสามารถปรับเปลี่ยนการขับขี่ได้ ผ่านการปรับการทำงานของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ เพื่อให้แบ่งกำลังไปยังล้อหน้า และล้อหลังในรูปแบบที่แตกต่างกัน

MG E-Motion

ยนตรกรรมแห่งอนาคตของค่ายเอ็มจี MG E-Motion เป็นรถต้นแบบที่นอกจากจะมีดีไซน์สปอร์ตล้ำสมัยแล้ว ยังขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าที่ปราศจากมลพิษ พร้อมการเชื่อมต่อสู่โลกภายนอกห้องโดยสารผ่านอินเตอร์เน็ตอัจฉริยะที่จะช่วยให้การเข้าสู่โลกออนไลน์ทำได้อย่างง่ายดาย MG E-Motion คือทิศทางการออกแบบของรถยนต์เอ็มจีในอนาคต เป็นการผสมผสานทั้งนวัตกรรมด้านการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว บนโครงสร้างแพลตฟอร์มโมดูลาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของเอสเอไอซี ที่สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาไม่ถึง 4 วินาที และมีระยะทางขับเคลื่อนไกลกว่า 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

 

MINI John Cooper Works GP Concept

เผยโฉมเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในงาน Motor Expo 2018 สำหรับ MINI John Cooper Works GP Concept ที่จัดเต็มด้วยชุดแอโร่ไดนามิก ที่เสริมให้ดูดุดันมากขึ้น และคาดว่า MINI จะผลิตเพื่อจำหน่ายจริงในช่วงต้นปี 2020 ที่จะถึงนี้ โดยหน้าตาของเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงนั้น ก็จะต่างจาก Concept Car เพื่อให้สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ และจะผลิตในจำนวนจำกัดเช่นเดียวกับ John Cooper Works GP ในสองเจเนอเรชั่นที่ผ่านมา

หาชมไม่ได้ง่ายๆ รถต้นแบบแต่ละคันนั้น มีเพียงคันเดียวในโลก! โอกาสแบบนี้ ไม่ได้มีบ่อยๆ ไปชมให้เห็นกับตา โดยงาน Motor Expo 2018 จะมีไปจนถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2018 ณ อิมแพคชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี.