by Carzanova Team Nat
Hits: 284

MMS ลั่น!! เน้นลุยเซอร์วิส หลังสนามที่ 4 “ภูเก็ต” แอมป์ พลาด...ฉีกตั๋วไปญี่ปุ่น

หลังผ่านสมรภูมิศึกรถยนต์ทางเรียบเดือดที่ภูเก็ตเมื่อเดือนก่อน “แอมป์” ปรม พวงงาม นักแข่งสังกัดทีม CarzanovaTunap by MMS Racing ก็พลาดท่า ฉีกตั๋วเป็น 2 ตัวแทนนักแข่งไทยไปแข่งขันรายการNetz Cup Vitz Race สนามฟูจิสปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยความผิดพลาดช่วงควอลิฟายด์ ส่งผลให้คะแนนสะสมประจำปีหล่น ไล่ไม่ทัน อดโชว์ฝีมือที่เมืองปลาดิบช่วงปลายปี

“แอมป์” ปรม พวงงาม 

นายสุดเขต จันทร์เฉลี่ย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด (MMS Auto Service & Tires) ศูนย์ซ่อมบำรุงรถยนต์ในเครือบริษัท มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทูแนป (TUNAP) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเดือนก่อนทีมแข่ง ‘CarzanovaTunap by MMS’ ที่ลงทำการแข่งขันในรายการโตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018 รุ่นอัลติสวันเมคเรซ หมายเลข 54 ลงชิงดำรอบตัดเชือกเป็น 2 ตัวแทนนักแข่งไทยเข้าร่วมแข่งขันรายการ Netz Cup Vitz Race ที่สนามฟูจิสปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น แต่พลาดท่าช่วงควอลิฟายด์ เบรกมีปัญหา ส่งผลให้หลุดโพเดียมทำคะแนนสะสมไม่ได้ตามเป้า 

นายสุดเขต จันทร์เฉลี่ย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

“น่าเสียดายแทนนักแข่งของเราที่พลาดท่าฉีกตั๋วไปเป็นตัวแทนแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสนามภูเก็ตที่ผ่านมาจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้รถแข่งของเรามีปัญหาในเรื่องเบรกช่วงควอลิฟายด์ส่งผลให้ทำเวลาต่อรอบออกมาได้ไม่ค่อยดี ต้องออกสตาร์ทในอันดับที่ 6 ซึ่งทางทีมเซอร์วิส จะนำปัญหาไปวิเคราะห์แก้ไข เพื่อทำงานผลงานสนามปิดท้ายฤดูกาล”

ด้านแอมป์ - ปรม พวงงาม นักแข่ง กล่าวขอบคุณทุกแรงเชียร์และทุกกำลังใจว่า ช่วงควอลิฟายรถแข่งมีปัญหาเรื่องเบรก ทำให้จุดเบรกที่มาร์คไว้ตั้งแต่ช่วงซ้อมต้องเปลี่ยนไป ประกอบกับวันแข่งช่วงปล่อยสตาร์ทรถดูหนักมาก แถมยังอยู่ไลน์นอก ทำให้เสียตำแหน่งไปอีก 1 ตำแหน่ง ทำให้จบการแข่งขันในอันดับที่ 7 จากรถแข่ง 15 คัน แม้ปีนี้จะไม่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งที่ประเทศญี่ปุ่น แต่สนามหน้าซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาลจะสู้เต็มที่ หวังปิดท้ายตำแหน่งบนโพเดียม

สุดท้าย!!ขอขอบคุณสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุนMMS Auto Service & Tires, ผลิตภัณฑ์ทูแนป, บีอาร์จี ผู้จำหน่ายรถยนต์นำเข้าชั้นนำจากต่างประเทศ, มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ยูสคาร์, ฟิล์มกรองแสง รถยนต์และอาคาร ลามิน่า, บ๊อช อะไหล่และอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์, ยางรถยนต์คอนติเนนทอล, น้ำมันเครื่อง Speedster, โช้กอัพSACHS และเว็บไซต์ carzanova.com รวมถึงสื่อพันธมิตรทั้งรายการ Hot Line Thailand, Z-TVและขับซ่า 34

สำหรับการแข่งอัลติส วันเมค สนามปิดท้ายจะระเบิดศึกขึ้นในวันที่ 26-28 ตุลาคมที่ช้างเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์