รอยัล เอนฟิลด์ เผยโฉมรถจักรยานยนต์แบบคัสตอมพิเศษภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งถูกออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นอย่างเป็นเอกลักษณ์โดย 5 ผู้แต่งรถชื่อนำระดับโลก โดยแคมเปญนี้ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงพันธกิจของแบรนด์ในการสร้างความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างผู้ขับขี่และรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับนักแต่ง สำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการแต่งรถมอเตอร์ไซค์  หรือชอบรถสวย ๆ ลองมาดูรอยัล เอนฟิลด์ 6 รุ่นสุดเท่นี้ ที่จะทำให้คุณทึ่งไปกับรายละเอียด และไอเดียการตกแต่งสุดครีเอทีฟ 

พับผ่าสิ!! ตอนที่เห็นเมอร์เซเดส-เบนซ์ ออก C-Coupe โมเดลนี้ แรกๆ ผมนี่บอกเลยว่า คันนี้ไม่ใช่สเปคผม เพราะรูปทรงนี้มันดูหวาน สาวๆ ขับ และยิ่งในตัวใหม่นี้ที่ออกมากับรหัส C200 Coupe ฟิลลิ่งมันก็คงไม่เร้าใจอะไรนักหรอก ก็รหัสท้ายรถมันแค่ 200 ไม่ใช่พวก 250 ที่จะได้พละกำลังพอมือพอเท้า ยิ่งบวกกับช่วงล่างที่ผมเคยขับตัว C–Class ก็จะเป็นสไตล์นุ่มนวล แม่บ้านๆ แต่เอาเข้าจริงๆ พอได้มาขับเจ้า C200 Coupe AMG Dynamic คันนี้ ความคิดผมเปลี่ยนไปหมดเลยครับ จากรูปทรงที่เคยดูหวานๆ ก็ดูสปอร์ตลงตัว หรือจากฟิลลิ่งที่เคยปรามาสไว้ว่า มันคงเป็นรถสไตล์แม่บ้าน แต่เอาเข้าจริง นี่มันเป็นสปอร์ตคูเป้ ที่ขับสนุกเอาเรื่องเลยทีเดียว

Walter Röhrl แชมเปียนส์แรลลี่โลก 2 สมัย และ Porsche Brand Ambassador ทดสอบรถต้นแบบปอร์เช่ คาเยนน์ ใหม่ (The new Cayenne)  ในสนามแข่ง Hockenheimring

 

อาทิตย์ที่แล้วได้มีโอกาสรับเชิญไปเป็นแขกพิเศษถ่ายรายการ Virtual Live Story MINI RACING DNA” จากน้องบุ๋น ผจก. การตลาดของมินิ มิลเลนเนียม ที่จัดเอาตัวแรงของ Mini Hatch 3 ประตู ไปเทสกัน 3 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น JCW, Cooper S Paddy Hopkirk Edition และ Cooper S Hightrim พอถ่ายรายการเสร็จ ก็นั่งคุยกันเล่นๆ ว่าผมเป็นคนกิจกรรมเยอะ ขับรถเล็กๆ สไตล์ 3 ประตู ดูจะไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่ อยากลองตัว Countryman Cooper S Hightrim ที่ใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งยังไม่ทันจบบทสนทนาดีเลยครับ น้องบุ๋นบอกว่าเดี๋ยวอีก 2 วัน ผมเอาไปให้พี่ลองขับถึงบ้านเลยและกัน ... นี่มันต้องอย่างนี้ครับ ขายรถกันในยุคโรคระบาดโควิด-19 มันต้องบริการแบบรวดเร็ว แถมให้ความปลอดภัยลูกค้าไม่ต้องออกไปจากบ้านก็ได้ลองขับกันแล้ว

 

เมืองไทยตอนนี้ จะว่าไปรถไฟฟ้า หรือ EV 100% กำลังได้รับความสนใจมากทีเดียว แม้จะมีปัญหาเรื่องจุดชาร์จที่ยังไม่ค่อยรองรับอยู่บ้างก็ตาม ซึ่งล่าสุดหลายค่ายหลายแบรนด์ต่างก็พยายามเข็นโปรดักซ์ของตัวเองที่เป็นรถไฟฟ้า EV แบบ 100% ออกมาเพื่อตอบรับความต้องการในจุดนี้ รวมถึงแบรนด์รถสปอร์ตหรูอย่างปอร์เช่ ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัว Porsche Taycan ทั้งตัว 4S, Turbo และ Turbo S ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าที่มีความแรงในโหมดปกติระดับ 435 – 625 แรงม้า ในราคา 7.1 ล้านบาท 9.9 ล้านบาท และ 11.7 ล้านบาท ตามลำดับ โดยทั้ง 3 รุ่น ใช้ชุดมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ชุด ผลิตกำลังแยกกันระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง แต่เพื่อเป็นการเปิดทางเลือกให้กับลูกค้าที่อาจไม่ต้องการความแรงที่มากนัก รวมถึงไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายหนัก ล่าสุดทางปอร์เช่จึงได้ออกรุ่น Taycan รุ่นขับหลังมา โดยจะมีมอเตอร์ชุดเดียวที่ล้อคู่หลัง ซึ่งให้พละกำลังในโหมดปกติอยู่ที่ 326 แรงม้า และจะเพิ่มเป็น 408 แรงม้า เมื่อทำงานใน overboost mode และ Launch Control แต่จะยกระดับเป็น 380 แรงม้า ในโหมดปกติ และ 476 แรงม้าใน overboost mode และ Launch Control จากอุปกรณ์พิเศษ Performance Battery Plus ในราคาเริ่มต้น 6.19 ล้านบาท