by Carzanova Team Nat
Hits: 550

รีวิว!! The All-New CAMRY 2เครื่องยนต์ 2 บุคลิก (มีคลิปวีดีโอ)

 

โตโยต้าเปิดตัวรถยนต์ซีดานขนาดกลางสุดหรูรุ่นใหม่ล่าสุดThe All-New CAMRY ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 ทางเลือก เบนซิน 2.0 ลิตร, 2.5 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด และเพื่อเป็นการพิสูจน์ถึงสมรรถนะที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ TNGA โตโยต้า จึงได้จัดกิจกรรมทดสอบขึ้นที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์เพื่อให้ได้ทดสอบสมรรถนะของเจ้าThe All-New CAMRYซึ่งการพิสูจน์สมรรถนะครั้งนี้ มีเครื่องยนต์มาให้ทดลองขับเพียง 2 รุ่น คือรุ่น 2.5 HV Premium ระบบHybrid และรุ่น 2.5 G ซึ่งทั้ง 2 รุ่น จะให้ฟีลลิ่งในการขับขี่เป็นอย่างไร เราไปอ่านบทรีวิวทดสอบกันครับ

The All-New CAMRYได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด แต่ยังคงความสปอร์ต หรูหรา บนสถาปัตยกรรมโครงสร้าง TNGA ที่ผสานผู้ขับขี่และรถยนต์ให้เป็นหนึ่งเดียวและเกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการขับขี่พื้นที่ภายในผมถือว่ากว้างขวาง และทันสมัยขึ้นโดยสัมผัสได้ถึงความละเอียดประณีตในการออกแบบ แถมยังอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ที่ง่ายต่อการใช้งานทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยไม่มีอะไรสลับซับซ้อน ให้เกิดการใช้งานยุ่งยาก รวมไปถึงระบบความปลอดภัยก็จัดเต็มด้วยเช่นกัน

มาดูรายละเอียดในส่วนของ The All-New CAMRY ทั้ง 2 รุ่น โดยรุ่นแรกคือรุ่น 2.5 HV Premium หรือรุ่นท็อปสุด มากับเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรีย งDOHC 16 วาล์ว D-4S VVT-iE ขนาด 2.5 ลิตร ระบบ Hybrid ส่งกำลังผ่านเกียร์ E-CVT แบบใหม่ เป็นไฮบริดเจเนอเรชั่นที่ 4  ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในอัตราการเร่งที่ดีขึ้น และสามารถประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น

รุ่น 2.5 HV Premium ระบบHybrid

เครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร ระบบ Hybrid 

และอีกหนึ่งรุ่นคือรุ่น 2.5 G เครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง  DOHC 16 วาล์ว D-4S VVT-i Eน้ำมันเบนซิน จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ8 สปีด ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ร่วมกับความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวถังรถได้สูงสุด ส่งผลให้มีอัตราการเร่งแบบสปอร์ตและการขับขี่ที่เร้าใจ

รุ่น 2.5 G

เครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร 

ลงสนามทดสอบสมรรถนะ The All-New CAMRY

การทดสอบสมรรถนะของ The All-New CAMRY ในครั้งนี้มีทั้งการทดสอบแบบ OnRoad บนสภาพถนนจริงและการทดสอบแบบOnTrack บนสนามแข่ง สำหรับการทดสอบแบบ On Road เส้นทางเริ่มจากสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต วิ่งตรงไปยัง ตั้งถาวรฟาร์ม เมล่อน จังหวัดสุรินทร์ รวมระยะทางราวๆ  50กว่ากิโลเมตร

 All-New CAMRY รุ่น 2.5 G เครื่องยนต์เบนซิน

ส่วนการทดสอบในรูปแบบ On Track ซึ่งเป็นการขับขี่บนสนามแข่ง นอกจากรูปแบบของสนามที่ท้าทายสมรรถนะของThe All-New CAMRYแล้วยังมีสถานีSlalom และ Lane Changeให้ได้โชว์ถึงสมรรถนะของตัวรถกันอีกด้วย

การทดสอบในรูปแบบ On Track รุ่น 2.5 G เครื่องยนต์เบนซิน

ลองแล้วรู้สึกอย่างไร?

สำหรับการทดสอบทั้ง 2 แบบนั้น ใช้รถทั้ง 2 รุ่นในการทดสอบสมรรถนะ มาพูดถึงในรูปแบบ On Road หลังจากได้ทดลองทั้งในแบบ รุ่น 2.5 HV Premium ระบบ Hybrid และรุ่น 2.5 G เครื่องยนต์เบนซิน ฟิลลิ่งในการขับขี่นั้นถูกเซ็ตออกมาให้ต่างกัน โดยตัว2.5.G เครื่องยนต์เป็นฟิลลิ่งแบบสมูทอัตราเร่งมาแบบขึ้นเรื่อยๆ ส่วนเกียร์ 8 สปีด ก็ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ส่งต่อกำลังได้อย่างไม่มีสะดุด ในขณะที่ช่วงล่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่เห็นได้ถึงความแตกต่างที่ชัดเจน สำหรับตัว 2.5 G นั้น ความรู้สึกค่อนข้างกระด้างกว่าเวลาขับขึ้นเนิน ตกหลุม ตกบ่อ แต่ในช่วงใช้ความเร็วให้ฟิลลิ่งที่สปอร์ตกว่า ขับสนุกกว่า  รวมถึงเลือกใช้ล้อแม็กขนาด 18 นิ้ว ในขณะที่รุ่น 2.5 HV Premium ระบบ Hybrid เครื่องยนต์ให้อัตราเร่งที่ดีกว่า โดยมีระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT เข้ามาเสริมให้ฟิลลิ่งที่ในการขับที่ต้องบอกว่าแรงแต่นุ่มนวล รวมไปถึงระบบไฮบริด ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งต้องบอกว่าไม่รู้สึกเลยว่าระบบไฮบริด มีการตัดต่อกำลังไปในส่วนไหน เครื่องยนต์ทำงาน หรือมอเตอร์ทำงาน หรือกำลังทำงานร่วมกัน พูดไปอาจจะหาว่าผมโม้ อันนี้ต้องไปลองขับกันดูครับที่โชว์รูม ส่วนด้านระบบช่วงล่าง ต้องบอกว่าในรุ่น 2.5 HV Premium ระบบ Hybridนั้นออกแบบหรือเซ็ตระบบช่วงล่างมาให้มีความนุ่มนวลนั่งสบาย โดยเฉพาะถ้าไปนั่งอยู่ที่นั่งตอนหลัง ฟิลลิ่งให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่บนโซฟา เรียกได้ว่าถ้าเป็นผู้บริหารมีคนขับรถให้แล้วล่ะก็ ไม่ผิดหวังกับช่วงล่างของรุ่นนี้ครับ อ่อ!! เกือบลืมบอกไป รุ่นนี้ เลือกใช้ล้อแม็กซ์ขนาด 17 นิ้ว

 All-New CAMRY รุ่น 2.5 HV Premium ระบบ Hybrid และรุ่น 2.5 G เครื่องยนต์เบนซิน 

ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT

ล้อแม็กซ์ขนาด 17 นิ้ว

ส่วนการทดสอบแบบ On Track ที่มาพร้อมสถานี  Slalom และ Lane Change และโค้งที่ท้าทาย ต้องบอกว่าด้วยโครงสร้าง TNGA ของโตโยต้า ส่งผลให้ช่วงล่างเกาะถนนเป็นเยี่ยม มั่นใจได้ทุกการเข้าโค้ง รวมไปถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ก็เรียกความแรงได้ดั่งใจ โดยถ้าขับสนุกได้อารมณ์สปอร์ตต้องยกให้ รุ่น 2.5 G เครื่องยนต์เบนซิน ที่เซ็ตช่วงล่างให้สปอร์ต ขับสนุก ขณะที่ในรุ่น 2.5 HV Premium ระบบ Hybridความรู้สึกเมื่อขับในสนามค่อนข้างยวบยาบนิ่มเกินไป ใส่เข้าโค้งไม่สนุกเท่าตัว 2.5 G

ซึ่งหลังจากได้ทดลองขับทั้ง 2 รุ่น ทั้ง 2 รูปแบบการทดสอบแล้ว ต้องบอกว่า The All-New CAMRY มีบุคลิกของแต่ละรุ่นที่ชัดเจน ส่วนใครชอบสไตล์แบบไหน ลองตัดสินใจดูครับ ถ้ายังชอบช่วงล่างสปอร์ตขับสนุก ก็ต้องรุ่น 2.5 G แต่ถ้าชอบนั่งสบาย ก็ต้องนี่เลย รุ่น 2.5 HV Premium ระบบ Hybrid

 

ภายในห้องโดยสาร รุ่น 2.5 G เครื่องยนต์เบนซิน

ภายในห้องโดยสารด้านหลัง รุ่น 2.5 G เครื่องยนต์เบนซิน

ขณะที่ราคาThe All-New CAMRYผมเอามาให้เปรียบเทียบดูครบทุกรุ่นทั้ง4 รุ่น เลยละกันครับ รุ่น 2.5 HV Premium  ราคา 1,799,000 บาท, รุ่น 2.5 HV ราคา 1,639,000 บาท, รุ่น 2.5Gราคา 1,589,000 บาท และรุ่น 2.0Gราคา 1,445,000 บาท

มาตรวัด เรือนไมล์

สำหรับ The All-New CAMRY ผมถือว่าการมาครั้งนี้ มาพร้อมดีไซน์ที่ใหม่ ที่ดูโฉบเฉี่ยว หรูหรา ที่ทำสำคัญ ด้วยโครงสร้าง TNGA มาตรฐานใหม่ของโตโยต้า ยังปรับเปลี่ยนบุคลิกให้The All-New CAMRY กลายเป็นรถซีดานสุดหรู ที่ให้ความสปอร์ตและขับสนุกอีกด้วยถ้าหากใครสนใจไปทดสอบสมรรถนะของ The All-New CAMRY กันได้ที่ศูนย์บริการทั่วประเทศ ผมบอกเลยว่า...ลองแล้ว จะรักเลย!!