ถ้าพูดถึงการขับแบบ Off-Road เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่เป็นแฟน Toyota Hilux และ Land Cruiser ซึ่งล่าสุด Toyota ได้จับรถ 2 รุ่นนี้มารวมกันเป็นคันใหม่เพื่อลงสู้ศึกแรลลี่หฤโหด Dakar 2022 โดยรายการแข่งขันนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 2 มกราคม 2022 ที่ประเทศซาอุดิ อาราเบีย

 

 

 

รถแข่งคันใหม่นี้มีชื่อว่า Toyota GR DKR Hilux T1+ รูปร่างหน้าตาภายนอกยังคงพื้นฐานของรถปิ๊กอัพ แต่มีโป่งซุ้มล้อขนาดมหึมา และแผ่นกันกระแทกใต้กันชนหน้าขนาดใหญ่ กระบะด้านหลังเป็นแบบช่วงท้ายสั้น ใส่ยางขนาด 37 นิ้ว กับความกว้างหน้ายาง 12.6 นิ้ว

 

 

เครื่องยนต์ยกมาจาก Land Cruiser เป็นเครื่องบเบนซินขนาด 3.5 ลิตร V6 ทวินเทอร์โบ เจเนอเรชั่นล่าสุด โดยทาง Toyota แจ้งว่ามีพลังมากกว่าเวอร์ชั่นที่วางอยู่ใน Land Cruiser ที่ออกขายทั่วไป (409 แรงม้ากับ แรงบิด 650 นิวตันเมตร) ซึ่งเราเดาว่า แรงม้าของรถแข่งคันนี้ต้องไม่ต่ำกว่า 500 ตัว พร้อมแรงบิดเฉียด 1,000 นิวตันเมตร แน่นอน รูปที่เห็นอยู่ตอนนี้ยังไม่ใช่เวอร์ชั่นที่จะใช่ลงแข่งจริง เพราะในตอนนี้รถยังทำการทดสอบอยู่ ซึ่งรถที่พร้อมลงแข่งจริงน่าจะเสร็จในสิ้นปีนี้ โดยรถแข่งคันนี้จะลงแข่งในรุ่น T1 ซึ่งจะต้องไปเจอกับคู่แข่งตัวฉกาจอย่างรถ Prodrive Hunter T1+ ของทีม Bahrain Raid Xtreme squad

 

 

เครดิตรูป: motorsport.com