ท่ามกลางสถานการณ์เศรษฐกิจที่ไม่ค่อยจะดี รวมถึงปัญหาโรคระบาดโควิด-19 ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่ายๆ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่า เอ็มจี ได้เปิดเผยยอดขายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2565 ว่ามียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น 11% ทั้งได้อานิสงค์จากภาครัฐในส่วนของรถ EV ด้วยยอดจอง 4500 คัน ภายใน 1 เดือนหลังร่วมมาตรการรัฐ ส่งผลให้ไตรมาสแรกมียอดขายรวมของเอ็มจีอยู่ที่ 8,394 คัน โดยเฉพาะกลุ่มรถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่ยอดขายโตกว่า 24% เกิดจากยอดที่เพิ่มขึ้นของรุ่น ALL NEW MG5 ที่ส่งมอบให้ลูกค้าไปแล้วกว่า 10,000 คัน จนเราเห็นวิ่งกันเต็มท้องถนนเมืองไทย ซึ่งทำให้เราต้องมาวิเคราะห์ถึง 5 เหตุผลว่าทำไม ALL NEW MG5 ถึงขายดีขนาดนี้

 

 

มีหลายคนถามมาเยอะว่า รถปิกอัพปัจจุบันที่ตัวรถไซส์มันก็ใหญ่ขึ้น แต่ขุมพลังกลับทำมาเล็กลง เอาจริงๆ เครื่องยนต์มันแบกตัวถังปิกอัพไซส์ยักษ์อย่างนี้ไหวมั้ย?? โดยเฉพาะเจ้า New MG Extender ที่จะว่ากันไปแล้วเค้าถือเป็นรถปิกอัพที่มีตัวถังใหญ่โตที่สุดในตลาด แต่กลับมีขุมพลังที่ไซส์ซิ่งไม่ได้ใหญ่ นั่นก็คือ เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชั่น แบบ 4 สูบ ขนาดความจุ 2.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบแบบแปรผัน ... ผลจะเป็นอย่างไร เรามาหาคำตอบกัน

 

 

All New LEAD125 เทรนด์ใหม่ครองใจคนมินิมอล เปิดตัวภายใต้คอนเซปต์ LIVE A MINIMAL LIFE มินิมอลในแบบที่เป็นคุณ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทั้งด้านดีไซน์เเละฟังก์ชันได้อย่างลงตัว

 

 

BMW 330e M Sport คันนี้ มากับรหัสตัวถัง G20 ที่เข้ามาเสริมทัพอีกรุ่นในอนุกรม 3 ซีรี่ส์ โดยหลังจากได้ลองขับอยู่หลายวัน บอกได้เลยว่า เจ้ารถขุมพลังปลั๊กอิน-ไฮบริด คันนี้ มันเป็นรถที่ขับสนุก มีรูปทรงสปอร์ต แต่ถ้าจะซื้อมาขับชิวๆ หรือคาดหวังความนุ่มนวล ... ผมว่ามันไม่ใช่ทางของเค้า

 

 

รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 100% ที่เน้นเพอเฟอร์แมนซ์ และดูจะเป็นคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อตอนนี้ ก็เห็นจะมีอยู่ 2 รุ่น ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย โดยในช่วงก่อนหน้านี้มีแต่คนพูดถึง Porsche Taycan และล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานมอเตอร์โชว์กับ BMW i4 ซึ่งทั้ง 2 รุ่นจะมีดีอะไรกันบ้าง เราวิเคราะห์เจาะลึกมาให้แล้วครับ