เพิ่มความสะดวกสบายของการใช้บริการสถานี MG SUPER CHARGE ด้วยฟังก์ชันใหม่ “PLUG AND CHARGE” ที่ช่วยให้การชาร์จรถง่ายมากขึ้น นำร่องให้บริการแล้วกว่า 35 แห่ง ในพื้นที่กรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ เตรียมอัพเกรดให้ครอบคลุมครบทุกสถานีชาร์จที่ล่าสุดมีจำนวน 153 แห่ง ทั่วประเทศไทย เพื่อรองรับกระแสรถยนต์ อีวี ในอนาคต            

 

 

ปัญหาของเบรกเสียงดัง บางครั้งเป็นปัญหาที่รำคาญใจ แต่บางอาการเป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดอันตรายได้ แล้วเสียงเบรกที่ดังมันเกิดจากอะไร? ช่างอ้วนจาก MMS ฺBosch Car Serviec & Tire มาบอกให้รู้

 

 

จากกรณีที่มีผู้เสียชีวิตจากการระเบิดของถุงลมนิรภัยขณะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ทั้งในประเทศไทย ซึ่งได้รับการยืนยันจากการชันสูตรว่าเกิดจากเศษโลหะของชิ้นส่วนถุงลมนิรภัยที่ตกมาตรฐาน ยี่ห้อทาคาตะ (Takata) นั้น สภาองค์กรผู้บริโภคเรียกร้องบริษัทรถยนต์ 8 ยี่ห้อ ให้ทำการเปลี่ยนถุงลมยี่ห้อนี้ที่ก่อให้เกิดการสูญเสียถึงชีวิต ให้กับผู้บริโภค ซึ่งขณะนี้ ยังมีรถยนต์ในไทยที่ยังมีการใช้งานอยู่ กว่าหกแสนคันที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยอันตรายนี้

 

 

นิสสันประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ ซึ่งอยู่ในระหว่างการพัฒนา โดยใช้ข้อมูลแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของรถที่แม่นยำสูง เพิ่มประสิทธิภาพในการหลีกเลี่ยงการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งขณะนี้นิสสันมีการใช้รถทดสอบเพื่อสาธิตว่าเทคโนโลยีนี้สามารถดำเนินการหลบเลี่ยงการชนกันโดยอัตโนมัติได้อย่างไร

 

 

สำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักกฎหมาย อาจไม่รู้จัก “คดีกลุ่ม” ซึ่งจากเคสกรณีของมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ที่มีผู้ซื้อรถไปยื่นฟ้องต่อศาล โดยฟ้องเป็นคดีแบบกลุ่ม ... บทความนี้ เราจะพาไปรู้จักว่า คดีกลุ่ม คืออะไร มีข้อดีอย่างไร และแตกต่างจากคดีทั่วไปอย่างไร