by Carzanova Team Nat
Hits: 139

เตรียมเปิดศึกใหญ่สุดม้นส์นัดปิดฤดูกาล..ออฟโรดโทรฟี่2018 !!

การแข่งขันสุดมันส์ในศึกใหญ่ที่ต้องเชือดเฉือนตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยกันทุกวินาที!กับการดวลล้อใจกลางเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้ว วันเสาร์ - อาทิตย์ 24-25 พฤศจิกายนนี้ พร้อมชมความมันส์ทางช่อง 9 MCOT HD

การแข่งขันรถยนต์ขับเคลื่อน4ล้อ ในรายการออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทยภายใต้การรับรองของราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (รยสท.) ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้นับเป็นการแข่งขันระดับประเทศของวงการ  MOTOR SPORT THAI ในนัดปิดฤดูกาลบนเส้นทางหฤโหด ที่สนามสุดท้ายแห่งปีนี้เน้นไปที่การแข่งขันในรูปแบบการวัดใจกัน ชนิดตาต่อตา ที่สนามหลังสถานีรถไฟอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 24-25 พฤศจิกายน 2561 ที่จะถึงนี้ โดยสนามนี้จะเพิ่มความโหดไปที่เนินบินที่สูงชันและลูกระนาดที่นักแข่งต้องใช้ทักษะมากขึ้นทำให้การแข่งขันในโค้งสุดท้ายนัดปิดฤดูกาลนี้จะกลายเป็นสนามชี้ชะตาของตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย 

รูปแบบการแข่งในสนามสุดท้ายนี้ผู้จัดได้เพิ่มความโหดของสนามให้มันส์เร้าใจมากที่สุดกว่าทุกๆสนามใน 4 รุ่นอาทิ รุ่นช่วงล่างแบบปีกนกที่เน้นไปที่รถยนต์ยี่ห้อดังที่ขนกันมาลงชิงชัยอย่างคึกคักซึ่งสนามนี้จะต้องใช้รูปแบบสนามเดียวกันทุกรุ่น, ส่วนรุ่นเที่ยวป่า OPEN ที่เน้นไปที่รถที่ใช้ในการท่องเที่ยวและนำมาโมดิฟายเพื่อการแข่งขันกันอย่างสุดมันส์, ส่วนรุ่น SUPER OPEN เป็นรุ่นที่มากด้วยดีกรีของนักแข่งระดับแชมป์ที่วัดใจกันด้วยฝีมือล้วนๆและปิดท้ายความมันส์เร้าใจในรุ่นหลุดโลกกับรุ่น OPEN UNLIMITED รถแข่งที่สามารถโมดิฟายได้อย่างเต็มที่ ชนิดไม่จำกัดขนาดเครื่องยนต์แรงม้าและเทอร์โบซึ่งในรุ่นนี้ทำให้มีรถยนต์นำเข้าจากต่างประเทศลงชิงชัยกันเพิ่มมากขึ้นกว่าทุกปีและในสนามนี้นับเป็นสนามปราบเซียนที่นักแข่งทุกคันต้องเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย

ส่วนการแข่งขันจะเริ่มต้นจากการตรวจสภาพ และโชว์รถแข่งให้ผู้ชมได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม ในวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไปและการแข่งขันจะเริ่มต้นความมันส์ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไปและชมการแข่งขันรอบรองและรอบชิงชนะเลิศในเวลา 13.30-17.30 น. นอกจากนี้ยังสามารถชมบันทึกการแข่งขันทางช่อง 9 MCOT HD (ช่อง 30) ได้ทุกความมันส์ในหยุดพิเศษวันรัฐธรรมนูญ วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป

OFF ROAD TROPHY คือการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดในเมืองไทยที่ได้รับความนิยมมีเรตติ้งเป็นอันดับ 1 มาตลอด 17 ปี และเป็น “EXTREME MOTOR SPORT” รายการเดียวที่มีผู้ชมมากที่สุดของประเทศ มีรุ่นการแข่งขันทั้งหมด 4 รุ่นนับตั้งแต่ รุ่น OPEN UNLIMITED, รุ่น SUPER OPEN, รุ่นเที่ยวป่า OPEN และรุ่นปีกนก โดยแต่ละปีจะทำการแข่งขันทั้งหมด 5 สนามทั่วไทย