ปอร์เช่ เยอรมนี เปิดแบรนด์สโตร์แห่งแรกของโลกในย่าน Dorotheen Quartier ใจกลางเมืองสตุ๊ทการ์ท โดยสโตร์แห่งนี้ตั้งขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ของแบรนด์ Driven by Dreams และเปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

สถานที่ใหม่ใจกลางเมือง กับสไตล์ร้านค้ารูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Porsche Driven by Dreams – แบรนด์สโตร์แห่งใหม่ใจกลางในสตุทการ์ท’ ปอร์เช่สรรสร้างพื้นที่ในทำเลที่ดีที่สุดใจกลางเมืองสตุ๊ทการ์ท ที่ทำให้ประชาชนสามารถสัมผัสแบรนด์ และเข้าถึงจุดมุ่งหมายของแบรนด์ได้อย่างใกล้ชิดอย่างเอ็กซ์คลูซีฟ โดยการเปิดการสถานที่แห่งใหม่นี้ยังตอกย้ำความผูกพันระหว่างแบรนด์ปอร์เช่ที่มีต่อเมืองสตุ๊ทการ์ทซึ่งเป็นสถานที่บ้านเกิดแห่งนี้  

 

 

Porsche Brand Store สร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์หลักที่จะสร้างการรับรู้ และทำให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายเข้าถึงจุดมุ่งหมายของแบรนด์ ภายใต้คอนเซ็ปต์  ‘Driven by Dreams โดยผู้ที่มาเยี่ยมชมจะได้สัมผัสกับรถยนต์ปอร์เช่ในรูปแบบใหม่ซึ่งต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง โดยไม่เพียงจัดแสดงรถยนต์สปอร์ต แต่ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมที่น่าสนใจรูปแบบต่างๆ อีกมากมาย  ร่วมกับ Partner หลักที่คุ้นเคย หรือ Partner ใหม่ที่จะเข้ามาร่วมมีบทบาทในกิจกรรมต่างๆ ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์เดียวกัน คือ ความฝันและนอกจากนี้ยังเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้สำหรับผู้ที่มีความสนใจซื้อรถยนต์ ซึ่งทุกอย่างถือเป็นองค์ประกอบสำคัญ ตั้งแต่การปรับแต่งเบื้องต้น ไปจนถึงขั้นตอนของการสั่งซื้อรถยนต์ในฝันล่วงหน้าผ่านระบบการจองในรูปแบบดิจิทัล   

 

รูปแบบการสั่งซื้อรถยนต์ล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ได้ที่แบรนด์สโตร์

รถรุ่นปัจจุบัน และรุ่นหายากจากพิพิธภัณฑ์ Porsche Museum พร้อมงานศิลปะในธีมที่เกี่ยวข้องในนิทรรศการต่างๆ จะถูกหมุนเวียนมาจัดแสดงบนพื้นที่กว่า 300  ตารางเมตร รวมไปถึงนิทรรศการ Dreamer Objects ของบุคคลที่มีชื่อเสียงมายมาย โดยพวกเขามีเรื่องราวส่วนตัวที่น่าสนใจ เป็นเป็นบุคคลตัวอย่างที่สามารถทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้ โดยเรื่องราวเหล่านั้นถือเป็นเรื่องราวที่สามารถนำมาสร้างเป็นแรงบันดาลใจได้อีกด้วย และนอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่เป็น Partner ของปอร์เช่ ซึ่งถูกผลิตออกมาจำกัดมาจัดแสดงอีกด้วย โดยลูกค้าสามารถซื้อสินค้าของ Porsche Design ที่คัดสรรมาแล้วใน Brand Store ได้อย่างสะดวกสบาย และเพื่อสร้างความประทับใจมากยิ่งขึ้น ผู้เข้าชมจะสามารถใช้เวลาในการพักผ่อนบริเวณพื้นที่นั่งเล่นโซนในบาร์ พร้อมการบริการอาหารและเครื่องดื่มใน Brand Store โดย Partner หลักจากปอร์เช่

 

 

ลูกค้าปอร์เช่ยังสามารถสรรสร้างรถยนต์ปอร์เช่ในฝันของตนเองได้ ด้วยวิธีการสั่งซื้อรถยนต์ล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ ใน Fitting Lounge โดยใช้เครื่องมือปรับแต่งรถยนต์ พร้อมแอพพลิชั่นใหม่อันทันสมัยอย่าง Virtual Reality และยังสามารถสั่งซื้อรถยนต์ล่วงหน้าได้โดยตรงจากดีลเลอร์ท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลายผ่านฟังก์ชั่นการทำงานระบบ Live Chat (ไลฟ์ แชท) ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับดีลเลอร์ได้โดยตรง รวมไปถึงความล้ำสมัยของระบบการจองรถยนต์ในระบบสต็อก และรถยนต์มือสองได้

 

Brand Store แห่งใหม่นี้ถือเป็นจุดบริการแห่งที่ 27 ของ Porsche Drive Rental ในประเทศเยอรมนี โดยบุคคลทั่วไปสามารถเช่ารถยต์ปอร์เช่ได้ตามต้องการภายในระยะเวลาสูงสุดได้ถึง 28 วัน โดยสามารถจองรถผ่านเว็บไซต์ Brand Store และมีรถจอดรอพร้อมให้บริการในลานจอดรถใต้ดินของ Dorotheen Quartier

 

 

กิจกรรมหลากหลายรูปแบบพร้อมไฮไลท์ประจำ

Brand Store จะมีกิจกรรมขึ้นเป็นประจำ ทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน เริ่มจากงานเปิดตัว Dreamer’s Dinner กับบรรดาช่างภาพและอินฟลูเอนเซอร์อย่าง Paul Ripke (พอล ริปเก) เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการสุ่มแจกที่นั่งเพื่อให้ร่วมกิจกรรมอย่างใกล้ชิด สำหรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคน สามารถดูได้จากจดหมายข่าว Brand Store และเว็บไซต์ www.porsche-brandstore.de โดยอีกหนึ่งช่องทางสามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้เช่นกัน นอกจากนี้ Brand Store ยังมีช่องทาง Instagram ให้ติดตามกันได้ที่ porsche_brandstore

 

 

กิจกรรมที่ Brand Store มีตั้งแต่คอร์สศิลปะการทำกาแฟ ไปจนถึงกิจกรรมพิเศษกับบุคคลที่มีชื่อเสียง อาทิเช่นในเดือนพฤศจิกายนนี้จะมีคอนเสิร์ต “ห้องนั่งเล่นซึ่งเป็นคอนเสิร์ตขนาดเล็กเอาใจกลุ่มลูกค้าแบบเอ็กซ์คลูซีฟ นอกจากอีเวนต์รูปแบบคอนเสิร์ตแล้ว แนวคิด “ห้องนั่งเล่น จะเปลี่ยนไปตามแคมเปญต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับลูกค้าอีกด้วย