เอ็มจี ชวนลูกค้าที่ใช้ MG5 รุ่นที่มีระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART และรองรับการอัปเดตออนไลน์ หรือ FOTA (Firmware Over the Air) มาเติมเต็มความสุนทรีย์ตลอดการเดินทางด้วยแอพพลิเคชันฟังเพลงยอดฮิตอย่าง JOOX Music ได้ง่ายๆ เพียงอัปเดทระบบ i-SMART ซึ่งทำได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบออนไลน์โดยไม่ต้องนำรถเข้าศูนย์บริการ สะดวกสบายมากๆ เริ่มต้นด้วยการเตรียมรถยนต์ให้พร้อมก่อนทําการอัปเดท ตามข้อแนะนำ ดังนี้

 

 

 

ขั้นตอนที่ 1 : กดปุ่ม -> อื่น ๆ ในหน้าจอ HOME PAGE -> ตั้งค่า -> อัปเกรด -> FOTA -> ตรวจเช็คเวอร์ชัน

 

 

ขั้นตอนที่ 2 : กดปุ่ม -> ดาวน์โหลด ในขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณ 25-35 นาที ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความเร็วของอินเตอร์เน็ตด้วย และหากเกิดติดภารกิจด่วนในขณะที่กำลังดาวน์โหลดอยู่ ก็สามารถสั่งหยุดการดาวน์โหลดไว้ก่อนได้ และเมื่อกลับมาดาวน์โหลดอีกครั้ง ก็ต่อเนื่องได้เลยโดยไม่ต้องเริ่มใหม่

 

 

ขั้นตอนที่ 3 : หลังดาวน์โหลดเสร็จสิ้นแล้ว สามารถเลือกรูปแบบการติดตั้งได้ 3 รูปแบบ

  1. แบบติดตั้งภายหลัง โดยไฟล์ที่ดาวน์โหลดนั้นจะมีอายุ 7 วัน
  2. แบบตั้งเวลา ซึ่งสามารถกำหนดวัน และเวลาได้
  3. แบบติดตั้งทันที ซึ่งถ้าหากเราพร้อมก็ติดตั้งได้เลย

 

 

ขั้นตอนที่ 4 : ระบบจะแจ้งเตือนเรื่องข้อจำกัดความรับผิดชอบ กดปุ่ม -> ยอมรับ เพื่อทำการอัปเดต สำหรับการอัปเดตในขั้นตอนนี้ จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความเร็วของอินเตอร์เน็ตเช่นกัน

 

 

ขั้นตอนที่ 5 : หลังจากลงทะเบียนเสร็จสิ้น ระบบจะมีการแจ้งเตือน และรีสตาร์ทโดยอัตโนมัติ หลังจากที่รีสตาร์ทหน้าจอเสร็จ กดปุ่ม -> ยินดีต้อนรับสู่ i-SMART และกดปุ่ม -> ตกลง

 

 

ขั้นตอนที่ 6 : ระบบจะแจ้งรีสตาร์ทที่หน้าจอวิทยุอีกครั้ง หลังจากที่การรีสตาร์ทเสร็จสิ้น การอัปเดตถือเป็นอันเสร็จสมบูรณ์

 

 

ขั้นตอนที่ 7 : ระบบจะกลับมาที่หน้า i-SMART ให้กด -> Apple CarPlay  และกด ไอคอน JOOX Music ก็สามารถเลือกฟังเพลงที่ชอบได้แล้ว ง่ายมากๆ

 

 

 

 

ปัจจุบันมี Music แอพ ฯ ให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละแอพ ฯ ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป สำหรับ JOOX Music ตีตลาดคนไทยด้วยเพลงไทยหลากหลายแนว มีการจัดหมวดหมู่ทั้ง เพลงฮิต เพลงใหม่ เพลงเก่า หรือเลือกฟังเพลงจากศิลปิน ซึ่งง่ายต่อการเลือกฟังแบบต่อเนื่องอย่างเวลาขับรถมาก ๆ และที่เป็นจุดขายของ JOOX Music เลยคือฟังก์ชันร้องเพลง Cover ตอบโจทย์ยุคสมัยของการทำคอนเท้นต์มาก ๆ และยิ่งถ้าเป็นสมาชิก VIP บางเพลงจะมีความชัดระดับ Hi-Res เลย ถูกใจวัยรุ่นแน่นอน

 

 

ขอย้อนมาที่ FOTA เทคโนโลยีการอัปเดตเฟิร์มแวร์ของรถยนต์ผ่านทางออนไลน์ที่สามารถได้ทุกที่ทุกเวลา ตามที่เราสะดวกโดยไม่ต้องนำรถเข้าศูนย์บริการ ซึ่งเทคโนโลยีอยู่ภายใต้ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ของรถยนต์เอ็มจีที่มีในรุ่น MG5, MG HS, MG HS PHEV, MG ZS, MG ZS EV และ MG VS HEV แต่อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าต้องเป็นระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ที่รองรับการอัปเดตออนไลน์ หรือ FOTA เท่านั้น สำหรับการอัปเดตของรถแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันไป โดยระบบจะทำการส่งข้อความไปยังตัวรถยนต์ และแอพพลิเคชัน MG i-SMART และ MG THAILAND บนสมาร์ทโฟน เพื่อแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบ การอัปเดตจะช่วยเพิ่มศักยภาพการใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ รวมถึงการเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ ๆ จึงควรหมั่นอัปเดตกันด้วยน้า จะได้ไม่พลาดฟีเจอร์ใหม่ ๆ