หลังจากสนามแข่งไทยแลนด์เซอร์กิต ผ่านความบอบช้ำช่วงอุทกภัยเมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนั้นสร้างความเสียหายมากมายให้แก่พื้นแทร็ค รวมถึงอาคาร และส่วนต่างๆ ที่ได้จมอยู่ใต้น้ำแรมเดือน จนได้ฟื้นฟูและเริ่มเปิดให้ใช้งานกันอีกครั้ง เมื่อช่วงต้นปี 2565 ที่ผ่านมา

 

 

เมื่อล่าสุดสำหรับการแข่งขัน R2M Thailand SuperBikes & R2M Unleash the Beach วางโปรแกรมการแข่งขัน สำหรับฤดูกาล 2022 ไว้ด้วย 4 สนาม ซึ่งนัดเปิดฤดูกาล และต่อเนื่องสนามที่ 2 ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 9-10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

 

 

ตรงนี้เราก็มีความเคลื่อนไหวรวมถึงภาพบรรยากาศการแข่งขัน มาบอดเล่าสู่กัน โดยงานนี้โปรโมเตอร์อย่าง ไกรทส วงษ์สวรรค์ และทีมงานจัดสล๊อตสำหรับรุ่นแข่งทั้ง 2 รายการแข่งขัน ได้อย่างลงตัว รวมถึงพื้นที่ต่างๆ ที่ถูกเซตอัพมาเพื่อการแข่งขันครั้งนี้ ทำให้บรรยากาศการแข่งขันดูตื่นเต้นเร้าใจทั้ง 2 วัน ส่วนใครไม่สะดวกชมการแข่งขันแบบเกาะติดขอบสนาม สามารถรับชมสดในสนามแข่ง และสตรีมมิ่งสดผ่านเพจ R2M

 

 

 

สำหรับสนามนี้บรรยากาศทางด้านลานแฟร์ เป็นที่ได้รับความสนใจจากผู้ผลิตชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ จับจองพื้นจากหลายแบรนด์ดัง ยังถือว่าเป็นจุดที่น่าสนใจสำหรับทีมแข่ง และชาว 2 ล้อ ได้ใกล้ชิดกับผู้ผลิตโดยตรง ไม่ว่าตะเป็น Pirelli ,Bridgestone และยางรถจักรยานยนต์ IRC รวมถึงผู้สนับสนุนการแข่งขันไม่ว่าจะเป็น รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ส่งทัพ R-Series Army ลงแข่งในหลายรุ่นการแข่งขัน

 

 

กิจกรรมการแข่งขันที่จัดขึ้นซึ่งอยู่ในการดูแลของ สามคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ,สมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ส่วนทางด้านการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย สำหรับการจัดการแข่งขัน พร้อมให้เกียรติ ร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการร่วมกัน 

สำหรับความเคลื่อนไหวในการแข่งขัน เป็นรายการแข่งที่ยังคงคึกคัก และได้รับความสนใจจากนักแข่ง ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ มาที่ไฮไลท์ในรุ่นเล็กสำหรับรุ่น R2M SuperSport 200 ปองคุณ เอี่ยมน้อย ลีลาโดดเด่นด้วยวับ 12 ขวบจาก “ติ๊งโน๊ดเรซซิ่งทีม” หาญไขว้กับรุ่นพี่ๆในการแข่งขัน จนที่สุดคว้าโพเดี้ยมไปทั้ง 2 สนาม โดยสนามที่ 1 คว้าอันดับ 2 และสนามที่ 2 คว้าอันดับ 3 ไปครองสำเร็จ

 

 

ส่วนไฮไลท์รุ่น Super Sport 400 ครั้งนี้มัดรวม SS-1 Pro SS-1 / 400 SS-2 / 400 SP / 400 SP-J / PowerGirls 400 SS ปล่อยกริดเดียวกันทั้งหมดทำให้บรรยากาศการแข่งขันในรุ่นนี้ ดูคึกคักจากรถที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันรวมกว่า 20 คันเลยทีเดียว ดูสนุกสุดๆที่นักบิดในกลุ่ม SS-1 Pro แรงสุดเป็นวัชรินทร์ ทับทิมอ่อน โชว์ฟอมเก่งกดโพเดี้ยมอันดับ 1 คนเดียวทั้ง 2 สนาม

 

 

ขยับมาที่ดีกรีความเร้าใจในรุ่น SuperSport 600 สำหรับรุ่น Pro กฤตภทัร เขื่อนคำ ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวังพายามาฮ่า R6 คว้าชัยชนะไปครองในที่สุด ส่วนในรุ่น 600 SS1 Pro ตกเป็นของ พีรพงศ์ บุญเลิศ ส่วนรุ่น 600 SS2 อันดับ 1 เป็นของ พีรวิชญ์ ฉัตรทัน นักบิดจากกาญจนบุรี

 

 

ส่วนในรุ่นใหญ่สุดของรายการ SuperBikes 1000 SB1 ไฮไลท์ยังอยู่ที่การชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ All Thailand SuperBikes Championship 2022 ซึ่งเป็นการเก็บคะแนนสะสมร่วมกันระห่างรายการ R2M Thailand SuperBikes ที่สนามไทยแลนด์เซอร์กิต และรายการ BRIC Super Bikes ที่สนามช้างฯ จังหวัดบุรีรัมย์

 

 

SuperBikes 1000 SB-1 “ติ้งโน้ต” ฐิติพงษ์ วโรกร ฤดูกาลนี้รจับมือกับค่ายใหม่ดูคาติโดยใช้หมายเลข 100 เบอร์เดิม พร้อมเป้าหมายที่การล่า แชมป์ประเทศไทยสมัยที่ 6 จากออลไทยแลนด์ ซูเปอร์ไบค์ ซึ่งพอเข้าช่วงของการแข่งขันครั้งนี้ ก็เป็นไปตามคาดเมื่อเขาสามารถคว้าชัยชนะไปได้ทั้ง 2 สนาม เดินแต้มสะสมขึ้นนำในการชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป

 

 

อีกไฮไลท์ของการแข่งขันในรุ่นใหญ่ มาที่สาวสตรองอย่าง “ตาล” รัชดา นาคเจริญศรี ปีนี้มากับ BMW S1000RR เดินเครื่องจัดผลงานฝาก FC ด้วยการคว้าอันดับ 2 ในรุ่น SuperBikes 1000 SB-1 ส่วนในรุ่น SuperBikes 1000 ST-1 คว้าอันดับ 2 ได้ในการแข่งขันสนาม 1 และอันดับ 3 ในการแข่งขันสนามที่ 2

 

แล้วพบกันใหม่วันที่ 17-18 กันยายน 2565 เป็นการแข่งขันสนามที่ 3 และต่อเนื่องนัดปิดฤดูกาลสนามที่ 4 ของการแข่งขัน R2M Thailand SuperBikes 2022 & R2M Unleash the Beach 2022 สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่เพจ R2M และความเคลื่อนไหวได้ทาง www.r2m.tv