กลุ่มสยามกลการ ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาธุรกิจกอล์ฟแห่งใหม่ เตรียมเปิดสนามที่ 5 “สยามคันทรีคลับ แบงคอก” นับว่าเป็นสนามที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ โดยใช้งบทั้งสิ้น 3,683 ล้านบาท ทางเลือกใหม่ท้าทายนักกอล์ฟทั่วโลกและเอาใจนักกอล์ฟรุ่นใหม่ที่รักเกมส์กีฬากอล์ฟ มั่นใจว่าสนามกอล์ฟ “สยามคันทรีคลับ แบงคอก” ต้องเป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่ง และเป็น Landmark สำหรับคนรักกอล์ฟแห่งใหม่ ที่ทุกคนต้องจดจำและกลับมาเล่นซ้ำ พร้อมเปิดบริการมกราคม 2022

 

 

จากความสำเร็จธุรกิจสนามกอล์ฟของสยามคันทรีคลับ ที่เปิดบริการมานานถึง 50 ปี มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักแก่นักกอล์ฟทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยในปี 2006 ได้ทำการปรับปรุงสนาม Old Course ใหม่ และเปิดบริการเมื่อปี 2007 เปลี่ยนชื่อเป็น Siam Country Club Old Course ขนาด 18 หลุม ที่เน้นบรรยากาศสภาพแวดล้อมอยู่ในหุบเขา และโอบล้อมด้วยธรรมชาติสวยงาม

 

 

ปี 2008 เปิดสนามที่ 2 Siam Country Club Plantation ขนาด 27 หลุม ที่เน้นการมองเห็นวิวทิวทัศน์แบบ Panorama View ซึ่งทั้ง 2 สนาม ได้รับเลือกจัดการแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลก HONDA LPGA THAILAND มาตั้งแต่ปี 2007-2021 ติดต่อกันมาถึง 13 ปี รายการนี้ได้สร้างความคึกคักแก่วงการกีฬากอล์ฟในเมืองไทย ทำให้สยามคันทรีคลับและประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก ซึ่งรายการนี้ได้มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันเข้าถึงผู้ชมได้มากถึง 800 ล้านครัวเรือน 200 ประเทศทั่วโลก

 

 

ในปี 2014 เปิดสนามที่ 3 Siam Country Club Waterside ขนาด 18 หลุม เน้นพื้นที่รอบขอบอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 2 อ่าง และยังมี Putting Course แห่งแรกในเอเซีย อีกด้วย

 

ปี 2020 เปิดสนามที่ 4 Siam Country Club Rolling Hills ขนาด 18 หลุม ที่ออกแบบให้เข้ากับพื้นที่เดิมที่มีความสูงๆ ต่ำๆ ย้อนยุคไปกับสภาพภูมิศาสตร์ ที่สำคัญทั้ง 4 สนาม ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันชัดเจน และคุณภาพสนามมีความสมบูรณ์ เรียกได้ว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุด และ เป็น Golf Destination ในประเทศไทย รวมถึง ยังได้รับการยกย่องจากสถาบันต่างๆ ทั่วโลก และกลุ่มสยามกลการยังไม่หยุดนิ่ง ยังคงพัฒนาธุรกิจสนามกอล์ฟ

 

 

และล่าสุด ในปี 2022 สนามกอล์ฟกลุ่มสยามคันทรีคลับ มีความพร้อมเปิดสนามที่ 5 ภายใต้ชื่อ “สยามคันทรีคลับ แบงคอก” [SIAM COUNTRY CLUB BANGKOK] มีความมั่นใจว่าจะเป็น Golf Designation แห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ พร้อมให้บริการ นักกอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

ในปี 2022 สยามคันทรีคลับ ยังมุ่งมั่นเดินหน้าในการพัฒนาธุรกิจที่ดิน เพื่อคนรักกีฬากอล์ฟ และรักการออกกำลังกาย ซึ่งสนามใหม่ใกล้กรุงเทพมหานครนี้ และใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ จะเป็นแลนด์มาร์คของผู้ที่รักกอล์ฟแห่งใหม่ ที่สร้างความดึงดูดใจแก่นักกอล์ฟทั่วโลกอีกครั้ง โดยการพัฒนาธุรกิจกอล์ฟนั้น เพื่อให้สอดคล้องกับนักกอล์ฟที่มาใช้บริการสนามนี้ และยังเพิ่มความสะดวกสบายและความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

 

 

โดยสนามที่ 5 ภายใต้ชื่อ “สยามคันทรีคลับ แบงคอก” ตั้งอยู่ถนนบางนา–ตราด กม. 22 บนพื้นที่ 519 ไร่ ใช่งบประมาณทั้งสิ้น 3,683 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นที่ดิน 2,595 ล้านบาทและงบการก่อสร้าง 1,088 ล้านบาท ซึ่งสนามออกแบบโดย Toby Cobb - Design Associate เป็นหนึ่งในนักออกแบบสนามกอล์ฟ The Coore & Crenshaw มีผลงานเป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับโลก ซึ่งมีหลายสนามที่ติดอันดับ 100 สนามจาก Golf Digest อาทิ The Pinehurst No.2 Restoration, North Carolina (อันดับที่ 29), Friar’s Head Golf Club, NY (อันดับที่ 16), Old Sandwich Golf Club, Massachusetts (อันดับที่ 58) และก่อสร้างโดย Golf East Co.,Ltd. ส่วน “คลับเฮ้าส์” ออกแบบพิถีพิถัน โดยบริษัท สำนักงานสถาปนิกกรุงเทพ จำกัด และก่อสร้าง โดยบริษัท เอสเอ็มซีซี (ประเทศไทย) จำกัด

 

 

สนามที่ 5 นี้ ได้เน้นความเป็นสยามคันทรีคลับ ที่ผสมผสานการออกแบบเอาไว้อย่างลงตัว ตั้งแต่แท่นทีออฟ แฟร์เวย์ จนถึงกรีน ลักษณะเฉพาะของสนามแห่งนี้ จะเน้นในเรื่องของ Shape Contour of fairway ซึ่งทางบริษัทกอล์ฟอีส ได้ใช้หญ้าสายพันธุ์ Sena Zoysia เป็นที่แรกของประเทศไทย ซึ่งช่วยให้ลูกกอล์ฟของท่านวิ่ง ถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของหญ้าพันธุ์นี้ ซึ่งเรามั่นใจว่าจะสร้างประสบการณ์ใหม่อันน่าจดจำในทุกๆ ครั้ง และเก็บความประทับใจ เมื่อคุณกลับไป จะได้มีเรื่องเล่าต่อกันไปในทุกครั้ง เมื่อคุณมาใช้บริการ ณ ที่แห่งนี้ “สยามคันทรีคลับ แบงคอก”

 

ข้อมูลสนามกอล์ฟ

ขนาด 18 หลุม พาร์ 72  ระยะ 6,753 หลา  

 

Yardage

Out

In

Total

Blue

3340

3413

6753

White

3139

3171

6310

Yellow

2928

2902

5830

Red

2659

2632

5291

 

• แท่น Tee Box, แฟร์เวย์ และรัฟ ใช้หญ้า พันธุ์ Sena Zoysia

 

• กรีน ใช้หญ้า พันธุ์ Ultra Dwarf Bermuda


• Hi-Light ของสนาม ความโดดเด่นอยู่ที่ Shape Contour of Fairway ลักษณะการออกแบบแท่นทีออฟอย่างมีสไตล์ ตั้งแต่ท่านจดลูกเริ่มต้นจาก แท่นทีออฟ ผ่านรัฟ มาถึงแฟร์เวย์ จนถึงบนกรีน ที่มีความต่อเนื่องกัน ท่านจะลืมกลิ่นอายแบบเดิมๆ ให้ท่านรู้สึกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวของสนาม และหญ้าพันธุ์ Sena Zoysia ทำให้ลูกอล์ฟของท่านวิ่งได้อีกหลายสิบหลา ถือเป็นอีกหนึ่งในเอกลักษณ์ของพันธุ์หญ้าชนิดนี้ ส่วน Bunker ที่มีลักษณะลูกเล็กแต่ลึก ที่กระจายอยู่ทั่วไป ทำให้เกมส์กอล์ฟสนุกมากยิ่งขึ้น


• ลักษณะกรีน ยังคงเน้นในเรื่อง ขนาดใหญ่และมี contour เกือบทุกหลุม และไลน์หญ้าค่อนข้างละเอียด หากตัดหญ้าให้มีความไวสูง (speed green) อาจจะทำให้ท่านหนักใจกับการพัตต์แน่นอน


• Driving Net มีขนาด 5 ช่อง โดยใช้ลูกกอล์ฟของนักกอล์ฟเอง นอกจากนี้ ที่ซ้อมพัตต์ ที่ซ้อมชิพ และบังเกอร์ มีให้บริการอย่างครบครัน

 

 

ที่สุดแห่งสนามที่สมัยใหม่ : คลับเฮ้าส์ ที่โดดเด่นได้รับการออกแบบ และตกแต่งที่มีความพิถีพิถันใส่ใจทุกรายละเอียด ทันสมัย สง่า สวยและงดงาม ทั้งภายในและภายนอก ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทางสนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ เน้นเสมอ คือเรื่องการดูแลความสะดวกสบายของลูกค้าที่มาใช้บริการของคลับเฮ้าส์ เมื่อมาถึงสนามแล้ว ทุกท่านจะได้สัมผัส และมองเห็นวิวสนามอันเขียวขจี ที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้าท่าน ได้อย่างชัดเจน และมีต้นไม้ใหญ่ ทั้งต้นเสม็ดขาว ต้นเสม็ดแดง ต้นซิลกี้โอ๊ค ต้นแคนา ต้นกร่าง ทั้งบริเวณรอบคลับเฮ้าส์และในสนาม เพื่อสร้างความประทับใจแก่ลูกค้า เราจัดสรรใข้สอยพื้นที่ในคลับเฮ้าอย่างครบครัน ทั้งห้องแต่งตัว โปรช็อป ห้องอาหาร อยู่ภายในชั้นเดียวกัน

 

 

คลับเฮ้าส์ ภายในประกอบด้วย ห้องแต่งตัว (Locker) มีมากถึง 203 ตู้ และห้องอาบน้ำ 15 ห้อง สำหรับห้องแต่งตัวนักกอล์ฟสุภาพบุรุษ และประมาน 42 ตู้และห้องอาบน้ำ 6 ห้อง สำหรับนักกอล์ฟสุภาพสตรี ซึ่งเหมาะกับการจัดกิจกรรมได้หลายรูปแบบทั้งงานกอล์ฟ ขนาดกลุ่มเล็กๆ หรือสามารถปิดสนามเพื่อจัดแข่งขันกอล์ฟ 160 ท่าน นอกจากนี้ ยังสามารถจัดงานประชุม สัมมนา หรือกิจกรรมต่างๆ หรือหากท่านไม่ใช่นักกอล์ฟ ท่านสามารถรับประทานอาหารในห้องอาหารชื่อ “The Old Course” ทางสนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ แบงคอก นอกจากจะเน้นเรื่องคุณภาพสนามกอล์ฟเป็นหลักแล้ว เรายังเน้น เรื่องการบริการ และเรื่องรสชาติ ความอร่อย และความแตกต่างของอาหารและเครื่องดื่ม อาหารไทย ทางสนามฯ ได้ให้เชฟมนเทพ จากธาน (TAAN), ส่วนอาหารยุโรป ทางสนามมีเชฟ มร.แอนโทนี จากโรงแรม Siam@Siam Design Hotel มาออกแบบ สร้างสรรค์เมนู และที่ไม่ควรพลาด คือเชฟญี่ปุ่น มร.คาซูอะกิ คิตะฮาร่า ท่านจะได้ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ โดยทุกเมนูคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ ยังมี Bar Siam ซึ่งเป็นเลานจ์ไว้สังสรรค์ความสุขแบบส่วนตัว สำหรับ 15-20 ท่าน

 

 

ที่สำคัญ กลุ่มเป้าหมายลูกค้าของหลักของ สยามคันทรีคลับ แบงคอก จะเป็นสมาชิก ประมาน 70% และเปิดให้บริการสำหรับนักกอล์ฟทั่วไป 30% ทางสนามฯ ขายสมาชิกทั้งแบบรายปี และราย 5 ปี ซึ่งปัจจุบัน สมาชิกแบบระยะสั้น มีความเหมาะสมสอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจ และยืดหยุ่น เข้าถึงนักกอล์ฟได้ง่ายขึ้น นักกอล์ฟชาวญี่ปุ่นที่อยู่ใน
ประเทศไทย มีความสนใจสมาชิกค่อนข้างมากกว่าสัญชาติอื่นๆ รองลงมาเป็นนักกอล์ฟชาวไทย

 

กลุ่มสนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ สร้างชื่อเสียง สั่งสมประสบการณ์ธุรกิจกอล์ฟมานาน ได้สร้างผลงานมากมาย และเคยได้รับรางวัลชนะเลิศสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในประเทศไทย [Best Golf Course in Thailand] และรางวัลรองชนะเลิศสนามกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก [Runner Up The Championship Golf Course in Asia Pacific] และติดอันดับใน The Rolex World's Top 1000 Golf Course, Top 100 Golf Course in the World by Golf Digest USA (ในประเทศไทย มี 2 สนามที่ติดอันดับ ก็คือ สยามคันทรีคลับ อยู่ลำดับ 73)” ทำให้เรา ซึ่งเป็นสนามที่ 5 จะต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อเป็นบรรทัดฐานในการวัดความเป็นเลิศของธุรกิจประเภทกีฬากอล์ฟ และสร้างจุดหมายปลายทางของนักกอล์ฟที่ดีที่สุดในประเทศไทยและจะต้องเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นักกอล์ฟทุกท่านจะต้องกล่าวถึงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

 

ท่านสามารถเดินทางมาสนามกอล์ฟอย่างง่าย โดยใช้ถนนเส้นบางนา-ตราด กม.22 ท่านสามารถใช้ Google Map ช่วยในการเดินทางให้รวดเร็วมากขึ้น โดยพิมพ์ Siam Country Club Bangkok หากท่านมาจากใจกลางกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียง 30-45 นาที และใช้เวลาเพียง 20 นาที จากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ

“สยามคันทรีคลับ แบงคอก” คำตอบ...ที่รอให้คุณไปสัมผัส เปิดบริการในเดือนมกราคม ปี 2022 หรือสอบถามได้ที่ โทร. 02–078-3888 หรือ ติดตามช่องทางความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook : Siam Country Club Bangkok IG : @siamcountryclubbangkok และ WWW.SIAMCOUNTRYCLUB.COM