ยุคดิจิตอลทำให้ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ต้องมาคิดใหม่เกี่ยวกับรูปลักษณ์ของโลโก้ หลายค่ายเลือกใช้การออกแบบ 2D แบบใหม่ที่ทำให้โลโก้และตราสัญลักษณ์มีความสอดคล้องกันในทุกสื่อ ตั้งแต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ไปจนถึงกระจังหน้ารถ ซึ่ง Audi เป็นค่ายล่าสุดที่ก้าวตามเทรนด์นี้ โดยเปิดตัวโลโก่ 2D ใหม่สำหรับรถยนต์ และการสร้างแบรนด์

 

 

 

โลโก้ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Audi นั่นก็คือ วงแวนทั้ง 4 วงที่เกี่ยวกัน จากการออกแบบของ Andre Georgi ดีไซเนอร์ของ Audi กล่าวว่า โลโก้ใหม่จะมีความ “ทันสมัยกว่าอย่างเห็นได้ชัด” แนวคิดของโลโก้ 2D ของ Audi เกิดขึ้นในปี 2016 แต่เริ่มจัดการอย่างเป็นทางการในปี 2020 เนื่องจากผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันเริ่มคิดทบทวนเอกลักษณ์องค์กร โดยตัดสินใจว่าต้องการให้วงแหวนทั้งสี่ดูเหมือนกันทุกที่

 

 

โลโก้ใหม่ที่เป็นลักษณะ 2D จะเห็นได้ชัดขึ้นเนื่องจากมีความแบนกว่าและไม่มีโครเมียมใดๆ แทนที่จะเลือกใช้รูปลักษณ์ขาวดำที่มีคอนทราสต์สูงซึ่งเพิ่มรายละเอียดเหมือน 3 มิติ และยังคงใช้สีดำเป็นสีหลักของโลโก้ โดยรูปแบบที่ปรับปรุงใหม่จะแทนที่สีขาวสว่างด้วยสีเทาเข้ม โลโก้ใหม่ของ Audi จะได้รับการกำหนดมาตรฐานแบบอักษรที่ใช้ภายในและภายนอกบริษัท และฟ้อนท์ที่ใช้จะเรียกว่า "Audi Type" ซึ่งลูกค้าจะเริ่มเห็นที่เสา B ของรถ Audi รุ่นใหม่และที่อื่นๆ ทั่วทั้งรถ

 

 

วงแหวนทั้ง 4 ของ Audi เป็นสัญลักษณ์ ณ จุดเริ่มต้นชีวิตอันเป็นผลมาจากผู้ผลิตรถยนต์ 4 รายที่รวมตัวกันในปี 1932 เป็น Auto Union ต่อมาบริษัทนี้จะกลายเป็น Audi อย่างที่เรารู้จักในปัจจุบัน

 

 

Audi ไม่ได้พยายามสร้างแบรนด์ที่สอดคล้องกันในโลกดิจิตอลที่เต็มไปด้วยหน้าจอเพียงอย่างเดียว Volkswagen, BMW, Nissan, Skoda, Kia, Peugeot, General Motors, Buick และอีกมากมาย ได้ปรับปรุงการออกแบบโลโก้ของพวกเขาด้วยองค์ประกอบ 2D ที่แบนราบกว่า การแสดงตัวตนของผู้ผลิตรถยนต์และการสร้างแบรนด์ทางออนไลน์มีความสำคัญพอๆ กับตัวรถเอง และบริษัทต่างๆ ก็ต้องการที่จะเชื่อมโยงทั้งสองเข้าด้วยกัน