มีดราม่าในคาร์คลับอยู่พอสมควรสำหรับ Haval Jolion เอสยูวีขุมพลังไฮบริด แต่โบราณว่า 10 ปากว่า ไม่เท่าตาเห็น 10 ตาเห็น ไม่เท่าได้ลอง เอาเป็นว่าการทดลองครั้งนี้ ทีมงานเราได้ใช้เส้นทางยาวๆ เพื่อลองพิสูจน์สมรรถนะ รวมถึงออปชั่นต่างๆ และที่สำคัญกับอัตราประหยัดที่ดราม่ากันอยู่ว่าขับจริงๆ แล้วตัวเลขการประหยัดจะเป็นอย่างไร

 

 

ให้คุณบอกชื่อรถ PPV (Pick-up Passenger Vehicle) มา 3 ชื่อภายใน 5 วินาที คุณจะนึกถึงรุ่นไหนบ้าง ... ผมว่าก็คง Fortuner, Everest, Mu-X ผมแถมให้อีกหนึ่งรุ่นและกันก็ Pajero Sport แต่เดี๋ยวก่อน คุณลืมอีกคันไปรึเปล่า? Terra นั่นไงครับ พูดไปก็น่าน้อยใจแทน Nissan เพราะวันนี้ Terra เหมือนรถ PPV ที่กำลังจะถูกลืม ไม่ใช่แค่คนไม่ค่อยพูดถึงนะครับ แต่จำนวนรถที่วิ่งอยู่บนถนนมันน้อยกว่าที่ควรจะเป็น ยิ่งไปดูตัวเลขยอดขายรถ PPV ในเมืองไทยเมื่องปีที่แล้วซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 5 รุ่นตามที่กล่าวไว้ตอนต้น แต่ยอดขายของ Nissan Terra อยู่ในอันดับสุดท้ายซึ่งห่างจากยอดขายของอันดับ 4 อย่างลิบลับ โดยอันดับ 4 ของ PPV มียอดขายรวมทั้งปีอยู่ที่ประมาณ 7 พันกว่าคัน แต่ Terra ซึ่งอยู่อันดับ 5 มียอดขายทั้งปีแค่พันต้นๆ

 

 

หลังจากก่อนหน้านี้ที่ทาง Carzanova ได้แนะนำรถยนต์ครอสโอเวอร์น่าซื้อฝั่งเอเชียในปี 2023 ไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงคิวของครอสโอเวอร์ฝั่งยุโรปก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยมีหลายรุ่นที่วางจำหน่ายในเมืองไทย และเราได้รวบรวมข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจไว้ให้แล้วครับ

 

 

สวัสดีปีใหม่กันอีกสักครั้งนะครับ กับปี พ.ศ. 2566 หรือ ค.ศ. 2023 ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ Carzanova ก็พร้อมส่งคอนเทนต์ ที่อัดแน่นเรื่องข้อมูลรถยนต์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศอยู่เหมือนเดิม รอคอยติดตามกันไว้ได้เลยครับ หรือถ้าอยากให้เราแนะนำรุ่นไหน เปรียบเทียบรุ่นไหน Inbox ส่งมาบอกกันได้ที่เพจ Carzanova | Facebook นะครับ

 

 

ถือเป็นการอัพสเต็ปไปอีกขั้นสำหรับปิกอัพสปอร์ตออฟโรด NEW ISUZU V-CROSS 4X4 MAGIC EYEs ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ ทั้งรูปร่างหน้าตา และที่สำคัญมีการใส่เพิ่มระบบความปลอดภัย โดยมาพร้อมค่าตัว 1.224 ล้านบาท