จีพีไอ มอเตอร์สปอร์ต จับมือ ฮอนด้า​ มอบแชมป์ประจำปี ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก วันเมคเรซ 2022 อย่างทรงเกียรติภายในงาน “ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก วันเมคเรซ แชมเปี้ยนส์ อวอร์ดส์ 2022” (HONDA CITY HATCHBACK ONE MAKE RACE CHAMPION’S AWARDS 2022) โดย กิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา ครองแชมป์โอเวอร์ออลล์, อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ รักษาบัลลังก์คลาสบี สองปีติดต่อกัน ขณะที่ ฐิติพงศ์ อาจิณภัทรา ประเดิมแชมป์คลาสซี ด้านโปรโมเตอร์ประกาศสานต่อความมันส์ พร้อมเปิดตัว “ฮอนด้า ซีวิค วันเมคเรซ” อย่างเป็นทางการ เพิ่มดีกรีความเดือดฤดูกาลหน้า

 

 

 

 

หลังกรำศึกกันมา 4 สนาม ตลอดทั้งปีรวมทั้งสิ้น 8 เรซ โดยเริ่มต้นกันที่ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา), สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และ สังเวียนเฉพาะกิจสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ในที่สุดการแข่งขัน “ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก วันเมคเรซ 2022” ก็ได้ผู้ครองบัลลังก์แชมป์ประจำปีในแต่ละรุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว

 

 

โดยแชมป์ในคลาสโอเวอร์ออลล์ เอ-บี ตกเป็นของนักขับมากประสบการณ์อย่าง กิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา จากทีม Singha Cosmo ที่สร้างผลงานอย่างร้อนแรงในฤดูกาลนี้ โดยมี อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ จาก B Quik Racing Team คว้าตำแหน่งรองแชมป์ ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ พสุ ลิปตพัลลภ จากทีม Pound Honda Racing ส่วนแชมป์ในคลาสบี ตกเป็นของ อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ จาก B Quik Racing Team ที่ครองบัลลังก์รุ่นนี้ได้ถึง 2 ปีติดต่อกัน โดยมี นันทวัฒน์ ชำนาญ จากทีม Nexzter Hyb TKS Motorsport รั้งตำแหน่งรองแชมป์

 

 

ขณะที่แชมป์ในคลาสซี ตกเป็นของยอดนักขับดาวรุ่งอย่าง ฐิติพงศ์ อาจิณภัทรา จากทีม PT Maxnitron Racing Motorsport ตามด้วยทีมเมทอย่าง โชคชัย จารุนงคราญ ในตำแหน่งรองแชมป์ ส่วนอันดับ 3 เป็นของนักขับสาวดาวรุ่งอย่าง สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ จากทีม Nexzter Rest Club Singha Sittipol

 

 

ในฤดูกาล 2023-2024 จะยังคงเดินหน้าจัดการแข่งขัน ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก วันเมคเรซ ต่อไปเช่นเคย จากการตอบรับที่ยอดเยี่ยมของนักขับชุดปัจจุบัน และรายอื่นๆ ที่พร้อมจะก้าวเข้ามาเสริมไลน์อัพในฤดูกาลหน้า รวมถึงแฟนมอเตอร์สปอร์ตที่รับชมจากทั่วประเทศ  ขณะเดียวกันยังมีข่าวดีอย่างเป็นทางการว่าในฤดูกาลหน้า จะเพิ่มการแข่งขันในรุ่น ฮอนด้า ซีวิค วันเมคเรซ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ฮอนด้า วันเมคเรซ 2023 และจะเปิดให้นักขับและทีมแข่งสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

 

สำหรับ ฮอนด้า วันเมคเรซ 2023 อยู่ระหว่างหารือกำหนดการแข่งขัน โดยจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งเร็วๆ นี้