การใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ กลายมาเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ผู้บริโภคใช้งานกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน หลากหลายแบรนด์ต่างก็พัฒนาฟีเจอร์บนแอปพลิเคชันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Mobility Technology Company) ได้พัฒนา GWM Application ขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยเชื่อมต่อประสบการณ์แบบ O2O (Online-to-Offline) ในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร บริการ กิจกรรม และการดำเนินธุรกรรม รวมไปถึงเป็นพื้นที่ออนไลน์ในการแบ่งปันเรื่องราวและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกันผ่านขั้นตอนการใช้งานที่ง่าย สะดวกสบาย และสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างเต็มที่

 

ปัจจุบันถ้าเทียบกับในอดีตที่ผ่านมา จะเห็นว่าตลาดรถกระบะหรือที่บ้านเราเรียกว่ารถปิกอัพมีความเติบโตสูงขึ้นมาก จากสมัยก่อนที่จุดประสงค์การซื้อรถกระบะมีไว้เพื่อการบรรทุก หรือขนส่งสินค้า ที่ตัวรถเป็นเพียงกล่องห้องโดยสารต่อท้ายด้วยกระบะโล่งๆ ความสะดวกสบาย หรือระบบอะไรที่ทันสมัยแทบหาไม่เจอ แต่พอพลิกภาพมาเป็นยุคนี้ ทั้งรูปร่าง หรือฟังก์ชั่นต่างๆ เล่นเอารถเก๋งถึงกับต้องยอมแพ้ ซึ่งถ้านั่งไทม์แมชชีนย้อนไปบอกคนสมัยก่อนเมื่อสัก 40 ปีที่แล้วว่า ปัจจุบันปิกอัพคันละล้านกว่าบาทแล้ว เขาจะต้องว่า บร้า...

 

ลองนึกภาพเวลาที่คุณขับรถไปบ้านเพื่อนในวันที่อากาศร้อนจัด และคุณพยายามทำให้ห้องโดยสารเย็นลงด้วยการเอื้อมมือไปที่คอนโซลแล้วหมุน หรือกดปุ่มเปิดแอร์อย่างเคยชิน แต่สำหรับวิศวกรแล้ว ขั้นตอน ง่าย ๆ นี้ต้องใช้ความใส่ใจในรายละเอียดเป็นอย่างมาก

 

Carbon Revolution ผู้ผลิตชิ้นงานคาร์บอน-ไฟเบอร์สัญชาติออสเตรเลียกำลังเดินหน้าไปสู่การเป็นผู้ผลิตล้อคาร์บอน-ไฟเบอร์ให้กับรถในตลาดรถขนาดใหญ่ในอนาคตอันใกล้ ทางบริษัทฯ ผลิตล้อรถที่สร้างจากวัสดุคาร์บอน-ไฟเบอร์ให้กับรถระดับไฮ-เอนด์มาแล้วกว่า 14 ปี แต่เป้าหมายใหม่คือ การผลิตล้อให้กับรถยนต์ที่ตัวรถมีน้ำหนักมากขึ้นอย่างรถพลังงานไฟฟ้า (EV) โดยเฉพาะในแถบอเมริกาเหนือที่ตอนนี้มีรถ EV รุ่นใหม่ๆ ที่ต้องแบกน้ำหนักแบตเตอรี่ก้อนโตออกมาในรูปแบบรถปิ๊กอัพขนาดใหญ่ รวมถึง SUV ที่บางคันใช้ล้อขนาดถึง 24 นิ้ว

 

เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนพิเศษ ครบรอบ 62 ปีของ มินิ ทั่วโลก เราจะพาทุกคนมาเผยความลับ 5 ข้อ ของ Alec Issigonis ผู้คิดค้นต้นแบบเอกลักษณ์ Go-Kart Feeling ของ มินิ