หลังเกิดกระแสโซเชียลเรื่องการสตาร์ทรถไฟฟ้า NEW MG ZS EV ที่โด่งดังในช่วงนี้ ซึ่งอาจเกิดจากความไม่คุ้นชินกับตัวรถ หรือความไม่เข้าใจระบบการทำงาน วันนี้ carzanova จะมาแนะนำการใช้งานรถ NEW MG ZS EV อย่างถูกวิธีและปลอดภัย

 

 

 

NEW MG ZS EV

 

เนื่องด้วยระบบสตาร์ทรถไฟฟ้ามาที่ NEW MG ZS EV และ MG EP เป็นระบบ PUSH START ที่ต้องดึงกำลังไฟจากแบตเตอรี่ High Voltage มาที่แบตเตอรี่ 12V ผ่าน Inverter เพื่อนำมาใช้ในการเลี้ยงระบบการขับเคลื่อน โดยการสตาร์ทจะต้องเหยียบเบรก (จนรถขึ้นสถานะ Ready) หลังจากนั้น จึงกดปุ่ม PUSH START ซึ่งเป็นการยืนยันว่าผู้ขับขี่ต้องการขับรถ ทุกระบบก็จะเปิดพร้อมทำงาน การสตาร์ทจึงจะเสร็จสมบูรณ์ ขั้นตอนดังกล่าวเป็นหนึ่งในระบบความปลอดภัยในรถทุกคันของเอ็มจี เพื่อให้การใช้รถไฟฟ้าของ เอ็มจี เป็นไปอย่างถูกต้องและปลอดภัย

 

 

สำหรับรถ NEW MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 8.6 วินาที และด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่มีความจุ 50.3 kWh ทำให้สามารถขับขี่ได้ระยะทางสูงสุดถึง 403 กิโลเมตร* ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ตามมาตรฐาน NEDC พร้อมมีระบบ Liquid Cooling System ช่วยระบายความร้อนให้ทั้งมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมระบบความปลอดภัยมาตรฐาน Advanced Synchronized Protection System 20 ระบบ และระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART

 

 

โดย NEW MG ZS EV มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น D และรุ่น X ราคาเริ่มต้นที่ 949,000 บาท* และ 1,023,000 บาท*  

*ราคาหลังหักส่วนลดมาตรการส่งเสริมจากภาครัฐ

 

สำหรับผู้ใช้งานรถยนต์ เอ็มจี ทุกรุ่นที่ต้องการคำแนะนำการใช้รถ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการเอ็มจี ทั่วประเทศ หรือ ผ่านช่องทางลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267