by Carzanova Team Nat
Hits: 980

Nissan Let's Move ความสนุกของการขับขี่ยามค่ำคืน พร้อมเครื่องเสียงใหม่

 

นิสสันนำเสนอระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ในนิสสันโน๊ตและอัลเมร่าภายใต้กิจกรรม“เลทส์มูฟ” (Let’s Move) ผ่านการขับขี่ยามค่ำคืนในกรุงเทพมหานครฯ

 

สำหรับระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่มีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อทั้งระบบiOS ผ่านApple CarPlay และAndroid Auto จากสมาร์ทโฟนพร้อมการเชื่อมต่อแบบแฮนด์ฟรีแอพพลิเคชันระบบนำสามารถควบคุมการโทรออกรับส่งข้อความเล่นเพลงวีดีโอทำให้มีความปลอดภัยและสะดวกสบายในการขับขี่มากขึ้น

 

หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว

นิสสันโน๊ตและอัลเมร่าติดตั้งเทคโนโลยีIntelligent Integration ด้วยระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ภายใต้แนวคิดนิสสันอินเทลลิเจนท์โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility) ที่ผสานการขับขี่และการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของผู้ขับอย่างกลมกลืนนอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีIntelligent Driving ที่ให้ความปลอดภัยและสะดวกสบายในการขับขี่เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนIntelligent  Power ที่ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

โน๊ตและ อัลเมร่าถือเป็นรถที่ประหยัดน้ำมัน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายในห้องโดยสารกว้าวงขวางเหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง มีเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยครบ โดยนิสสัน โน๊ต มีเทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor - i-AVM) เทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีวัตถุหรือบุคคลเคลื่อนไหวขณะถอยหลังจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection - MOD) ทำให้การขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น หรือผ่านตรอกซอกซอยแคบๆอย่างเยาวราชสะดวกสบายมากขึ้น

 

สำหรับเส้นทางในกรุงเทพมหานครฯ เป็นจุดหมายในการทดลองขับของกิจกรรมนี้เพราะเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความท้าทายที่สุดของประเทศไทย "เราเลือกเมืองหลวงที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเป็นจุดหมายสำหรับการขับทดสอบ ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เช่น เกาะรัตนโกสินทร์ หรือถนนที่มีความคึกคักยามค่ำคืนอันโด่งดังในย่านเยาวราช"

 

กิจกรรมทดลิงขับในช่วงเวลากลางคืนนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความคล่องตัวของรถยนต์ทั้งสองรุ่น เริ่มตั้งแต่บนทางพิเศษฉลองรัชฯ ผ่านมายังเกาะรัตนโกสินทร์ ไปจนถึงย่านไชน่าทาวน์บนถนนเยาวราชเพื่อทำให้การสำรวจกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนเพลิดเพลินมากขึ้น ทั้งนี้ยังสามารถสัมผัสได้ถึงความอัจฉริยะของแนวคิดนิสสันอินเทลลิเจนท์โมบิลิตี ซึ่งจะช่วยให้สามารถจอดรถและควบคุมรถได้อย่างสะดวกและคล่องตัวในที่แคบๆ มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ทำให้ไม่ต้องกังวลกับอุปสรรคต่างๆ ที่มองไม่เห็นขณะถอยรถด้วยจอแสดงผลเทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทางของโน๊ต และกล้องมองหลัง (Rear-View Mirror Monitoring) ของอัลเมร่า เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยให้เห็นมุมมองด้านหลังที่ชัดเจน แม้ในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น โดยเฉพาะในเวลากลางคืนหรือสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย และช่วยให้การกลับรถเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

 

นอกจากนี้ นิสสัน โน๊ต ยังมีเทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning - LDW) และระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ (Forward Collision Warning- FCW) ซึ่งจะตรวจจับเมื่อรถหลุดออกจากเลนในขณะขับขี่ ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ทุกคนในรถ และท้องถนน ทำให้ผู้ขับขี่ควมคุมรถอย่างมั่นในแม้แต่ในถนนเล็ก หรือในที่จอดรถที่พื้นที่จำกัด

 

ระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่และเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อการขับขี่ในอนาคตหรือ เทคโนโลยีนิสสันอินเทลลิเจนท์โมบิลิตีแล้วนิสสันอัลเมร่าและโน๊ตเป็นรถที่ได้รับการออกแบบภายในให้มีพื้นที่ใช้สอยด้านในที่กว้างขวางสะดวกสบาย ถือได้ว่าโดดเด่นที่ดีที่สุดที่ให้ในเรื่องพื้นที่การใช้สอยภายในเมื่อเปรียบเทียบกับรถในระดับเดียวกันและยังโดดเด่นด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยที่ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุต่างๆให้ผู้ขับขี่อีกด้วย