by Carzanova Team Nat
Hits: 570

แง้มเสปค… วิเคราะห์ราคา... MITSUBISHI OUTLANDER PHEV ที่เตรียมเปิดตัว ธ.ค. นี้!!

มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี รถเอสยูวีแบบปลั๊กอินไฮบริดที่ขายดีที่สุดในโลกตอนนี้ ซึ่งเป็นการผสาน DNA เข้ากับเทคโนโลยีรถยนต์ระดับตำนานของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ทั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อจาก มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีโวลูชัน และยังสามารถใช้ได้ทั้งพลังงานไฟฟ้าและน้ำมันช่วยคลายข้อกังวลในเรื่องข้อจำกัดด้านระยะทางการขับขี่ และสบายใจได้เรื่องค่าใช้จ่ายในด้านการบำรุงรักษาเพราะรถยนต์รุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นที่ศูนย์การผลิตในประเทศไทย

 

MITSUBISHI OUTLANDER PHEV

แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดที่แน่ชัด รวมถึงคุณสมบัติต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Outlander PHEV ที่จะผลิตในประเทศไทยอย่างชัดเจน แต่หากส่องดูคุณสมบัติรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ที่จำหน่ายในต่างประเทศ เรียกว่ามีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว อย่างโฉมปี 2561 ที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก็ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 12 กิโลวัตต์ชั่วโมง และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว (หน้า 1 หลัง 1) เพราะตัวรถยนต์รุ่นนี้มากับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เพื่อให้สมความเป็นรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์

 

ขณะที่เวอร์ชั่นล่าสุดที่วางขายในประเทศญี่ปุ่น และเตรียมมาบุกตลาดในไทย จะมีการปรับดีไซน์ภายนอกและเพิ่มอุปกรณ์ภายในเข้ามาเล็กน้อย ทั้งเวอร์ชั่นเครื่องยนต์และเวอร์ชั่น Plug-in Hybrid (PHEV)

 

รูปลักษณ์การออกแบบ ยังคงไว้ซึ่งการดีไซน์แบบเดิมในประเทศญี่ปุ่น แต่ถือเป็นรุ่นใหม่ในเมืองไทย เพราะด้านหน้ายังใช้กระจังหน้าแบบ Dynamic Shield ที่เป็นเอกลักษณ์ของค่ายในรถรุ่นใหม่ๆ ตัวรถมาพร้อมกับล้อขนาด 18 นิ้ว ติดตั้งไฟ LED ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย และไฟตัดหมอก ขณะที่ภายในห้องโดยสาร มากับรูปแบบที่นั่งแบบ 5 ที่นั่ง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายมาพร้อม กล้องรอบคัน Adaptive Cruise Control แป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย และอื่นๆ อีกมากมาย

 

ภายในห้องโดยสาร

ด้านขุมพลังของ Mitsubishi Outlander PHEV จะมาพร้อมเครื่องยนต์ PHEV ที่มาพร้อมขุมพลัง MIVEC ขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลัง 128 แรงม้าทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มอเตอร์ตัวหน้าให้กำลัง 82 แรงม้า ส่วนมอเตอร์ตัวหลังให้กำลัง 95 แรงม้า รวมมีกำลังสูงสุด 305 แรงม้า ส่งพลังด้วยแบตเตอรี่ขนาด 13.8 kWh ช่วยให้รถทำระยะทางได้ 45 กิโลเมตรเมื่อวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าส่วนการชาร์จไฟนั้นใช้เวลา 4 ชั่วโมงหากชาร์จด้วยกระแสไฟ 230V

 

เครื่องยนต์ PHEV MIVEC ขนาด 2.4 ลิตร

ส่วนเรื่องราคา มีข่าวหลุดมาว่า Mitsubishi Outlander PHEV จะเปิดตัวด้วยค่าตัวประมาณ ล้านเจ็ดกลางๆ  ซึ่งดูแล้วราคานี้ก็ดูจะค่อนข้างสูงไปนิด เพราะหากลูกค้ากลั้นใจขยับขึ้นอีกนิด ไประดับสองล้านต้นๆ ก็จะได้ขับรถยุโรปหรู ขุมพลัง PHEV ระดับ 400 กว่าแรงม้า รวมไปถึงเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ค่ายเอ็มจี ได้เปิดตัว MG HS PHEV ด้วยราคาค่าตัว 1.359 ล้านบาท ซึ่งหากทางมิตซูบิชิ Outlander PHEV ไว้สูงระดับนั้น ก็น่าเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน หากแต่ถ้าวางราคาไว้ระดับ 1.5 ล้าน แล้วล่ะก็ ดูจะมีช่องทางที่สดใสมากกว่า

 

ซึ่งสุดท้ายก็ต้องขึ้นมาลุ้นกันดูครับว่าทางมิตซูบิชิ จะเปิดราคาเจ้า Mitsubishi Outlander PHEV ที่เท่าไหร่ แต่ที่แน่ๆ เรื่องคุณภาพ ความมั่นใจ การันตีได้ด้วยยอดขายที่สูงที่สุดในโลกในกลุ่มรถ PHEV กว่า 2 แสนคัน