ในงานเทศกาลแห่งความเร็ว Goodwood Festival of Speed เราจะพบกับยนตรกรรมบีสโป๊กทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Phantom, Ghost, Dawn, Wraith และ Cullinan ซึ่งจะถูกจัดแสดงที่บริเวณ Laundry Green ภายในงานเทศกาลที่จัดขึ้นตรงข้าม Goodwood House โดยยนตรกรรมบีสโป๊กแต่ละคันนั้นสะท้อนถึงอารมณ์ทางสุทรียศาสตร์ของผู้เป็นเจ้าของ และฝีมืองานหัตถศิลป์ของแบรนด์ที่ไม่มีใครเสมอเหมือน

 

 


ROLLS-ROYCE PHANTOM

 

Phantom ย่อมได้รับความภาคภูมิใจในฐานะยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์บีสโป๊ก เพื่อเป็นเกียรติในฐานะสุดยอดยนตรกรรมของแบรนด์ ยนตรกรรมสั่งผลิตพิเศษร่วมสมัยคันนี้มาในสีเงิน Silver Haze แต่งแต้มรายละเอียดด้วยสีดำเพื่อขับความโดดเด่นให้กับตัวถังสีเงิน โดยเฉพาะในส่วนของเสา B-pillar คิ้วขอบกระจก และเส้นแนวตั้งของกระจังหน้าแพนธีออนที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์

 

สำหรับภายในใช้สีดำตกแต่งเป็นส่วนใหญ่ที่บริเวณเพดานห้องโดยสาร ประตู ส่วนแผงหน้ารถ และพรมปูพื้น ตัดกับสีเทา Cashmere Grey ของ เบาะที่นั่งและบานประตู พร้อมด้วยสีฟ้า Charles Blue ที่แต่งเติมตรงขลิบเบาะและบุช่องใส่ของข้างประตู Phantom สร้างโอกาสที่ไม่เหมือนที่ใดในการนำเสนองานศิลปะในบริเวณส่วนของแกลเลอรี่ (Gallery) ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเป็นหนึ่งเดียวกับส่วนแผงหน้ารถเพื่อมอบความเพลิดเพลินแก่เจ้าของยนตรกรรม

 

ทั้งนี้ Carbon Veil Gallery ถูกรังสรรค์ขึ้นพิเศษจากความร่วมมือกับอลาสแตร์ กิบสัน (Alastair Gibson) ศิลปินผู้โด่งดังด้านการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ แรงบันดาลใจของเขาในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจัดวางนั้นได้จากท้องฟ้า โดยการใช้เหลี่ยมมุมและรูปร่างที่ดูลึกลับของเครื่องบินขับไล่ไอพ่นมาขึ้นรูปเพื่อให้ได้ชิ้นงานดีไซน์ที่บริสุทธิ์และปราศจากการประนีประนอมต่อความแข็งกร้าวดุดัน ความงดงามนี้ได้ถูกบรรจงจัดวางไว้ในแกลเลอรี่ของ ยนตรกรรมแฟนธอม เป็นการเติมเต็มความทะเยอทะยานของโรลส์-รอยซ์ในการเริ่มใช้ลักษณะรูปร่างแหลมคม มีเหลี่ยมมุมมาตกแต่งภายในยนตรกรรมได้อย่างมั่นใจและสร้างสรรค์

 

 

ROLLS-ROYCE GHOST

 

นับได้ว่าเป็นยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ที่มีความทันสมัยทางเทคโนโลยีมากที่สุดในขณะนี้ Ghost ใหม่ คือการกล่าวย้ำครั้งล่าสุดถึงยนตรกรรมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ 117 ปีของแบรนด์ รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเรียบง่ายและสะอาดตาเปรียบประดุจผืนผ้าใบที่สมบูรณ์แบบเหมาะสำหรับสีตัวถังฟ้าเข้ม Submariner Blue ที่ถูกใช้ครั้งแรกใน Rolls-Royce Ghost ล้อรถสีดำกึ่งเงากึ่งด้านขนาด 21 นิ้วมอบความ โดดเด่นและทำให้มั่นใจได้ว่าคิ้วโครเมียมขอบกระจกรถจะมองเห็นได้อย่างเด่นชัด ภายในตกแต่งด้วยหนังสีขาว Grace White ตอกย้ำความงดงามอันประณีต ในขณะที่สีกรมท่าถูกใช้ตกแต่งบริเวณด้านล่างของเบาะที่นั่ง พวงมาลัย พรมปูพื้นรถที่ทำจากขนแกะ เข็มขัดนิรภัย และรายละเอียดของรอยตะเข็บที่สะท้อนถึงสีตัวถังภายนอก ตลอดบริเวณแผงหน้ารถและด้านบนคอนโซลกลางระหว่างที่นั่งด้านหน้าตกแต่งด้วยไม้ Circassian Walnut ด้วยผิวสัมผัสแบบรูพรุนเปิดละเอียดมอบกลิ่นอายธรรมชาติให้แก่ภายในห้องโดยสารอันร่วมสมัยของยนตรกรรม Ghost

 

 

 

ROLLS-ROYCE DAWN

 

Dawn สัญลักษณ์แห่งการตอบสนองโดยสัญชาตญาณ ถูกนำเสนอด้วยสีเขียว Verde Ermes เฉดสีเขียวเข้มที่สั่งผลิตพิเศษ ตัวรถด้านข้างของตัวถังที่โดดเด่นถูกเน้นด้วยล้อรถ 21 นิ้วสีเทา Anthracite Grey ซึ่งสีเทานี้ยังได้ปรากฏอยู่ที่บริเวณฝากระโปรงหน้ายาวสีดำของยนตรกรรม นอกจากนี้ ที่หุ้มเบาะหลัง (Aero Cowling) แปลงโฉมให้ Dawn เป็นรถเปิดประทุน 2 ที่นั่งสไตล์โรดสเตอร์ที่เชื้อเชิญให้ชมความงามภายในยนตรกรรมที่ตกแต่งด้วยสีน้ำตาลไหม้ Casden Tan ด้วยความงดงามที่ลงตัวของพวงมาลัยสองโทนสีคือสีดำและสีน้ำตาลไหม้ Casden Tan

 

 

ROLLS-ROYCE BLACK BADGE

 

Rolls-Royce Black Badge เหมาะสำหรับผู้ที่ปฏิเสธที่จะคล้อยตามและกล้าที่จะแตกต่างถูกออกแบบให้มีแรงบิด สมรรถนะในการควบคุม และมีความทรงพลังมากยิ่งขึ้น นับตั้งแต่การเปิดตัวยนตรกรรมได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่มีจินตนาการเกี่ยวกับความหรูหรากว้างไกลกว่าที่เคย ด้วยความต้องการที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดในตัวตนของแบรนด์ผ่านการสั่งผลิตพิเศษในแบบฉบับของพวกเขาเอง

 

สำหรับงาน Festival of Speed ในปีนี้โรลส์-รอยซ์ได้นำเสนอ 2 ยนตรกรรมใหม่ที่เปี่ยมด้วยพลังในการสร้างสรรค์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความปรารถนาของลูกค้า

 

 

ROLLS-ROYCE BLACK BADGE CULLINAN

 

นับตั้งแต่การเปิดตัวในปีพ.ศ. 2561 Cullinan ได้เดินทางบนเส้นทางแห่งบีสโป๊กอันน่าทึ่ง ทีมงาน Bespoke Collective ประกอบด้วยทีมนักออกแบบ ช่างฝีมือ และวิศวกร ได้รังสรรค์และยังคงนำวิสัยทัศน์ และความปรารถนาของลูกค้าผู้มีวิสัยทัศน์ของแบรนด์มาสร้างสรรค์ผลงานให้กลายเป็นรูปธรรม Black Badge Cullinan ที่มีเอกลักษณ์จึงได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อระลึกถึงการเดินทางครั้งนี้

 

การสั่งผลิตพิเศษน้อมรับนิยามของประโยชน์ ขุมพลัง และความง่ายดายที่เหนือชั้นและอัดแน่นอยู่ในยนตรกรรม Black Badge Cullinan มาในสีแดงเร้าร้อน Iced Magma Red พร้อมกับดีไซน์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของ Black Badge รวมถึงสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy ในสีดำโครเมียมเคลือบเงาแวววาวเพิ่มความเข้มข้นดุดันให้กับสีตัวถังภายนอกที่สดใส และล้อ 22 นิ้วกึ่งเงากึ่งด้านที่รังสรรค์ขึ้นเฉพาะให้กับยนตรกรรม Black Badge เสริมความงดงามภายนอกให้โดดเด่นยิ่งขึ้น


แนวคิดการใช้สีแดงยังคงต่อเนื่องเข้าไปยังภายในห้องโดยสารที่ใช้สีแดง Mugello Red ตัดกับสีดำในส่วนของรายละเอียดของเบาะที่นั่ง พรม และเพดานห้องโดยสาร Shooting Starlight Headliner อีกทั้ง มีการใช้สีทูโทนในส่วนของที่นั่งพิเศษสำหรับชมวิวด้านท้ายรถ (Viewing Suite)

 

ROLLS-ROYCE BLACK BADGE WRAITH

 

ยนตรกรรมในตระกูล Black Badge คันที่สองที่จัดแสดงในงานคือ Wraith ตัวถังสีเงิน Iced Premiere Silver ที่เกือบจะเป็นสีโทนเดียวกับสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy และล้อ Black Badge ขนาด 21 นิ้วที่เป็นสีดำโครเมียม ในทางตรงกันข้ามภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีที่เข้ากับสีแดงสด Mugello Red ที่โดดเด่นของ แบรนด์

 

นอกจากยนตรกรรมของโรลส์-รอยซ์ที่ร่วมงาน Festival of Speed แล้วยังมียนตรกรรม Black Badge Cullinan ร่วมงานในฐานะรถที่ดูแลความเรียบร้อยในการแข่งขัน (Festival Course Safety Car) และ Ghost ในฐานะ Courtesy Car อีกด้วย