by Carzanova Team Nat
Hits: 2668

Porsche Museum เปิดประเดิมนิทรรศการดิจิทัล Sound Night

หลังจากมีความจำเป็นต้องปิดทำการชั่วคราวนานกว่า 2 ปี ถึงเวลาของการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่กว่าเดิม พร้อมขยายขอบเขตของการจัดแสดงเพิ่มเติม โดย Porsche Museum จะทำการสตาร์ทเครื่องยนต์ของรถแข่ง และรถสปอร์ตจากสายการผลิตปกติ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลงานสะสมของบริษัท ทั้งนี้ยนตรกรรมสปอร์ตดังกล่าวล้วนเคยผ่านบทบาทหรือกำลังจะมีบทบาทในการบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการความเร็วระดับโลก ไม่ใช่แค่เพียงเราเท่านั้นที่เฝ้ารอคอยการมาถึงของเสียงคำรามอันกึกก้องจากเครื่องยนต์ทรงพลัง ในปีนี้ จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการนำเสนอผลงานนิทรรศการดิจิทัลของปอร์เช่ ในทุกภูมิภาคทั่วโลก

 

เมื่อการประกาศจัดนิทรรศการดิจิทัล Sound Night ครั้งแรก ที่มีชื่อว่า “Next Level” พิพิธภัณฑ์ Porsche Museum ได้รับการสนับสนุนจากเหล่าบรรดานักแข่งชื่อเสียงโด่งดังทั้งในอดีตและปัจจุบัน รวมไปถึง Brand ambassadors ทั้ง 4 คน ไม่ว่าจะเป็น  Walter Röhrl, Hans-Joachim Stuck, Timo Bernhard และ Pascal Wehrlein ที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาที่น่าจดจำในครั้งนี้ ความตื่นเต้นแรกที่จะปรากฏต่อสายตาสาธารณชนได้รับการวางแผนให้ถูกเปิดเผยผ่านช่องทางการติดต่อสื่อสารทางสังคมออนไลน์ของปอร์เช่ โดย “Strietzel” Stuck, Timo Bernhard และ Pascal Wehrlein ร่วมแชร์คลิปภาพยนตร์ที่ทั้ง 3 คนสวมบทบาทเป็นภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์ และในตอนท้าย Walter Röhrl คือบุคคลที่จะทำหน้าที่เปิดเผยปริศนาทั้งหมด

 

Brand ambassadors ทั้ง 4 คน จะยังคงมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ด้วยบทบาทเดิมต่อไปในงานวันเปิดนิทรรศการ เช่นเดียวกับตัวแทนสมทบจากส่วนงานอื่น พวกเขาจะไม่ได้เป็นแค่ผู้ทำการปลดปล่อยเสียงคำรามจากยนตรกรรมสปอร์ระดับตำนานภายในพิพิธภัณฑ์ Porsche Museum เท่านั้น แต่พวกเขายังทำหน้าที่นำเสนอผลงานดังกล่าวในศูนย์วิจัยและพัฒนา Development Centre ใน Weissach ซึ่งกำลังจะมีงานฉลองครบรอบ 50 ปี ในปีนี้อีกด้วยเช่นกัน “เมื่อผมได้รู้ว่าปอร์เช่กำลังจะจัดนิทรรศการ Sound Night ขึ้นอีกครั้ง ผมก็เห็นด้วยกับกิจกรรมดังกล่าวในทันที เสียงที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ของรถสปอร์ตปอร์เช่มากมายหลายรุ่น คือแรงบันดาลใจของผม” Walter Röhrl แชมป์แรลลี่ระดับโลก 2 สมัย และที่ปรึกษาด้านการพัฒนารถยนต์ปอร์เช่กว่า 25 ปี กล่าวแสดงความเห็น “ผมจะไม่ยอมเป็นคนเดียวที่มีโอกาสขับรถผ่านหน้ากล้องในระหว่างการจัดงาน Sound Night นี้อย่างแน่นอน” “ยังมีรถสปอร์ตปอร์เช่อีกหลายรุ่นที่ขึ้นทำเนียบยนตรกรรมระดับตำนาน ซึ่งรถเหล่านั้นกำลังจะได้รับการนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในนิทรรศการ Sound Night”

 

นิทรรศการ “Next Level” Sound Night จะออกอากาศสดในระบบ 3 ภาษาเป็นครั้งแรก ผู้ชมจะได้รับสาระบันเทิงจากบรรดายนตรกรรมสปอร์ตทรงคุณค่า ที่มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่และยาวนาน โดยผู้ชมสามารถรับฟังเสียงบรรยายได้ในภาษาเยอรมัน อังกฤษ และฝรั่งเศส รายละเอียดเพิ่มเติมอื่นของการถ่ายทอดสดกำลังจะตามมาในเร็วๆ นี้ ติดตามข้อมูลข่าวสารทั้งหมดได้จากเว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์ ที่ www.porsche.com/Museum