by Carzanova Team Nat
Hits: 364

The All-New Toyota Camry ชูจุดเด่น เกียร์ 8 สปีด รุ่นท็อปไฮบริด ราคาน่าสนใจ

โตโยต้า แนะนำรถยนต์ซีดานขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุด “คัมรี” ที่สมบูรณ์แบบด้วยภาพลักษณ์ดีไซน์สปอร์ต หรูหรา ผ่านการออกแบบอย่างพิถิพิถัน เด่นชัดด้วยเส้นสายรอบคัน สื่อถึงความคล่องแคล่ว ปราดเปรียว ภายในกว้างขวาง ใส่ใจในทุกรายละเอียดการตกแต่ง พร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมเหนือใคร จากสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ที่ช่วยผสานยนตรกรรมกับผู้ขับขี่ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน สร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย และระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้า ให้ความมั่นใจในทุกสถานการณ์การขับขี่  ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เหนือความคาดหมาย ถือเป็นยนตรกรรมที่โดดเด่นและเหนือระดับอย่างแท้จริง 

 

All-New Toyota Camry 

ดีไซน์ภายนอก มาพร้อมชุดไฟ LED รอบคัน ตั้งแต่ไฟหน้า ไฟท้าย และไฟเลี้ยว อีกทั้งยังมาพร้อม Daytime Running Light หลังคามูนรูฟ (Moonroof) ล้ออัลลอย 17 นิ้ว กระจังหน้าดีไซน์โฉบฉี่ยว และกระจกป้องกันเสียงรบกวนและแสงแดด (Acoustic High Solar Energy Absorb Glass)

 

Daytime Running Light 

ไฟท้ายแบบ LED

ดีไซน์ภายใน ออกแบบให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง คอนโซลหน้าออกแบบให้ทุกองค์ประกอบเชื่อมโยงกันอย่างไร้ที่ติ พร้อมลาย Hybrid Onyx มาตรวัดเรืองแสง Optitron พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ TFT ขนาด 7 นิ้ว หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้ารถ เครื่องเล่น DVD แบบหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ลำโพง JBL 9 ตำแหน่ง ระบบหน่วงแรงเบรกอัตโนมัติ และระบบเบรกมือไฟฟ้า ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและจอแสดงข้อมูลการขับขี่ที่พวงมาลัย ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย ระบบตรวจวัดแรงดันลมยางอัตโนมัติ

มาตรวัดเรืองแสง Optitron

หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว

นอกจากนี้ยังมอบความสะดวกสบายด้วยระบบสตาร์ทอัจฉริยะ ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ ระบบปรับอากาศแยกอิสระ 3 โซน ซ้าย-ขวา และด้านหลังพร้อมระบบกรองอากาศภายในห้องโดยสาร nanoe อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย รองรับระบบการชาร์จไฟแบบ Qi ชาร์จไฟสะดวก เพียงวางสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บนถาดชาร์จ ช่องต่อ USB ด้านหลัง 2 ช่อง เบาะนั่งคู่หน้าปรับระดับได้ 8 ทิศทาง พร้อมปุ่มปรับดันหลังไฟฟ้า เบาะนั่งคู่หน้า Seat Ventilator ลดความอับชื้น ด้วยพัดลมใต้เบาะและพนักพิง เบาะนั่งด้านหลังปรับเอนไฟฟ้าพร้อมแผงควบคุมหน้าจอสัมผัสแบบดิจิทัล ม่านบังแดดไฟฟ้ากระจกหลัง ระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ กระจกมองข้าง  และพวงมาลัย กระจกมองข้างปรับอัตโนมัติขณะถอยหลังและพับเก็บอัตโนมัติ และระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมระบบ Follow-Me-Home

ภายในห้องโดยสาร

เบาะนั่งคู่หน้าระบบ Seat Ventilator

ด้านสมรรถนะ คัมรี่ ใหม่ มาพร้อมสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ (TNGA) OUTSTANDING PERFORMANCE ขุมพลังแห่งการขับเคลื่อนใหม่ ที่ได้รับการออกแบบให้ลงตัวกับโครงสร้างของรถยนต์โดยเฉพาะ สมรรถนะแรง ตอบสนองได้อย่างใจ BODY RIGIDITY เพิ่มความมั่นคงของรถจากโครงสร้างเหล็กที่แข็งแรง พร้อมเพิ่มจำนวนจุดเชื่อมตัวรถ (Spot welding) ช่วงรองรับแรงบิดที่มีต่อตัวถัง เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและเกาะถนน LOW CENTER OF GRAVITY ออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงรถต่ำ ลดอาการโคลงของตัวรถ ช่วยเรื่องการทรงตัวและการเข้าโค้งดีขึ้น DOUBLE WISHBONE SUSPENSION ช่วงล่างอิสระแบบปีกนกคู่ เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ แต่ยังคงไว้ซึ่งการเกาะถนนอย่างดีเยี่ยม GOOD HANDLING พวงมาลัยมีการปรับจูนใหม่ ตอบสนองแม่นยำมากขึ้น เพื่อให้การควบคุมรถง่าย เป็นไปอย่างมั่นใจ EXCELLENT VISIBILITY ออกแบบตัวรถให้เหมาะกับสรีระผู้ขับขี่ ช่วยเพิ่มทัศนวิสัย ลดจุดอับสายตา

 

โดยในรุ่นไฮบริด มาพร้อมระบบไฮบริดเจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่พัฒนาแบตเตอรี่ใหม่ Nickel-Metal Hydride ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น มีขนาดเล็กลง เก็บประจุไฟฟ้าได้เร็วขึ้น จ่ายไฟฟ้าให้แก่มอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมพัฒนาระบบระบายความร้อนใหม่ให้ทนทานและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น ขณะที่เครื่องยนต์เป็นตัวใหม่รหัส A25A-FXS VVT-iE & D-4S ที่มาพร้อมเทคโนโลยีระบบการเผาไหม้ Atkinson Cycle ประหยัดเชื้อเพลิง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่วนระบบส่งกำลังเป็น เกียร์ E-CVT

เครื่องยนต์รหัส A25A-FXS VVT-iE & D-4S

สำหรับ คัมรี่ ใหม่ มีเครื่องยนต์ ให้เลือก 3 รุ่น ไฮบริด, 2.5 ลิตร และ 2.0 ลิตร โดยมีรายละเอียดตามตารางด้านล่างนี้

 

 นอกจากนี้ คัมรี่ ใหม่ ยังมาพร้อมระบบที่เชื่อมต่อรถและผู้ใช้รถให้เป็นหนึ่งเดียว (T-CONNECT TELEMATICS) ไม่ว่าจะเป็น

 • GEO-FENCING ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถเคลื่อนตัวออกจากบริเวณที่กำหนด
 • FIND MY CAR เช็คตำแหน่งรถผ่านแอพพลิเคชั่น
 • PARKING ALERT ระบบแจ้งเตือนผ่าน Notification เมื่อรถถูกสตาร์ทหรือเคลื่อนที่
 • STOLEN VEHICLE TRACKING ระบบตรวจสอบตำแหน่งรถยนต์เมื่อถูกโจรกรรม
 • OPS (OPERATOR SERVICE) ผู้ช่วยค้นหาเส้นทางตลอด24ชั่วโมง พร้อมบริการจองร้านอาหารชั้นนำ
 • SOS EMERGENCY SERVICE ประสานงานช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง
 • PAY AS YOU DRIVE ประกันภัย "ขับน้อย จ่ายน้อย"
 • NAVIGATOR ระบบนำทางพร้อมแสดงข้อมูลจราจร
 • MY TOYOTA WI-FI เชื่อมต่อทุกความบันเทิงได้พร้อมกันสูงสุดถึง 9 อุปกรณ์

 

คัมรี่ ใหม่ มาพร้อมมาตรฐานปลอดภัยใหม่ระดับโลกของรถโตโยต้า (TOYOTA SAFETY SENSE)

 • ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (PRE-COLLISION SYSTEM)
 • ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ (LANE DEPARTURE ALERT)
 • ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ (DYNAMIC RADAR CRUISE CONTROL)
 • ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (AUTOMATIC HIGH BEAMS)

Active Safety

 • กล้องมองภาพขณะถอยหลัง พร้อม Back Guide Monitor
 • ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist Control)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor)
 • สัญญาณไฟกระพริบเมื่อเบรกกะทันหัน (Emergency Stop Signal)

Passive Safety

 • ถุงลมเสริมความปลอดภัย 9 ตำแหน่ง

 

The All-New Camry มีให้เลือก 4 รุ่น

รุ่น 2.5 HV Premium      เกียร์อัตโนมัติ                ราคา     1,799,000 บาท              

รุ่น 2.5 HV                      เกียร์อัตโนมัติ                 ราคา     1,639,000 บาท

รุ่น 2.5G                          เกียร์อัตโนมัติ                 ราคา     1,589,000 บาท

รุ่น 2.0G                          เกียร์อัตโนมัติ                 ราคา     1,445,000 บาท

(สำหรับสีพิเศษ Platinum White Pearl เพิ่ม 10,000 บาท)

 

พร้อมกันนี้ยังมอบประสบการณ์การครอบครองที่เหนือระดับโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ผ่าน “Ultimate Ownership Package” ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่วันแรกของการครอบครอง ตลอดระยะเวลาการใช้งาน ได้แก่ การขยายรับประกันคุณภาพรถใหม่จาก 3 ปี เป็น 5 ปี 150,000 กิโลเมตร การรับประกันแบตเตอรีไฮบริด 10 ปี การให้ค่าแรงเช็กระยะฟรีถึง 5 ปี และการรับประกันมูลค่ารถยนต์ไฮบริดในอนาคต (Guaranteed Future Value) และนอกจากประสบการณ์การครอบครองตัวรถแล้ว คัมรี ยังมีกิจกรรม “The Ultimate Experience” รวมถึงยังได้เตรียมแพคเกจทางเลือก ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่ง TRD Sportivo ที่มาพร้อมคิ้วตกแต่งกันชนหน้า มีให้เลือก 2 สี คือ สีเงิน (Silver Metallic) หรือสีดำ (Attitude Black) สเกิร์ตรอบคันที่มีให้เลือก 3 สี คือ สีเงิน (Silver Metallic)  สีดำ (Attitude Black) และไม่ทำสี (Primer) และล้ออัลลอย 18 นิ้ว

 

นอกจากนี้ยังมีแพคเกจประกันภัยระยะยาวผ่านโปรแกรม Convini Insure ที่รวมประกันภัยระยะยาว 3 ปีและแพคเกจบำรุงรักษา 5 ปีเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ลูกค้าสามารถผ่อนชำระรวมในค่างวดได้ หรือประกันภัยแบบขับน้อย จ่ายน้อย (Pay As You Drive Insurance) ที่จะตอบโจทย์ลูกค้าที่ใช้รถน้อยอีกด้วย