ชยพล ไต่ขึ้นตำแหน่งที่ 1 ของ SS2 ด้วยสถิติอย่างเป็นทางการที่ 2:50:18 mหลังจากลงแข่งขัน SS1 ในวันที่ 21 พ.ย. ศักดิ์ชัย ห่านตระกูล นักขับหมายเลข 119 ตรวจพบเชื้อโควิด 19 ทำให้ต้องออกจากการแข่งขัน ผู้เข้าร่วมแข่งขันคนอื่นๆ ในทีม ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ จึงทำการแข่งขันต่อ โดยทีมงานจะใช้มาตรการป้องกันเพื่อป้องกันการติดเชื้อและดำเนินการแข่งขันต่อไป

 

 

ทีมมิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ต อีก 2 คัน เริ่มทำการแข่งขันต่อใน SS2 ประกอบด้วย รถหมายเลข 105 ขับโดย ชยพล โยธา เริ่มออกสตาร์ทในลำดับที่ 5 และรถหมายเลข 118 ขับโดย ริฟัต ซุงการ์ เริ่มออกสตาร์ทในลำดับที่ 6การแข่งขัน SS2 ถือเป็นเส้นทางที่ยาวและยากที่สุดของการแข่งขัน ที่ระยะทาง 203.50 กม. เริ่มต้นที่ ครบุรี และสิ้นสุดที่หนองบอน จังหวัดบุรีรัมย์ ความท้าทายที่ผู้ขับขี่ต้องเจอคือหลุมบ่อนับไม่ถ้วนบนพื้นผิวถนนที่ขรุขระ รวมถึงทางโค้งแคบๆ และถนนลาดยางจากการสูญเสียรถหนึ่งในสามคันในวันแรก ผู้อำนวยการทีม Hiroshi Masuoka ต้องวางแผนกลยุทธ์ใหม่ ชยพล รถหมายเลข 105 ช่วยสร้างกำลังใจให้กับทีม ด้วยผลงานที่ดีต่อเนื่อง โดยผลการแข่งจาก SS1 ในวันแรก ชยพลทำได้ดีบนถนนลาดยางและจบในอันดับที่ 5

 ขณะที่ SS2 ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการแข่งขัน ชยพล รถหมายเลข 105 สามารถแซงขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ที่ checkpoint ที่ 1 และเป็นคนแรกที่เข้าเส้นชัย ณ checkpoint สุดท้าย โดยสามารถขึ้นแซงรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหมดที่ออกตัวก่อนประเภทรถยนต์ และได้รับตำแหน่งที่ 1 ของ SS2 ด้วยสถิติอย่างเป็นทางการที่ 2:50:18 ดังนั้น ในการแข่งขัน SS3 วันที่ 23 พย. ชยพลจะได้เปรียบเรื่องเวลา 4 นาที 7 วินาที

ขณะที่ ริฟัต รถหมายเลข 118 ซึ่งออกสตาร์ทด้วยอันดับที่ 6 ประสบกับปัญหายางแบนขณะขับบนพื้นที่หินที่จุดตรวจระยะ 15 กม. และขับต่อไปโดยไม่เปลี่ยนยาง และผ่าน checkpoint ที่ 1 ไปได้ด้วยล้อและเบรกที่มีปัญหา ก่อนจะได้รับการแก้ไขซ่อมแซมที่จุดพักรถ และ กลับเข้าร่วมการแข่งขันอีกครั้งโดยไม่มีโช้คอัพหลัง และจบการแข่งขันในอันดับที่ 6 โดยริฟัต กล่าวว่า “แม้ว่ายางล้อและช่วงล่างของรถของผมจะเสียหาย แต่ผมก็ฝ่าฟันไปจนถึงเส้นชัยได้ ด้วยความแข็งแกร่งทนทานของรถกระบะไทรทัน”