ดูคาติ มอเตอร์ โฮลดิ้งเปิดเผยถึงยอดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ดูคาติทั่วโลก ณ สิ้นไตรมาสแรกว่า เพิ่มขึ้นถึง 5% จากช่วงเดียวกันของปี 2564 นับเป็นสถิติใหม่ อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่แสดงถึงความสำเร็จ และความแข็งแกร่งของแบรนด์ ซึ่งเป็นผลมาจากการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ดูคาติรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ และเทคโนโลยีการขับขี่ที่เหนือกว่าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมา แม้จะมีความล่าช้าในการส่งมอบจากปัญหาการขาดแคลนเซมิคอนดัคเตอร์ทั่วโลก แต่ก็ยังได้รับความไว้วางใจ ความเชื่อมั่น และการตอบรับอย่างดียิ่งจากดูคาทีสต้าทั่วโลก 

 

 

 

ในปีนี้ถือเป็นปีที่เริ่มต้นได้อย่างดี โดยมียอดส่งมอบรถไปเมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา สูงถึง 13,450 คัน ประเทศที่มียอดจำหน่ายสูงสุด คือ ประเทศอิตาลี รองลงมา คือ ประเทศเยอรมัน และประเทศฝรั่งเศส โดยรถทั้ง 3 รุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ Multistrada V4, Monster และตระกูล Ducati Scrambler

 

 

สำหรับตลาดในประเทศไทย มีชีวิตชีวาและคึกคักขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา ที่ได้รับความสนใจจากเหล่าดูคาทิสต้าของไทย คือ All new monster 937 และตามด้วยรุ่น Ducati Scrambler

 

 

สำหรับยอดจองของ ดูคาติ ประเทศไทย ในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมามีมากกว่า 100 คัน ถือได้ว่าเป็นยอดจองที่เกินคาด ทำให้ยอดขายของดูคาติในช่วงไตรมาสแรกเป็นไปตามแผนทางการตลาดที่วางไว้ โดยแรงส่งสำคัญ น่าจะเป็นการเปิดตัวรถรุ่นใหม่มากถึง 6 รุ่น เพื่อให้สอดคล้องไปกับการเติบโตของ ดูคาติ ทั่วโลกเช่นเดียวกัน ซึ่งรุ่นที่เป็นพระเอกและยังคงมียอดจองดีต่อเนื่องแม้จบงานไปแล้ว คือ รุ่น All New Monster 937 ซึ่งเป็นรุ่นที่ให้ความคุ้มค่าและคุ้มราคาที่สุด ทั้งสมรรถนะ ดีไซน์การออกแบบ ในราคาสุดคุ้มเพียง 449,000 บาท

 

 

นอกจากนี้ ทิศทางรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ว่า มั่นใจว่าจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น อันเนื่องมาจากมาตรการโควิด-19 ที่ผ่อนคลายลง โดยมีการเปิดสถานที่และเส้นทางท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง ในส่วนของ ดูคาติ ประเทศไทย ก็มั่นใจว่าหลังจากนี้จะสามารถทำการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ออกมาอีกหลายรุ่นตั้งแต่ช่วงกลางปีไปจนถึงปลายปี ในส่วนของบริการหลังการขายก็มีความก้าวหน้าครั้งสำคัญ ที่นับเป็นข่าวดีที่สุดของเหล่าดูคาทิสต้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก็คือ โชว์รูมและศูนย์บริการดูคาติแห่งแรกในจังหวัดขอนแก่น ที่พร้อมเปิดให้บริการครบวงจรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ดูคาติ ประเทศไทย ยังมีแผนที่จะเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มเติมขึ้นอีกที่ จังหวัดชลบุรี (พัทยา) ด้วย ดูคาติ ประเทศไทย เชื่อมั่นว่าจะสร้างความมั่นใจให้ลูกค้ามากขึ้น และส่งผลให้ยอดจำหน่ายในปีนี้เป็นไปตามเป้าหมายได้อย่างแน่นอน

 

 

สำหรับแผนการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการในจังหวัดอื่นๆ กำลังเปิดรับตัวแทนจำหน่ายเพื่อร่วมสร้างและขยายฐานลูกค้าดูคาติให้เติบโต ซึ่งที่ผ่านมา ดูคาติ ประเทศไทย มียอดจำหน่ายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับต้นปี 2564 ที่ผ่านมา โดยผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยตรงได้ที่อีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของ ดูคาติ ประเทศไทย นั้น มีแผนที่จะกระตุ้นตลาด ทั้งในส่วนของการขายและบริการหลังการขาย มีแคมเปญพิเศษ เพื่อขอบคุณลูกค้ากับโปรแกรมผ่อน 0% ถึง 3 เดือน ไม่ว่าจะเป็นค่าซ่อม หรือ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เมื่อจ่ายผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย และธนาคารยูโอบี เมื่อมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำถึง 3,000 บาท ขณะที่ในส่วน Accessories ก็มีแคมเปญพิเศษมาเอาใจแบบสุดๆ เมื่อซื้อ Ducati Collection ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทยและธนาคารยูโอบี ครบ 5,000 บาท สามารถแบ่งชำระ 0% ได้นาน 3 เดือน หรือเมื่อซื้อครบ 10,000 บาท ก็สามารถแบ่งชำระ 0% ได้นานสูงสุด 6 เดือน ที่จัดมาเอาใจเหล่าไบค์เกอร์ ลูกค้า Ducati สามารถมั่นใจกับงานขายและบริการหลังการขาย ซึ่งมีมาตรฐานคุณภาพเดียวกันทุกสาขา สามารถโทรสอบถามข้อมูล หรือนัดหมายเข้าทดลองขี่ได้ที่โชว์รูม ดูคาติ ทั่วประเทศ

 

 

บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ดูคาติอย่างเป็นทางการรายเดียวของประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 มีโชว์รูมและศูนย์บริการทั่วประเทศจำนวน 6 แห่ง ลูกค้าที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ducati.com/th นัดหมายทดลองขับขี่รถดูคาติทุกรุ่นได้ที่ Line: @Ducatithailand โชว์รูมและศูนย์บริการ Ducati Bangkok สาขาสุวรรณภูมิ และสาขาประดิษฐ์มนูธรรม เปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ตั้งแต่ 8.30-17.30 น. หรือโทรนัดหมายได้ที่ 

 

 

Ducati Bangkok (สุวรรณภูมิ)       02-737-8787
Ducati Bangkok (ประดิษฐ์มนูธรรม)    02-021-1888
Ducati Bangkok (ราชพฤกษ์)       02-076-7888
Ducati Khonkaen (ขอนแก่น)   043-048-8888
Ducati Phitsanulok (พิษณุโลก)   061-864-9999
Ducati Lopburi (ลพบุรี) 036-740-421
Ducati Phuket  (ภูเก็ต) 088-757-4129