นิสสัน มีส่วนร่วมในการสร้างระบบสำรองพลังงานที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป

นิสสัน เปิดเผยถึง การมีส่วนร่วมจากความเป็นผู้นำในเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าด้วยการนำแบตเตอรีใหม่รวมถึงที่ใช้แล้ว ประยุกต์ใช้ในระบบสำรองพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปในอาคารพาณิชย์ โดยอาคารหลังนี้มีชื่อว่า Amsterdam Alderman Udo Kock โดยโครงการความร่วมมือนี้เกิดขึ้นระหว่าง นิสสัน (Nissan) อีตัน (Eaton) บีเอเอ็ม (BAM) โมบิลิตี เฮาส์ (The Mobility House) และสนาม โยฮัน ครูจีฟ (Johan Cruijff Arena)

โครงการที่มีความเฉพาะเช่นนี้ เป็นผลสำเร็จมาจากการทำงานร่วมกันระหว่าง นิสสัน (Nissan) อีตัน (Eaton) บีเอเอ็ม (BAM) โมบิลิตี เฮาส์ (The Mobility House) และสนาม โยฮัน ครูจีฟ (Johan Cruijff Arena) ทั้งนี้โครงการยังได้รับการสนับสนุนจากกองทุนเพื่อการฟื้นฟูสภาพภูมิอากาศและพลังงานของอัมสเตอร์ดัมหรือ (Amsterdam Climate and Energy Fund -AKEF) และ อินเตอร์เรก (Interreg)

ระบบสำรองพลังงานขนาด 3 เมกะวัตต์นี้ จะมีการจ่ายและใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับใช้ในสนามกีฬา รวมถึงสำหรับผู้เข้าชม ชุมชนในละแวกใกล้เคียง และโครงสร้างการแจกจ่ายพลังงาน (energy grid)ของประเทศเนเธอร์แลนด์ ด้วยการรวมหน่วยแปลงไฟฟ้าของอีตัน (Eaton) ซึ่งเทียบเท่ากับพลังงานในแบต เตอรีของรถยต์นิสสัน ลีฟ (LEAF) จำนวนถึง 148 ชุด ระบบสำรองพลังงานนี้ไม่เพียงช่วยให้เครือข่ายมีความมั่นคงและยั่งยืนมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเสริมสร้างวัฎจักรของการใช้แบตเตอรีของรถยนต์ไฟฟ้าอีกด้วย