ในเซกเมนต์รถเอสยูวี เอ็มจีกำลังไปได้สวย ในขณะที่ตลาดรถกระบะเอง เอ็มจีก็กำลังเริ่มจะคลำถูกทาง ดูได้จากตัวเลขยอดขายที่กระโดดพรวด ดีไม่ดีแซงกระบะบางเจ้าไปซะอีก แต่ยังมีรายละเอียดอีกนิดหน่อย ที่หากเอ็มจีเข้าใจพฤติกรรมคนใช้รถกระบะในเมืองไทยอีกนิด ผมว่า MG EXTENDER ต้องประสบความสำเร็จในตลาดรถกลุ่มนี้อย่างแน่นอน

 

GTS มาจากคำว่า Grand Turismo Sport โดยอักษร GTS ริ่มมีการปรากฎให้เห็นครั้งแรกบน Porsche 904 Carrera GTS รุ่นปี 1963 ซึ่งอักษร 3 ตัวดังกล่าว คือสัญลักษณ์ของความพิเศษต่อท้ายชื่อรุ่นรถสปอร์ตของปอร์เช่ที่บรรดาแฟนๆ รู้จักเป็นอย่างดี ในปัจจุบันตัวอักษร GTS กลายเป็นเครื่องหมายรับประกันความแรงที่เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้น ในงานมหกรรมยานยนต์ LA Auto Show ปอร์เช่ได้นำเสนอ ปอร์เช่ ไทคานน์ จีทีเอส ใหม่ (The new Porsche Taycan Porsche GTS) ยนตรกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าในสายพันธุ์ GTS ที่มาพร้อมกับพิสัยระยะเดินทางสูงสุดกว่า 504 กิโลเมตร เมื่อทดสอบตามมาตรฐาน WLTP โดย ปอร์เช่ ไทคานน์ จีทีเอส ใหม่ คือ ยนตรกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าจากปอร์เช่ที่สามารถทำลายขีดจำกัดในการเดินทางด้วยระยะ 500 กิโลเมตรออกไป

 

 

เชื่อว่ามีโอกาสไม่กี่ครั้งหรอก ที่เราจะเอาเอสยูวีหรูไปขับลุย แต่ครั้งนี้เราจะเอา Mercedes-Benz GLE 300d AMG Dynamic ตัวประกอบในประเทศไทย กับค่าตัว 5.19 ล้านบาท ไปลุยเส้นทางออฟโรด ใน 3 รูปแบบ ทั้งขึ้นเหมือง เข้าป่า และสาดโคลน ซึ่งบทสรุปจะเป็นอย่างไร ตามมาชมกันได้เลยครับ

บอกเลยว่ารถที่กระแสมาแรงและถูกถามมามากที่สุดตอนนี้คือ All New Haval Jolion Hybrid SUV รถยนต์ไฮบริดรุ่นล่าสุดจาก GWM ก่อนอื่นเรามาออกเสียงให้ถูกต้องกันก่อน ทางผู้บริหาร เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ยืนยันมาแล้วว่าชื่อรุ่นของเจ้าคันนี้ออกเสียงว่า โจไลอ้อนซึ่งเป็นการรวม 2 คำคือ Joy กับ Lion ไว้ด้วยกัน หรือแปลเป็นไทยง่ายๆ ว่า มีความสุขสนุกไปกับเจ้าสิงโตตัวนี้ แม้ว่าอันที่จริงแล้วที่ประเทศจีนจะออกเสียงรถรุ่นนี้ว่า จื้อเหลียนหรือ ชูเลี่ยนที่แปลว่า First Love หรือ รักแรก ก็ตาม

 

 

ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ร่วมกับ ปอร์เช่ ประเทศเยอรมนี จัดกิจกรรม Porsche World Roadshow 2021 ให้ได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ปอร์เช่สายพันธุ์แรงหลากหลายรุ่นอย่างเต็มพิกัด พร้อมคว้าทีมผู้เชี่ยวชาญการขับขี่รถยนต์ปอร์เช่ (Porsche Instructor) จากประเทศเยอรมนี มาร่วมให้คำแนะนำพร้อมสาธิตการขับขี่อย่างใกล้ชิด พิเศษสุดด้วยการปรากฎโฉมครั้งแรกของ มาคันน์ ใหม่ (The new Macan) ให้ได้ยลโฉมก่อนใคร