by Carzanova Team Nat
Hits: 712

New Subaru Legacy ภายใน Lexus หน้าจอ Tesla เครื่องยนต์ Boxer เทอร์โบ Toyota GR86 ส่วนผสมที่ลงตัว!!

 

แฟนซูบารุในปัจจุบันส่วนใหญ่โฟกัสไปที่ WRX STI หรือไม่ก็ BRZ แต่พอพูดถึง Legacy หลายคนอาจมองว่าเป็นรถคุณพ่อ แต่...ถ้าคุณได้รู้จักกับเจ้า Legacy รุ่นล่าสุดปี 2020 คุณอาจละสายตาจาก WRX มาเลยก็ได้ ย้อนกลับไปที่งาน Chicago Auto Show ปี 2019 รถซีดานขนาดกลางคันนี้ดูจะไม่เข้าตาผู้ชมสักเท่าไหร่ แต่จะบอกว่าคนเหล่านั้นพลาดแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็น Legacy Touring XT

New Subaru Legacy

เริ่มจากภายในห้องโดยสารที่ไม่ใช่สไตล์ Subaru ที่หลายคนคุ้นเคยอีกต่อไป มันมากับวัสดุตกแต่งคุณภาพสูงระดับพรีเมียมอย่างเบาะหุ้มหนังแท้ Nappa และที่สำคัญมีการเก็บเสียงภายในห้องโดยสารที่ดีมาก หรือแม้กระทั่งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างพรมปูพื้นก็คุณภาพเดียวกับที่อยู่ใน Lexus เลยทีเดียว

เบาะหุ้มหนังแท้ Nappa

พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางเดินทางไกลๆ นั่งสบายไม่อึดอัดแน่นอน อีกอย่างที่เซอร์ไพร์สมากคือระบบ Multimedia ของรถคันนี้ หน้าจอสัมผัสติดตั้งที่กึ่งกลางคอนโซลหน้ามีขนาดใหญ่และหน้าตาเหมือนหน้าจอสุดทันสมัยที่อยู่ใน Tesla ซึ่งหน้าจอดังกล่าวมีขนาด 11.6 นิ้ว สามารถควบคุมได้ทั้งระบบปรับอากาศ เครื่องเสียง ระบบช่วยเหลือการขับขี่ต่างๆ และอื่นๆ อีกเพียบ บอกเลยว่าเป็นความไฮเทคที่ผมไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นใน Subaru ยังไม่พอแค่นั้น เพราะชุดลำโพงที่ติดตั้งมาก็เป็นของ Harman Kardon

ภายในห้องโดยสาร

เครื่องยนต์ของ Subaru Legacy Touring XT คันนี้รับรองว่าถูกใจพ่อบ้านเท้าหนัก เพราะพกแรงม้ามาถึง 260 ตัว พร้อมด้วยแรงบิด 277 นิวตันเมตร โดยแรงบิดดังกล่าวมีมาให้ใช้ตั้งแต่รอบเครื่องยนต์ที่ 2,000 รอบ/นาที จากการพึ่งพาเทอร์โบตัวเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Toyota GR86 ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT  โดยการขับจับเวลาแบบควอเตอร์ไมล์ทำได้อยู่ที่ประมาณ 14.8 วินาที

หน้าจอมีขนาด 11.6 นิ้ว 

เห็นแบบนี้แล้วคู่ต่อกรที่สมน้ำสมเนื้อของ Subaru Legacy Touring XT ไม่น่าจะเป็นรถสัญชาติเดียวกัน ด้วยคุณสมบัติการเป็นซีดานหรูหน้าตาภูมิฐานแฝงความดุดันลึกๆ เครื่องยนต์แรงม้าสูง ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ คุณนึกถึงรถค่ายไหน? ผมมีในใจแล้ว... 

เครดิตภาพ: www.autoblog.com