Mitsubishi Mirage RALLIART ที่พกพา DNA มาจากสนามแข่ง ด้วยดีไซน์สปอร์ต ดุดัน ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถแข่งแรลลี่ โดยเปิดราคาค่าตัวไว้ที่ 5.37 แสนบาท เรามาดูกันว่า ได้อะไรมาเพิ่มบ้าง

 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำทัพยานยนต์จากทั้ง 6 แบรนด์ เดินหน้าเปิดตัวยานยนต์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดสู่สายตาประชาชนและสื่อมวลชนในงานมหกรรมยานยนต์ เฉิงตู มอเตอร์ โชว์ ประจำปี 2565 (Chengdu Motor Show 2022) พร้อมเผยโฉมยานยนต์ไฟฟ้าไฮบริดจากแบรนด์ HAVAL, TANK และ WEY ตอกย้ำความแข็งแกร่งของต้นแบบรถยนต์ไฮบริดของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ขณะที่รถยนต์ไฟฟ้า 100% จากแบรนด์ ORA และ SAR ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามและดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในการนำกลยุทธ์การใช้พลังงานสะอาดมายกระดับประสบการณ์ขับขี่อันไร้ขีดจำกัดแก่ผู้บริโภค เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าต่อไป

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ เพิ่งพูดถึงศึกระหว่างรถ PPV เวอร์ชั่นสปอร์ตของแต่ละค่ายไป มาวันนี้มีอะไรมาให้คุยกันอีกแล้วหลังจากที่ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota เปิดตัวซิตี้คาร์รุ่นล่าสุดออกมานั่นก็คือ All New Toyota Yaris Ativ ที่บอกเลยว่านอกจากโฆษณาที่ว่อนเต็มโซเชียลแล้ว หน้าของพรีเซนเตอร์ “แบมแบม” ก็ลอยเต็มฟีดในเฟสบุคไม่น้อยเหมือนกัน รวมไปถึงตัวรถที่ตอนนี้คนพูดถึงเยอะมากแน่นอนครับ อย่างแรกเลยมันคือรถรุ่นล่าสุดแบบ All New จากค่ายใหญ่ แต่ส่วนสำคัญที่ทำให้คนสนใจเยอะผมว่าเป็นอุปกรณ์ออปชั่นที่ติดตัวรถมาแบบแน่นๆ แทบไม่มีกั๊กนี่แหละครับ รวมถึงเป็นการบ่งบอกว่าต่อไปนี้โมเดล Vios ก็ได้โบกมือลาพวกเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

 

Toyota Yaris Ativ ใหม่ เปิดตัวออกมาได้สั่นสะเทือนสถาบันอีโคคาร์ในเมืองไทย ด้วยตัวถังที่ออกแบบใหม่เป็นแบบ Fastback รวมถึงอัดออปชั่นแน่น แถมเปิดตัวในช่วงราคาเท่าเดิม เล่นเอากวาดยอดขายทะลุหมื่นคันไปเป็นที่เรียบร้อย ทั้งที่เปิดตัวมาได้ไม่ถึงเดือน ถึงตรงนี้ เราจะมาทดลองขับกันบนถนนจริง ใช้งานจริง ดูวิว่ามันจะเลิศขนาดไหน ถึงได้ปังสุดปังซะขนาดนี้

 

 

Honda BENLY e: สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเครือข่ายพันธมิตรของฮอนด้าทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะธุรกิจ Food delivery ที่ใช้ในธุรกิจการขนส่ง ด้วยการออกแบบตัวรถให้มีความทันสมัยกะทัดรัด โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศญี่ปุ่นที่เน้นใช้รถรุ่นนี้ในธุรกิจขนส่ง แต่ Honda BENLY e: ก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยเช่นกัน