ช่องทางลัด!! เลี่ยงรถติด...ถนนลาดพร้าว

ปัญหารถติด ถือเป็นเรื่องปกติของผู้ใช้รถใช้ถนนในกรุงเทพมหานครอยู่แล้วนะครับ แต่สำหรับผู้ที่อาศัยหรือทำงาน และต้องผ่านเส้นทางถนนลาดพร้าวช่วงนี้ต้องโอดครวญไปตามๆ กัน หลังต้องปิดช่องทางจราจร 1-2 ช่องทางและยกเลิกช่องทางพิเศษ (Reversible Lane) ในบางช่วงเพื่อก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ช่วงลาดพร้าว-สำโรง) ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ผ่านมา และจะปิดต่อเนื่องยาวนานถึง 3 ปีด้วยกัน หน้าฝนแบบนี้ไม่ต้องนึกถึงสภาพจราจรในยามฝนตกเลยครับว่าจะนิ่งสนิทขนาดไหน สำหรับผู้ที่ใช้บริการรถสาธารณะก็ต้องเผื่อเวลามากขึ้นในการเดินทางไปทำงาน ส่วนผู้ใช้รถวันนี้เรามีเส้นทางเลี่ยงบริเวณถนนลาดพร้าวมาฝากกันเพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการหลบหลีกรถติดครับ

โดยกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ได้เปิดเส้นทางเลี่ยงถนนลาดพร้าว ในช่วงขาออกแนะนำให้ใช้ซอยลัดด้านใน ที่สามารถออกไปสู่ถนนรัชดาภิเษก และถนนประดิษฐ์มนูธรรม ได้แก่ ซอยลาดพร้าว 35, ซอยลาดพร้าว 41 (แยกภาวนา), ถนนโชคชัย 4 ซึ่งไปออก ซอยรัชดา 30, 32 (อาภาภิรมย์) และ 36 (ซอยเสือใหญ่อุทิศ) ได้ ช่วงขาเข้า วิ่งลัดซอยลาดพร้าว 64 และซอยลาดพร้าว 80 ไปทะลุออกถนนรัชดาภิเษกได้ และช่วงลาดพร้าวซอย18 ออกบริเวณแยกรัชดา-สุทธิสาร

                  

อย่างไรก็ตามการจราจรถนนลาดพร้าว ยังส่งผลต่อเนื่องมาถึงถนนรัชดาภิเษก โดยเฉพาะในช่วงเย็น ฝั่งขาออก โดยรถที่มาจากห้วยขวาง สุทธิสาร และต้องการเลี้ยวขวาไปบางกะปิ ตรงสี่แยกรัชดา – ลาดพร้าว แนะนำให้วิ่งขึ้นสะพานข้ามแยกแล้วกลับรถที่หน้าสำนักงานอัยการสูงสุด จากนั้นวิ่งตรงมาถึงแยกรัชดา-ลาดพร้าว แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนลาดพร้าว แม้จะขับรถมาไกลหน่อยแต่รถสามารถเคลื่อนที่ได้ตลอด หรือจะเลือกเข้าทางลัดบริเวณซอยรัชดา 30, 32 (อาภาภิรมย์) ไปออกถนนโชคชัย 4 ก็ได้เช่นกันครับ

ใครที่ต้องผ่านถนนลาดพร้าว อย่าลืมวางแผนก่อนเดินทาง เพื่อช่วยย่นระยะทางและประหยัดเวลา ถึงรถจะติดหนักแค่ไหน ก็ใจเย็นๆ อย่าใจร้อน ขับรถด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะครับ.