by Carzanova Team Nat
Hits: 1023

New Mercedes-Benz A-Class ตัวประกอบไทยเตรียมจ่อ คาดเปิดตัว ต.ค. ค่าตัวไม่น่าข้าม 2.2 ล้าน

กะทัดรัด เครื่องยนต์ประหยัด ไซส์เล็ก แต่แรง หรูหราภูมิฐาน ภายใต้สัญลักษณ์ดาวสามแฉก ใช่แล้วครับ มันคือ Mercedes-Benz A-Class Sedan แต่รถที่ทาง Mercedes-Benz Thailand จำหน่ายอยู่ขณะนี้เป็นรถนำเข้า (CBU) ค่าตัวเลยดูสูงไปนิด สำหรับบางลูกค้าบางคนที่มองว่าถึงแม้รุ่นที่ขายอยู่เป็น A 200 Sedan AMG Dynamic แต่ราคากระโดดไปชนกับ C-Class ในขณะที่ A-Class เป็นรถที่มีขนาดเล็กกว่า หรือโดยเฉพาะคนที่มองว่า A-Class อยู่ในซีรีส์ที่ต่ำกว่า ซึ่งตั้งค่าตัวไว้ที่ 2,490,000 บาท ราคานี้ถือว่ามีคู่แข่งที่ชัดเจนในระดับราคาเท่าๆ กันอย่าง BMW 3 Series (G20) ที่เป็นรถประกอบภายในประเทศ (CKD) ที่มีขนาดใหญ่กว่าและก็เป็นบอดี้ใหม่ล่าสุดของ BMW 3-series เสียด้วย จึงมีคำถามว่า แล้ว A-Class จะไม่มีที่ประกอบในประเทศเหรอ? เพราะที่ผ่านมาก็มีรถ Mercedes ที่พ่วงท้ายด้วย AMG ที่ผลิตในประเทศไทย และทำราคาออกมาเร้าใจดีเหลือเกินโดยเฉพาะ C 43 4MATIC Coupe

New Mercedes-Benz A-Class 

คำตอบคือ อดใจรออีกไม่นานครับ เพราะแหล่งข่าวภายในของเราแจ้งมาแล้วว่าอีกไม่นานนี้ Mercedes-Benz Thailand จะเปิดตัว A-Class Sedan ที่เป็นรุ่นประกอบในประเทศไทย (CKD) ที่สำคัญมากับราคาที่ยากจะปฏิเสธเลยทีเดียว ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับมานั้นยังบอกอีกว่า อันที่จริงรถพร้อมประกอบแล้ว แม่พิมพ์ตัวถัง พาร์ทชิ้นส่วน อะไหล่ต่างๆ จัดวางเข้าสต๊อคในโรงงานประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย พร้อมประกอบ แต่ถ้าจะมีเหตุให้ต้องล่าช้า ก็มาจากปัญหาเจ้าเชื้อร้าย COVID19 ที่ทำให้การเดินทางมาประเทศไทยของ Chief Engineer หรือหัวหน้าทีมวิศวกรการประกอบชาวเยอรมันล่าช้านั่นเอง

Mercedes-Benz A-Class Sedan รุ่นประกอบในประเทศไทย (CKD) จะมีรุ่นย่อยอะไรบ้าง ยังไม่เป็นที่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่สเปคในเรื่องของสมรรถนะการขับขี่เป็นแบบเดียวกับรุ่นนำเข้า (CBU) ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.3 ลิตร 1,332 ซีซี พร้อมเทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 163 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 7 สปีด 7G-DCT ขับเคลื่อนล้อหหน้า

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.3 ลิตร 1,332 ซีซี

ทั้งนี้ทั้งนั้นคาดว่าหนึ่งในรุ่นย่อยจะต้องมี A 200 Sedan AMG Dynamic ซึ่งออพชั่นต่างๆ แทบจะถอดออกมาจากคันที่เป็นรถนำเข้าเลยทีเดียว แต่เชื่อว่าหลายคนอยากให้พี่เบาะปรับไฟฟ้าในส่วนของผู้โดยสารตอนหน้า ฝั่งคนนั่งด้วยแน่ๆ ส่วนราคาแว่วมาว่าค่าตัวจะป้วนเปี้ยนอยู่ไม่เกิน 2.1 – 2.2 ล้านบาท บอกได้เลยว่าเตรียมเงินรอไว้ได้เลยครับ