by Carzanova Team Nat
Hits: 2919

แซนดี้ ประกาศลง 2 รายการพร้อมเลื่อนขั้นเป็นนักแข่งอาวดี้ สปอร์ต เอเชีย คนแรกของไทย

ในฤดูกาลแข่งขันปี 2020นับว่าเป็นปีที่แซนดี้ตารางแข่งเยอะที่สุด เพราะจะลงแข่งขัน 2 รายการ คือ รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์(Thailand Super Series) แซนดี้ต้องการกลับไปป้องกันตำแหน่งแชมป์ในรุ่น จีที 3ซึ่งรายการนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งมีรถแข่งGT3 รุ่นใหม่เพิ่มขึ้นและมีทีมแข่งและนักแข่งใหม่เพิ่มขึ้น

แซนดี้ สตูวิค

แซนดี้ยังคงผนึกกำลังลงแข่งขันร่วมกับ ทีมบี-ควิก เรซซิ่ง (B-Quik Racing) หรือชื่อทีมใหม่ "บี-ควิกแอบโซลูตเรซซิ่ง (B-Quik Absolute Racing) จับคู่กับนักแข่งชาวออสเตรเลีย แดเนียล บิลสกี (DanielBilski) ทั้งสองจะร่วมมือกันต่อสู้และป้องกันตำแหน่งแชมป์ประเภททีมให้ได้กับรถแข่งคันเก่งประจำทีม คือ รถอาวดี้ อาร์ 8แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว(Audi R8 LMS GT3 Evo)

Audi R8 LMS GT3 Evo

แซนดี้กล่าวว่า “ ผมคิดปีนี้การแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์จะต้องเป็นปีที่สนุกสุดยอดแน่นอน เพราะผมดูจากรายชื่อนักแข่งที่ประกาศออกมาแล้วผมอดใจไม่ไหวที่จะได้ลงสนามแข่งเพื่อชิงชัยกับสุดยอดนักแข่งฝีมือดีในเอเชียเหล่านั้นแล้ว”

นอกจากเหนือจากรายการแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์(Thailand Super Series)แล้ว แซนดี้ยังลงแข่งขันรายการ จีทีเวิลด์ชาเลนจ์เอเชีย 2020 (GT World Challenge Asia 2020)สังกัดทีมเอ็กซ์เวิร์ค เรซซิ่ง (XWorks Racing) ด้วยรถอาวดี้ อาร์ 8แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว(Audi R8 LMS GT3 Evo) ประกบคู่กับดชเดวี่ส์ (Shae Davies)ทีมเมทชาวออสเตรเลียที่เคยร่วมกันคว้าอันดับ 2 ที่สนามซูซุกะ ประเทศญี่ปุ่นของรายการนี้ด้วยกันมาแล้ว ในปี 2018

แซนดี้กล่าวว่า “ผมดีใจที่จะได้กลับไปแข่งขันในรายการ จีทีเวิลด์ชาเลนจ์เอเชีย 2020(GT World Challenge Asia 2020)  เพราะผมได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองมากขึ้นตั้งแต่ปี 2018 และรู้สึกตื่นเต้นและท้าทายมากขึ้นที่จะไล่ล่าแชมป์ในรายการนี้ และยินดีที่จะได้ร่วมงานกับทีมเอ็กซ์-เวิร์ค เรซซิ่ง(X-Works Racing)ภายใต้การสนับสนุนจากอาวดี้ สปอร์ตคัสตอมเมอร์เรซซิ่งเอเชีย(Audi SportCustomer Racing Asia)

ยิ่งไปกว่านั้น ปีนี้แซนดี้ได้รับเลือกให้เป็นนักแข่งของอาวดี้ในโครงการ Audi Sport AsiaTalent Pool ซึ่งจะเป็น 1 ใน 5 นักแข่งเอเชียที่ได้รับการสนับสนุนจากอาวดี้ สปอร์ตคัสตอมเมอร์เรซซิ่งเอเชีย(Audi SportCustomer Racing Asia)

แซนดี้กล่าวว่า “โอกาสที่ได้รับในครั้งนี้ถือว่าเป็นความฝันที่เป็นจริงของผม รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีประวัติยาวนานในวงการมอเตอร์สปอร์ตผมฝันมาหลายปีแล้วที่จะได้ลงแข่งในนามแบรนด์รถยนต์ตอนนี้ผมฝึกซ้อมหนักกว่าเดิมมากผมจะสร้างชื่อเสียงและจะทำผลงานให้ดีที่สุดให้สมกับโอกาสที่ได้รับมาในวันนี้ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมทำให้ฝันของผมเป็นจริง”

มาร์ติน คือล์ ผู้อำนวยการอาวดี้ สปอร์ตคัสตอมเมอร์เรซซิ่งเอเชีย(Martin Kuehl, Director of Audi Sport Customer Racing Asia)กล่าวว่า“แซนดี้เป็นนักแข่งเอเชียที่มีพรสวรรค์ปีที่ผ่านมาถือว่าแซนดี้ประสบความสำเร็จกับแบรนด์สี่ห่วง แม้ว่าเขาใช้รถอาวดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส (Audi R8 LMS) เป็นครั้งแรก  เขาก็ยังสามารถโชว์ฝีมือการขับได้ยอดเยี่ยมตลอดทั้งฤดูกาลจนคว้าแชมป์ ซูเปอร์ คาร์ จีที 3 รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ได้สำเร็จ  ปีนี้เขาจึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในทีมนักแข่งดาวรุ่งของอาวดี้ ผมรอคอยที่จะได้เห็นพัฒนาการการแข่งขันของเขามากขึ้นเห็นความท้าทายจากการแข่งขันในฤดูกาลที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ด้วยรถอาวดี้”

มาร์ติน คือล์

สุดท้ายนี้ แซนดี้ รู้สึกภูมิใจมากที่ได้รับการยืนยันจากบริษัท บี-ควิก จำกัด ในการเข้าร่วมเป็นหนึ่งในสปอนเซอร์หลักในการแข่งขันทั้งสองรายการบริษัท บี-ควิก จำกัด จะร่วมเป็นสปอนเซอร์กับ เดอะพิซซ่าคอมปะนีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยการบินไทยเจ็ท 8 เอวิเอชั่นพูม่าไทยแลนด์ดาคอนเทรดดิ้งไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยและการกีฬาแห่งประเทศไทย

แซนดี้ กล่าวว่า“ผมต้องขอขอบคุณทุกสปอนเซอร์อีกครั้งที่ทำให้ผมได้ลงแข่งขันถึง 2 รายการ ผมไม่สามารถลงแข่งได้เลยถ้าไม่มีสปอนเซอร์ที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดนี้”

 

Race Calendar 2020