by Carzanova Team Pai
Hits: 513

ฟอร์ด รณรงค์ใช้“คาร์พูล” เดินทางด้วย รถเอสยูวีที่ตอบโจทย์

การขึ้นลงดินแดนแห่งความเป็นอยู่ของโลกปัจจุบันมีจำนวนมากเพียง 9% เมื่อเทียบกับขนาดของเมืองในขณะที่กรุงโตเกียวมีพื้นที่ให้การสัญจรมากถึง 25% และมหานครมีมากกว่า 30 % ยิ่งไปกว่านั้นโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นพร้อมกันใช้เวลาถึง 3-5 ปีก็ยิ่งทำให้ถนนทุกวันนี้

ปัจจุบันคนเมืองมากกว่า 65% เลือกใช้รถยนต์ส่วนบุคคลในการเดินทางในชีวิตประจำวันมีเพียง 35% ที่ใช้ในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆทั่วโลก การเดินทางด้วยตนเองกรุงเทพฯยังคงมีปัญหามากมายที่ส่งผลต่อสุขภาพเวลาและค่าใช้จ่ายหนึ งวิธีง่ายๆที่จะช่วยบรรเทาปัญหารถติดแสนสาหัสในช่วงนี้ไปได้คือการลดจำนวนรถบนท้องถนนด้วยการร่วมโดยสารแบบ“คาร์พูล” ร่วมโดยสารไปด้วยกันในเส้นทางเดียวกัน

คนไทยอาจจะไม่คุ้นเคยกับการมีส่วนร่วมในการแข่งขันหากคนรู้จักหรือใกล้ชิดกันหลายคนรู้สึกไม่สะดวกใจที่จะไปร่วมกับคนอื่น ๆ งานที่คุ้นเคยหรือคนแปลกหน้าได้อย่างสบายใจขึ้นมากขึ้น

เมื่อต้องเลือกรถที่ได้รับความนิยมหลายครั้งที่ต้องคำนึงถึงข้อเสนอในการเลือกสถานที่ที่จะใช้ชีวิตของคุณในการใช้ชีวิตประจำวันหากคุณต้องการใช้ชีวิต ควรเลือกพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจหรือพักผ่อนหย่อนใจ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือพื้นที่ในห้องนิรภัยและความปลอดภัยคุณควรใช้พื้นที่กว้าง ๆ เพื่อให้เพื่อน ๆ และครอบครัวได้นั่งด้วยกันแบบสบาย ๆ และปลอดภัยจากการที่เขาอยู่ ปลอดภัยในการใช้งานระบบรักษาความปลอดภัยที่ปลอดภัยและรองรับการใช้งานที่สะดวกสบายและมีความปลอดภัยสูง ี่สามารถจำอุปกรณ์ที่เคยเชื่อมต่อได้ถึง 12 เครื่องก็ยิ่งช่วยสร้างสีสันให้ทุกคนในรถสามารถผลัดเปลี่ยนกันแชร์เพลย์ลิสต์ในโทรศัทพ์ต่างเครื่องให้เพื่อนร่วมทางได้สนุกสนานไปด้วยกันตลอดเส้นทาง

สำหรับการเดินทางระยะไกล รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลาง 7 ที่นั่งอย่าง ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ที่มาพร้อมห้องโดยสารที่หรูหราและสะดวกสบายยิ่งขึ้น สามารถพาคุณและเพื่อนร่วมทางติดรถไปด้วยกันในวันทำงานและยังพร้อมพาคุณไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยสมรรถนะการขับขี่อันเหนือชั้น ฟอร์ด เอเวอเรสต์ จึงเป็นรถที่มีความคล่องตัวเมื่อขับขี่ในเมือง และยังคงความแข็งแกร่งพร้อมลุยบนทุกเส้นทางออฟโรดสมบุกสมบันในวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนี้ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังมอบห้องโดยสารที่ปราศจากเสียงรบกวน ด้วยระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก (Active Noise Cancellation) และเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Warning System) ระบบเบรกแบบ Autonomous Emergency Braking (AEB) พร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนนและยานพาหนะอื่นๆ รอบตัวรถ ก็ยิ่งทำให้เพื่อนร่วมทางสบายใจเมื่อได้ร่วมเดินทางไปกับคุณ

นอกจากรถเอสยูวีจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และมอบความสะดวกสบายให้ทุกคนในรถ การร่วมเดินทางไปด้วยกันแบบคาร์พูลในรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางที่สามารถพาทุกคนไปยังที่หมายได้อย่างปลอดภัย ก็ยังมีผลพลอยได้อีกมากมายหลายอย่าง

สารพัดข้อดีของคาร์พูล
ข้อดีที่เห็นได้ชัดที่สุดจากการร่วมโดยสารกันไปในเส้นทางเดียวกัน คือการช่วยลดจำนวนรถยนต์บนท้องถนน ส่งผลให้ช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดได้อีกทาง ผลการวิจัยของบอสตัน คอลซัลติ้ง กรุ๊ป พบว่า หากคนกรุงเทพฯ ใช้รถร่วมกันมากขึ้น จะช่วยลดการจราจรในชั่วโมงเร่งด่วนได้มากถึง 92 เปอร์เซ็นต์ แม้ดูเป็นเรื่องยาก แต่ก็ไม่เกินกำลังหากทุกคนช่วยกันเปลี่ยนพฤติกรรมการเดินทางและปรับทัศนคติเกี่ยวกับการร่วมโดยสารไปด้วยกัน

นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาด้านการเดินทาง คาร์พูลยังส่งผลดีต่อทั้งชีวิตประจำวันและสิ่งแวดล้อม

1. ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม
เมื่อท้องถนนน้อยลงการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาทางอากาศก็จะลดลงเช่นกันจากการช่วยเหลือผู้ประสบภัย โรคหัวใจและหลอดเลือดรวมถึงการลดการปล่อยก๊าซดังกล่าวจึงช่วยลดความเสี่ยงต่อสุขภาพของมนุษย์และคนอื่น ๆ ในสังคม

2. ประหยัดค่าใช้จ่าย
ยิ่งคุณพาเพื่อน ๆ มาร่วมกันติดรถไปด้วยกันมากเท่าไรก็ยิ่งช่วยประหยัดค่าน้ำมันได้มากขึ้นจากที่เคยเติมน้ำมันเดือนละหลายพันบาทคุณอาจช่วยกันแบ่งปันน้ำมันและถ้าคุณและเพื่อน ๆ ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรถและเพิ่มอายุการใช้งานรถให้มากขึ้น

3. มีเวลามากขึ้น
ที่คุณจะต้องจดจ่ออยู่กับการขับรถที่คุณสามารถอ่านหนังสือหรือเงินสำรองเพื่อให้ได้รับระหว่างการเดินทาง