by Carzanova Team Nat
Hits: 2613

ปิดฉาก Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 รุ่นใหญ่สุดดราม่า!!

ในที่สุดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020” ก็เดินทางมาถึงสนามสุดท้ายของฤดูกาลปี 2020 เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ ซึ่งสนามนี้เป็นสนามตัดสินแชมป์ประจำปี ของทุกรุ่นการแข่งขัน ซึ่งผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร ตามเข้ามาอ่านกันเลยครับ...

สำหรับการแข่งขัน Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 ในปีนี้ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถโตโยต้าอย่างใกล้ชิดกับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น

VIOS ONEMAKERACE LADY CUP

ประเดิมการแข่งขันวันเมคเรซสนามสุดท้ายของปี 2020 กับรุ่น “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” ด้วยเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สมรรถนะการขับขี่ที่คล่องแคล่ว ปราดเปรียว ผลการปรากฏว่า แชมป์อันดับ 1 ตกเป็นของนักแข่งสาวสวย “กมลชนก บุญคร่ำ” หมายเลข 199 จากทีม Sittipol Group ตามด้วยอันดับที่ 2 “รัชการณ์ วัชรเสถียร” หมายเลข 125 จากทีม Nexzter HGR Racing Team และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “สรัญญา กิจหว่าง” หมายเลข 126 จากทีม Nexzter HGR Racing Team

ผลการแข่งขัน วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

199

กมลชนก บุญคร่ำ

Sittipol Group

2

125

รัชการณ์ วัชรเสถียร

Nexzter HGR Racing Team

3

126

สรัญญา กิจหว่าง

Nexzter HGR Racing Team

4

158

ณัฐนิช สมิตชาติ

KS Team Thailand

5

155

สุดารักษ์ พงศ์อายุกูล

Nexzter HGR Racing Team

 

VIOS ONEMAKERACE

มามันส์กันต่อในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” ที่มีนักแข่งหน้าใหม่เข้าร่วมมากที่สุด โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “ภูริต  ไทยทองสุข” หมายเลข 28 จากทีม  Nexzter HGR Racing Team ที่คว้าอันดับ 1 ไปครอง ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ “พิศาล สาสะกุล” หมายเลข 22 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ” หมายเลข 38

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

28

ภูริต  ไทยทองสุข

Nexzter HGR Racing Team 

2

22

พิศาล สาสะกุล

 

3

38

ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ

 

4

44

อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์

Nexzter HGR Racing Team 

5

23

ณ ดล วัฒนธรรม

 

 

HILUX REVO ONEMAKERACE

สำหรับรุ่นกระบะ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีดของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าเส้นชัยได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ “โสภณ ภุมรินทร์” หมายเลข 36 จากทีม G7 Batter และ อันดับที่ 2 ตกเป็นของ “เอกสิทธิ์  นามแสงผา”  หมายเลข 2 จากทีม Nexzter HGR Racing Team และ “เขมรัช ขอนพุดซา” หมายเลข 95 คว้าอันดับ 3 มาครอง ซึ่งสามารถแซง “สุรศักดิ์ ดาเก็ง” หมายเลข 22 ที่เกิดเหตุปะทะกับ “สุวิทย์ คำจีน” หมายเลข 88 จนหล่นไปอยู่อันดับ 5 และสุวิทย์ คำจีน ถูกโทษจอดในพิท 10 วินาที ก่อนจะออกจากพิทเข้าเส้นชัยเฉียดสุรศักดิ์ ดาเก็ง คว้าอันดับ 4 ไปครองอย่างสุดมันส์

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

 

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

36

โสภณ ภุมรินทร์

G7 Batter 

2

2

เอกสิทธิ์  นามแสงผา

Nexzter HGR Racing Team 

3

95

เขมรัช ขอนพุดซา

 

4

88

สุวิทย์ คำจีน

Nexzter HGR Racing Team 

5

22

สุรศักดิ์ ดาเก็ง

Nexzter HGR Racing Team 


 


COROLLA ALTIS GR SPORT ONEMAKERACE

ปิดฉากสนามสุดท้ายของปี 2020 ด้วยรุ่นใหญ่อย่าง “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี  ที่ผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเครื่องยนต์ ระบบเกียร์ซีเควนเชียล ช่วงล่าง และระบบเบรค ที่สนามนี้ดราม่าสุดเดือดในช่วงท้ายการแข่งขัน โดย “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” หมายเลข 39 จากทีม Nexzter HGR Racing Team ได้แชมป์แบบแอบมีงง เมื่อผู้นำตั้งแต่ออกสตาร์ทจนถึง 4 รอบสุดท้ายอย่าง “ธีรุตม์ บุญอิต” จากทีม SuperClub Racing Compact Brakes ถูกกดดันจากเกมส์แต้มสะสมประจำปี

หลัง “สัณหวัช วงศ์เจริญ” หมายเลข 23 ที่ตามมาในอันดับ 2 รถมีปัญหาหรือแผ่วคันเร่งให้ “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” ขึ้นมาในอันดับ 2 ซึ่งมีผลให้สามารถคว้าแต้มชิงแชมป์ประจำปี ส่งผลให้ “ธีรุตม์ บุญอิต” ที่นำโด่งแบบไม่น่ามีปัญหาอะไรในการคว้าแชมป์สนามนี้ ต้องลดความเร็วลงมาเพื่อดึงเกมส์การแข่งขันมีนักแข่งคนอื่นมีโอกาสขึ้นมาแซง “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” เพื่อไม่ให้เข้ารับธงหมากรุกในอันดับ 2 เพราะคะแนนสะสมที่ “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ”นำอยู่ 7 คะแนน โดยถ้า “ธีรุตม์ บุญอิต” เข้าเส้นชัยอันดับ 1 และ “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” เข้าอันดับ 2 คะแนนจะห่างกันไม่เพียงพอให้ “ธีรุตม์ บุญอิต” ได้แชมป์ประจำปี จึงจำเป็นให้ “ธีรุตม์ บุญอิต” ต้องเดินเกมส์แบบนี้

แต่แล้วเหตุการณ์ที่สุดจะคาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อในจังหวะที่เข้าการแข่งขัน 3 รอบสุดท้าย ที่มีรถแข่งหัวแถวแย่งเข้าโค้งกันถึง 5 คัน จนเกิดอุบัติเหตุ ทำให้รถ SC ต้องออกมาวิ่งนำ ซึ่งยังเหลือการแข่งขันอีก 2 รอบ โดย “ธีรุตม์ บุญอิต” พยายามดึงขบวนให้ช้า เพื่อให้เคลียร์รถในสนามได้ทัน เพื่อจะได้กลับมาแข่งขันอีกครั้ง แต่แล้วก็ไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อรถ SC วิ่งเข้าสู่รอบสุดท้าย นั่นก็คือการแข่งขันจะต้องจบด้วยการวิ่งตามรถ SC เข้าเส้น โดยตำแหน่งก็จะเป็นตามนี้คือ อันดับ 1 “ธีรุตม์ บุญอิต” หมายเลข 7 อันดับ 2 “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” หมายเลข 39 และอันดับ 3 “สัณหวัช วงศ์เจริญ” หมายเลข 23

จนได้!! ดราม่าที่หลายคนอาจคิดหรือไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อรถแข่งของ “ธีรุตม์ บุญอิต” จอดก่อนเข้าเส้นชัย โดยนักแข่งแจ้งว่าเพลาขับมีปัญหาไม่สามารถวิ่งต่อได้ ส่งผลให้ผลการแข่งขันกลับมาเป็น “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” คว้าดับเบิ้ลแชมป์ ทั้งสนามนี้และประจำปีไปครอง คว้าสิทธิ์เข้าสู่ Toyota Gazoo Team Thailand ตามมาด้วยอันดับ 2 “สัณหวัช วงศ์เจริญ” และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “เอกสิทธิ์ งามแสงผา” หมายเลข 3 ปิดฉากดราม่าสุดเดือดสำหรับปีนี้

ผลการแข่งขัน โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

39

ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ

Nexzter HGR Racing Team

2

23

สัณหวัช วงศ์เจริญ

 

3

2

เอกสิทธิ์ งามแสงผา

Nexzter HGR Racing Team

4

77

ศิริศิลป์ โชติวิจิตร

Toyota Racing Star Team

5

38

ทิพวรรณ ภู่ระยับ